Quảng Cáo
Quảng Cáo

6 cách trị chàm khô nhanh hết và ngừa tái lại

Áp dụng hiệu quả cho cả trẻ em và người lớn. Cần đọc kỹ áp dụng đúng cách để có hiệu quả cao và an toàn cho trẻ.

Các bệnh về viêm da cơ địa – có tính di truyền rất cao, 60% người bị viêm da cơ địa có con cũng bị bệnh này. Nếu cả bố mẹ đều bị viêm da cơ địa thì có tới 80% con bị bệnh.

Một tình trạng khác nữa là, mẹ bị nhiễm nấm âm đạo trong thời gian mang thai mà không trị hết hẳn (nghĩa là môi trường âm đạo vẫn còn nấm dù không gây viêm ngứa) thì khi sanh con bằng phương pháp tự nhiên – khả năng con bị lây nhiễm nấm đến 90% và có nguy cơ bị viêm da cơ địa ngay trong năm đầu rất cao.

Bệnh chàm da (Eczem)
Chàm da hay gọi viêm da cơ địa cũng như nhau. Chàm da có nhiều dạng: Vảy nến, tổ đĩa, chàm sữa, …, gọi chung là các bệnh về viêm da cơ địa hay là bị chàm da. Bệnh rất hay gặp ở trẻ em, đa số trường hợp bệnh bắt đầu từ 1-2 tuổi. Bệnh có yếu tố di truyền, gia đình và hay xuất hiện ở những người có bệnh dị ứng khác như hen, viêm mũi dị ứng. Bệnh này hầu hết trẻ em sẽ tự khỏi sau 5 – 7 tuổi.
Bệnh eczema có các thể chính như eczema tiếp xúc; eczema thể địa; eczema nhiễm khuẩn; eczema đồng tiền gọi là lác đồng tiền và eczema da dày (da dày sừng lên là nứt nẻ gây chảy máu)

1a
Triệu chứng: Tùy mỗi dạng chàm da sẽ có biểu hiện viêm da khác nhau, ở các vị trí khác nhau trên cơ thể. Triệu chứng chung là vùng da bị chàm rất khô, kèm theo ngứa, nổi rõ trên da, gây tróc vảy hoặc có hạt nước, … Bệnh chàm da thường nặng hơn vào mùa đông hoặc khi thời tiết khô hanh, lúc này do da bị khô hơn làm các triệu chứng của bệnh trở nặng hơn.

Trị chàm khô

Vùng da bị chàm khô sần, kèm theo ngứa, đỏ da, nặng lên sẽ gây tróc vảy, nứt nẻ hoặc chảy máu,

Cách trị chàm khô (áp dụng với trẻ trên 6 tháng tuổi):

Trường hợp vùng da bị chàm chưa bị viêm sưng, tấy đỏ.
Cách 1: Tìm hái búp lá bàng mang về rửa sạch với nước muối loãng, sau đó cho vào cối giã, cho thêm 1 vài hạt muối tinh nhé vào (các mẹ nhớ là cho ít thôi không sẽ làm rát da của con). Giã xong chắt lấy nước chấm lên vết chàm, hoặc vết nẻ của bé và có thể bôi lên mặt. Nên bôi khi bé đi ngủ, để qua sáng rửa sạch lại vùng da ấy đến trưa con ngủ mẹ lại bôi thêm lần nữa. Sau 5 ngày nếu không có dấu hiệu giảm nên áp dụng cách khác.


Cách 2: Tìm hái cây cỏ nhọ nồi, giã nát lấy nước cốt (cho thêm nước vào) bôi nước cốt cỏ nhọ nồi vào các chổ bị chàm cho con đến khi hết hẳn, ngày bôi 2-3 lần. Sau 5 ngày mà không có dấu hiệu giảm thì cần áp dụng cách khác.

1c
Cách 3: Áp dụng “bài dầu thuốc gia truyền” để trị hết hẳn và ngừa tái lại hiệu quả, dùng an toàn cho cả trẻ sơ sinh với trường hợp bị chàm sữa, các bệnh ngoài da ở trẻ nhỏ và người lớn. Thoa lên vùng da bị chàm ngày 2-3 lần sẽ giúp da giữ ẩm và ngừa bị tái phát. Viêm da cơ địa ở mức độ nặng nhẹ đều có thể sử dụng loại thuốc này trong quá trình điều trị và sau điều trị trong vài tuần để ngừa tái lại (thoa lúc không thoa đắp các loại thuốc khác).

