Bí quyết giảm stress, tìm lại hưng phấn sau khi sinh

Hầu như 80% phụ nữ có giai đoạn stress sau khi sinh và có nguy cơ kéo dài nhiều tháng nếu như không biết cách điều chỉnh và cải thiện kịp thời.Thực tế là nhiều chị em sau khi sinh con, phải quay cuồng với con, căng thẳng và mệt mỏi, … vì trăm thứ việc phải lo từ khi nhà có thêm 1 thành viên mới.
Phụ nữ khi stress rất nguy hiểm, tâm trạng luôn buồn bã, mất sức sống, không còn thiết tha với thú vui hay sở thích nào nữa. Nguy hiểm nhất là tự nhiên mắc bệnh … “chuyện ấy” dù vẫn rất yêu chồng và không muốn khiến chồng mất hứng.

Nhiều chị em đã gặp tình huống sau:
Với bản thân
1. Sau khi sanh con vài tháng là không còn hứng thú “chuyện ấy” với chồng nữa.
2. Thấy khô rát và đau khi … vào cuộc yêu
3. Vấn đề ngày càng trầm trọng hơn và dù đã thử cố nghĩ đến chồng, đến tình cảm vợ chồng, cố gắng cho tinh thần thư giãn, tìm đọc sách … tình cảm lãng mạng, nhưng vẫn không cải thiện được.
4. Mất hết cảm giác và cảm thấy sợ “yêu chồng”

Về phía chồng, nguy cơ trước mắt
– Chồng ngày càng ít nói, ít cười và ít tâm sự với vợ
– Về nhà muộn hơn, đi ra ngoài thường xuyên hơn.
– Ít ăn cơm nhà hơn.
– Tuần xuất muốn “chuyện ấy” giảm hẳn lại.
– Có nhiều thái độ và lời nói thờ ơ với vợ.

Phải làm gì với tình huống này???
Tình trạng trên có thể nói đã cực kỳ nguy hiểm và cần cải thiện ngay. Không thể để kéo dài được!

Nhân đây, mượn comment của một mẹ đã viết như sau: “Em nghe 1 chị kể, cạnh nhà chị có 2 vợ chồng lớn tuổi, nhưng 2 người vẩn rất thân thiết và hạnh phúc, chị hỏi bí quyết thì được trả lời 1 câu ngắn gọn; ” hòa hợp tình dục”, nên em nghĩ 2 vợ chồng dù mới cưới hay đã lớn tuổi, trong chuyện tình dục mà hòa hợp, cả 2 cũng sảng khoái thì sẽ giúp ta lâu già, chống trầm cảm và tốt cho sức khỏe. Nên các mẹ nhà mình cứ ráng dầu tư cho “chuyện ấy” khắc sẽ được hạnh phúc trọn vẹn cả về gia đình lẩn sức khỏe.”

Có thể nói, với phụ nữ việc yêu và được yêu chồng một cách trọn vẹn về tâm hồn lẫn thể xác là một nhu cầu cũng như là một mong muốn hoàn toàn chính đáng và “đẹp đẽ”. Không có gì phải mặc cảm hay xấu hổ về chuyện này cả.
Và khi có vấn đề bất ổn thì cần phải tìm cách cải thiện ngay.

Vấn đề là cải thiện bằng cách nào???
Cải thiện tâm lý bằng cách nào?
Đối diện và chia sẻ vấn đề này với chồng như thế nào?
Để cải thiện được thì người chồng cần làm gì giúp vợ?
Làm sao để chồng mình hết lòng cùng vợ vượt qua khó khăn này để “yêu” hết mình trở lại???

Các cách giải quyết vấn đề

Với bản thân, cần phải là những điều sau đây
1. Hãy ngủ nhiều hơn
Phụ nữ luôn căng thằng và mệt mỏi, cau có, kém tươi, da xấu đi và mau xuống sức khi thiếu ngủ. Ngủ đủ giấc hay đủ thời gian 1 ngày 8-9 tiếng sau khi sinh con là rất quan trọng.
Hãy ngủ bất cứ lúc nào có thể, đặt lưng xuống được lúc nào là cứ tranh thủ ngủ lúc đó. Ban đêm khó ngủ thì uống thảo dược cho dễ ngủ, uống thảo dược giúp dễ ngủ và không lo ngủ say như chết đâu.
Mẹ chăm con, sợ ngủ quên khuya không ai trông con, sợ con tè, con đói, … Đừng quá lo lắng việc ấy, trẻ nó có bản năng kêu la khi gặp vấn đề của nó, nó cần nó sẽ khóc toáng lên thì mẹ lại dậy phụ vụ (tất nhiên là với trẻ sau 3 tháng tuổi)

Mẹ nào khó ngủ có thể dùng các vị Thảo dược nấu lấy nước uống giúp dễ ngủ và an toàn như Lá vong nem (dùng để gói nem) hoặc tâm sen. Có thể mua sản phẩm có tên SEN VÔNG (lá vông và tâm sen) uống 2-3 viên buổi tối trước khi ngủ khoảng 30p.

2. Ăn uống nhiều dưỡng chất hơn
Cần nói ngay là ăn uống nhiều dưỡng chất chứ không phải nhiều chất béo hay tinh bột với đường nhiều hơn nha, nên không lo sợ béo.
Dưỡng chất ở đây là các chất quan trọng cho sức khỏe của phụ nữ sau khi sinh, giúp cho cơ thể khỏe khoắn hơn, hết mệt mỏi, mới có hưng phấn và nhu cầu cho “chuyện ấy” hơn được. Chẳng ai lúc cơ thể bị suy nhược, mới sinh con vài tháng hay 1 tuổi, vừa cho con bú, cơ thể suy nhược, lúc nào cũng thấy mệt mỏi mà … có hứng được ? (có mà thiên tài )

Ngay cả những chị em đang thừa cân sau khi sinh cũng vậy, không phải cứ béo là chắc ăn cơ thể đủ chất đâu. Sau khi sinh cơ thể bao giờ cũng thiếu nhiều chất quan trọng mà cơ thể đã lấy đi để nuôi dưỡng bào thai. Khiến cho tóa tai khô xơ dễ rụng hơn, da dẻ xạm hơn, hay đau đầu hoa mắt, đau lưng, đau xương khớp, … đó là các dấu hiệu cơ thể đang thiếu hụt nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết, thiếu Protein, các chất dẫn truyền thần kinh, …

Cần ăn uống gì? Cho có nhiều dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ sau khi sinh?
– Uống viên sắt
– Uống sữaa đậu nành loại nấu tươi hàng ngày, mỗi ngày nên uống 500ml (mỗi sáng mua khoảng 2 bịt người ta nấu bán sẵn ngoài chợ về uống cả ngày)
– Ăn mỗi ngày 2 quả trứng rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh, luộc hay rán đều được
– Ưu tiên chọn ăn các loại rau củ và hoa quả như: rau dền, rau ngót, bắp cải, bông cải, đu đủ, bí đỏ, rất tốt cho sức khỏe.


Ghi chú: Uống các loại đậu và nước đậu nành mỗi ngày chừng 2-3 tháng sẽ giảm hẳn khô rát vùng “nhạy cảm”
– Khi cơ thể cảm thấy mệt mỏi, trong người uể oải, mất sức có thể uống thêm viên C sủi và mua 1 hộp BRAINEYE IQ (gồm có DHA, taurine, Q10, các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể) uống liên tục 1 tháng rồi ngưng.

3. Suy nghĩ tích cực hơn
Sau khi sinh phụ nữ lo quay cuồng với con nhỏ, nhất là các cô mẹ trẻ mới làm mẹ lần đầu. Bỗng dưng thấy sao mình tự trở thành Osin cho con cho chồng. Từ là nhân vật chính, là trung tâm của chồng, sinh con rồi tự nhiên trở nên … xuống hạng một cách thê thảm, cảm thấy tù túng và không thể thở nổi, …
Nhiều cô vợ cảm thấy chồng không còn quan tâm tới mình nữa, cho là chồng chê mình vì cơ thể mình “xấu xí hơn” (nhiều lúc chỉ là do mình tự nghĩ vậy)

Hoặc chỉ vì thời gian này do phải ở nhà chăm con, ít tiếp xúc và được có khoảng không gian tự do bên ngoài cũng tự nhiên bị … trầm cảm vì mình không còn là mình như lúc trước nữa.