Xem chi tiết cách làm “bài dầu thuốc gia truyền” TẠI ĐÂY

Trị chàm da nặng gây nứt nẻ, sưng đỏ, chảy máu, …
Cách 4: Mua lọ thuốc Xanh Methylen. Trước tiên vệ sinh da cho sạch bằng nước ấm, bôi thuốc Xanh methylen lên vùng da bị sưng tấy, chảy máu. Hôm sau vệ sinh sạch với nước muối sinh lý, thoa tiếp lớp thuốc mới, thoa 3-5 ngày nếu thấy giảm nhiều thì thoa tiếp đến khi hết viêm sưng, hết chảy máu hãy áp dụng “bài dầu thuốc gia truyền” bên trên trong vài tuần cho đến khi hết hẳn để ngừa tái lại cao hơn cho trẻ.

Cách 5: Áp dụng khi đã thoa thuốc Xanh Methylen 3-5 ngày không giảm hẳn, da vẫn bị nứt nẻ và chảy dịch, chảy máu, mua túyp thuốc Enmuvate bôi 3 – 4 ngày. Sau 3 – 4ngày bôi Enmuvate đã hết chảy dịch, thoa lại thuốc Xanh Methylen vài ngày sau đó thoa “bài dầu thuốc gia truyền” trong vài tuần cho hết hẳn và ngừa tái lại.

Lưu ý: không bôi quá 5 ngày và không thoa lên dùng da rộng, không thoa lên mặt cho các tình trạng chàm sữa ở trẻ.

Giảm ngứa, hết ngứa nhanh khi bị chàm khô, tổ đĩa, mề đay.
Áp dụng với trẻ trên 1 tuổi và người lớn. Trường hợp ngứa rất nhiều nên áp dụng thêm cách sau:
Cách 6: Mua 200 gram phèn chua (loại ở quê thường dùng để lắng nước cho trong) về cho vào chảo bắc lên bếp rang, rang đến khi phèn chảy lỏng ra (không có đổ nước vào, tự nó sôi chảy lỏng ra) sau đó nhắc xuống , để một lúc thì phèn này sẽ đông lại thành một khối rắn. Lấy một cái nồi nấu khoảng 2 lít nước cho đến khi sôi thì cho 1/3 chổ phèn chua đã đông lại vào đây, chờ phèn chua tan hết trong nước thì tắt lửa. Với trẻ nhỏ dùng phân nửa lượng phèn chua bên trên.


Đợi nước nguội nhưng còn ấm nhiều đổ vào thau dùng để ngâm tay hay chân nơi bị nổi chàm ngứa, khi ngâm nên chà nhẹ vào nơi ngứa cho thấm phèn. Ngâm khoảng 15p phút.
Cách mấy tiếng nấu nước như lần đầu cho vào 1/3 phèn chua lần nữa để ngâm tiếp lần 2. Ngày ngâm 1 – 2 lần, ngâm vài ngày sẽ hết ngứa hẳn. Người bị nấm tay chân cũng áp dụng cách ngâm với phèn chua rất hiệu quả. Bị ở các vị trí khác không ngâm được có thể dùng khăn nhúng nước để lau nhiều lần tại vùng da ấy, với trẻ nhỏ cho vào chậu ngâm người chừng 5-7p.

Tất cả các cách trên người lớn áp dụng cũng rất hiệu quả.

Các vấn đề cần lưu ý

– Không tiếp xúc với người hút thuốc lá, khói thuốc lá rất dễ gây kích ứng khiến các tình trạng viêm da cơ địa trở nặng hơn, tái lại rất nhanh.

– Không nên cho ở trong môi trường có nhiệt độ thay đổi đột ngột, từ nóng sang lạnh (ngược lại) sẽ khiến da dễ bị kích ứng bị nặng hơn hoặc tái lại.

– Với trẻ nhỏ và cả người lớn, nên hạn chế các loại thực phẩm dễ gây dị ứng, mỗi khi cho trẻ ăn món mới nên cho ăn thật ít để phòng ngừa kích ứng da cho bé.

– Vùng da bị chàm nên thường xuyên thoa kem dưỡng ẩm hằng ngày hoặc thoa “bài dầu thuốc gia truyền” ngay cả khi da đã hết dày sừng nứt nẻ để bảo vệ vùng da nơi ấy trước các yếu tố gây kích ứng hàng ngày có nguy cơ khiến bệnh tái lại.

– Trước khi sử dụng một loại thuốc bôi nào ngay cả các bài thuốc dân gian bôi xức lên da cũng cần thăm dò phản ứng đối với từng người. Để tránh tình trạng không phù hợp với cơ địa của mình (nếu có), nên thoa thử ở vùng nhỏ và theo dõi phản ứng, nếu không thấy có hiện tượng gì lạ xuất hiện như ngứa tăng lên, đau nhức nhiều hơn, buồn nôn, chóng mặt, … mới thoa thuốc rộng hơn ở vùng da vị chàm.