Vậy, cần suy nghĩ tích cực làm sao?
– Trước tiên cần nghĩ ngay: “chỉ là tạm thời thôi, sau 1 thời gian nữa mọi việc sẽ thay đổi tích cực hơn”
– Để giúp mình suy nghĩ tích cực và lạc quan hơn

Cần tạo niềm vui cho mình
Bằng cách nào?
Đa số các trường hợp chị em cảm thấy buồn chán sau khi sinh là các chi em làm việc nội trợ ở nhà chăm con, không đi làm sau 6 tháng thai sản. Trường hợp này các cô mẹ trẻ hãy học 1 việc gì đó tại nhà, để làm trong những lúc con ngủ hay rảnh rỗi. Đơn giản như đan hay móc áo, móc các con thú bằng len xinh xinh, kết cườm lên áo con, làm hoa vải, thêu tranh chử thập, …, rất nhiều món để học, ai khéo tay có thể làm ra thành phẩm để bán luôn, không thì cũng dùng trang trí trong nhà, dùng cho con.
Nói chung là phải tìm một việc để mà bận rộn nhưng có niềm vui và mình thích thú việc ấy – hay đơn giản như vào nhà mình tư vấn cho các mẹ mới chẳng hạn?

4. Hãy nói nhiều hơn
Nói – Chính là hình thức giúp phụ nữ giảm stress và lấy lại tinh thần rất tốt. Nhưng phải biết nói đúng lúc và nói có … nghệ thuật thì mới vừa có cơ hội giúp chính bản thân mình xã stress vừa khiến anh chồng giật mình quan tâm với vợ nhiều hơn.

Hãy nói suy nghĩ với anh xã bằng cách cho chồng biết việc có con với anh xã chỉ là 1 thay đổi nho nhỏ, còn với vợ – với người phụ nữ đó là sự thay đổi cực kỳ to lơn về thể chất lẫn tinh thần.
Ví dụ cho rõ luôn như: Bây giờ anh có đi làm về muộn, có muốn đi nhậu, đi chơi, … cũng kg sao, các sinh hoat của chồng hầu như ít thay đổi. Trong khi mọi sinh hoạt, ngủ nghỉ, đi đứng của vợ đều bị thay đổi tất tần tật … và mình cảm thấy mệt mỏi, stress về việc ấy kinh khủng.

Hãy nói “Em cần những cái ôm của anh nhiều hơn trong lúc này và ngay bây giờ … được không???” Chẳng anh chồng nào nỡ và có thể từ chối hay không cảm thông tí tí với vợ khi nghe câu ấy.

5. Hãy đọc và áp dụng nhiều hơn
Đọc là cách giúp mình học hỏi được nhiều hơn về tất cả. Giúp mình hiểu biết cách chăm con, biết nấu ăn ngon hơn, biết thêm món mới lạ, biết nhiều điều hơn trong cuộc sống và cả giup ta cư xử tốt hơn, biết phân tích vấn đề hơn và xử trí thông minh hơn.

Học ở đâu???
Học trên các trang mạng hay đơn giản nhất là học tại trang Bé khỏe lớn nhanh là có ối thứ để học hỏi rồi, đủ thành cô mẹ hiện đại có cái nhìn lạc quan, suy nghĩ tích cực và khéo léo hơn rồi

Áp dụng nhiều hơn:
Tất nhiên đã học thì phải thực hành chứ, như vậy ta mới có cảm giác thích thú và có thành quả sau khi học. Chẳng hạn như học nấu ăn thì cuối tuần hay mai là nấu thử luôn đừng có để lâu sẽ mất đi cảm giác khám phá, học luôn phải đi đôi với hành (thực hành) như là vụ “cô nàng thổi kèn” á