Ngăn ngừa chàm da tái lại cho trẻ

Với trẻ và cả người lớn cũng vậy. Yếu tố quan trọng quyết định nguy cơ tái phát của các bệnh viêm da cơ địa chính là “sức đề kháng” của cơ thể. Nhất là với trẻ hay bệnh đường hô hấp hoặc viêm da cơ địa. Da và hệ hô hấp là 2 chổ cơ quan dễ bị vi khuẩn virus tấn công nhất, khi sức đề kháng yếu trẻ sẽ bị viêm da tái đi tái lại, có bôi xức gì cũng không hết lâu được.

Các bệnh viêm họng, viêm phế quản, amidan, …, ở trẻ cũng vậy, cần tăng cường sức đề kháng cho cơ thể để giúp trẻ giảm mệt mỏi, ít bị mất sức, không bỏ ăn bỏ bú, mau hết và ngăn ngừa biến chứng của bệnh. Nhất là với trẻ dưới 3 tuổi, sức đề kháng còn non nớt, hệ miễn dịch chưa thể hoàn thiện rất dễ có chuyển biến xấu khi trẻ mắc các bệnh do virus, bệnh đường hô hấp.

Cách tăng cường sức đề kháng nhanh nhất cho trẻ

– Khi trẻ đang mắc các bệnh viêm da, chàm da, bệnh đường hô hấp, bệnh do virus, nên cho trẻ bú mẹ nhiều hơn. Tích cực cho trẻ bú mẹ càng nhiều cữ càng tốt, nên vắt bớt lớp sữa đầu (lớp sữa loãng) chừng 20-30ml để cho con bú được ngay lớp sữa thứ 2 sẽ đặc hơn với nguồn dưỡng chất, kháng thể cung cấp cho trẻ từ sữa mẹ chủ yếu tập trung ở lớp sữa này.

– Cho con uống ngay ColosMAX Q10 để giúp con tăng đề kháng, miễn dịch tốt hơn với virus đang gây bệnh cho cơ thể. Để giúp cơ thể tăng của bé tăng nhanh sức đề kháng, giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn sẽ giúp trẻ mau hết bệnh và nhanh hồi phục sức khỏe sau thời gian mắc bệnh.

– ColosMAX Q10 – HIỆU QUẢ ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH LÂM SÀNG TẠI VIỆN DINH DƯỠNG TRUNG ƯƠNG. Có cả 2 loại, cho trẻ dưới 1 tuổi và trẻ trên 1 tuổi. ColosMax Q10 là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng không phải thực phẩm chức năng, không phải thuốc, có thể cho trẻ dùng thường xuyên mỗi ngày để bổ sung dưỡng chất và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Xem chi tiết hiệu quả chứng minh lâm sàng TẠI ĐÂY

 
Banner-Favim
Banner-BioVital

 

Các bài viết được quan tâm, xem nhiều nhất:
– Bổ sung nguồn kháng thể và dinh dưỡng vàng cho trẻ từ sữa non giúp trẻ khỏe hơn tăng cân tốt
Bí quyết vàng giúp trị cảm ho, sổ mũi cho trẻ hết hẳn tại nhà
3 Cách cải thiện ngay khi trẻ bú kém, chậm tăng cân, đứng cân
Cách cải thiện nôn trớ, tiêu chảy, biếng ăn ở trẻ được Bác Sĩ chuyên khoa sản nhi lựa chọn.
Nhận biết 8 dấu hiệu và 3 giai đoạn còi xương ở trẻ.
Quá bất ngờ: Bé Thanh Trúc đã tăng gần 10kg và cao thêm 21cm sau hơn 1 năm; bé Anh Tú tăng 2kg và cao thêm 7cm chỉ sau 2 tháng

Hãy xem chia sẻ từ bà mẹ “Hot girl” Minh Hà, đã áp dụng với con trai út của mình sau thời gian bị sốt virus và dị ứng da. Giúp bé trai nhà “Lý Hải Minh Hà” ăn ngon ngủ ngon, tăng cân trở lại.

 

Phòng Dược Sĩ tư vấn tại trang "Bé Khỏe Lớn Nhanh"

Để được tư vấn trực các tình trạng trẻ chậm tăng cân, đứng cân, biếng ăn, tiêu hóa kém, hay nôn trớ, trẻ rụng tóc hình vành khăn, trằn trọc khó ngủ, hay ốm, ... Bệnh người lớn, bệnh phụ nữ, mang thai, ... Hãy chủ động gọi số Hotline miễn tính cước phí cuộc gọi đến: 1800 78 99 88 với thời gian như sau:
Thứ 2 đến thứ 6:
TBuổi sáng: Từ 8h30 - 11h30
TBuổi chiều: Từ 1h30 - 5h00
TThứ bảy chỉ tư vấn buổi sáng từ 8h30 - 11h30.

Phòng mạch online

Họ & Tên:
Số Điện Thoại:
Email:

Ưu đãi - Quà tặng
Ô có đánh dấu (*) là bắt buộc.
Bạn hãy để lại SĐT để được tư vấn!!! Click Ngay