6. Tìm cách – tạo cảm giác cho mình (về sex)
– Sau khi sanh con vài tháng là không còn hứng thú “sex” với chồng nữa.
Rất nhiều chị em phụ nữ gặp tình trạng này gọi là stress sau khi sinh với rất nhiều lý do: Do cơ thể mệt mỏi khi phải chăm con cả ngày, sinh mới vài tháng sức khỏe cũng yếu hơn , cơ thể thiếu chất lại không được nghỉ ngơi đầy đủ, không được chia sẻ các việc chăm con, …

Chính vì các lý do trên khiến chị em mất đi cảm giác hưng phấn khi yêu, mà khi hưng phấn không có sẽ khiến “cô bé” biểu tình im re không hoạt động các cơn sóng cảm xúc, dẫn đến tình trạng khô rát và đau khi vào cuộc yêu. Cảm giác mà ùa đến, chỉ trong vòng không đến 3phút là nước non dâng tràn.

Vấn đề ngày càng trầm trọng hơn nếu cô vợ lúc này mà cứ giữ khư khư tâm lý, thích thì chiều cho xong, sẽ không thể nào cải thiện được tình hình, nếu cứ cố nghĩ đến chồng theo cách anh ấy là đàn ông nên nhu cầu cao mình không muốn cũng phải cố gắng là không xong.
Thậm chí có cô vợ cũng cố gắng nghĩ đến lúc 2 người yêu nhau, đến tình cảm của 2 người để kêu gọi cảm xúc chạy về với mình nhưng sau bao nhiêu lần như vậy vẫn thất bại. Dù có dù cố nghĩ đến chồng, cố gắng cho tinh thần thư giãn, tìm đọc sách … tình cảm lãng mạng, nhưng vẫn không cải thiện được.
Nên ngày càng thấy lo lắng mỗi khi chồng muốn và cảm thấy sợ “yêu chồng”

Tại sao vậy???
Vì cô vợ đang suy nghĩ mọi việc theo chiều hướng tiêu cực
Luôn nghĩ rằng mình cần phải cố gắng thay vì nghĩ tích cực hơn là không cần cố gắng “lúc này cơ thể mình chưa sẵn sàng như tinh thần mình luôn sẵn sàng” là mọi việc xuôi chèo mát mái hơn cả mong đợi

Làm sao để nghĩ được vậy???
Rất đơn giản!

Hãy nghĩ: Sex không phải là nghĩa vụ, cũng không phải là … Bố thí hay ban tặng, mà sự tự nguyện. Không phải cứ SEX là lúc nào người phụ nữ cũng hưng phấn hay ham muốn và thỏa mãn mới là tự nguyện, còn không có cảm giác ấy nghĩa là sự ép buộc hay mang tâm trạng phục vụ chồng.
Nếu như cơ thể không khỏe, người mệt mõi nên mình không thể thỏa mãn hay ham muốn sex được.

Có sao đâu??? Ai mà không có những lúc như vậy

Vẫn có thể sex một cách thoải mái về mặt tinh thần nếu như ta suy nghĩ theo hướng tích cực là “mình yêu chồng và đang được chồng ham muốn vì anh ấy yêu vợ”.
Dù cho cô vợ sẽ không được thỏa mãn về mặt thể xác được nhưng phải hiểu và cảm thấy thỏa mãn về mặt tinh thần, thì mới cải thiện tình hình được.
Chứ cô vợ mà nghĩ là “thôi thì mình chiều đại cho xong, có làm nhưng không có hưởng, thể xác không thỏa mãn đã đành, còn tinh thần thì xem mình như là cái máy, chồng muốn sao thì vậy, làm xong cho rồi, xem đó là nhu cầu của chồng thì chiều vậy thôi thì đó là suy nghĩ tiêu cực và sẽ khiến tình hình ngày càng tồi tệ hơn – Anh chồng sẽ thấy ngay được sau vài lần như vậy và mất hứng. Mất hứng nhiều lần, kéo dài vài tháng là đàn ông sẽ có tâm lý chán cơm tìm phở ngay.

Vậy chị em cần làm gì để tìm lại sự hưng phấn???

Thứ nhất – Hãy luôn nhớ:
Hãy nhớ chồng có yêu vợ có ham muốn vợ mới muốn sex, cứ bảo sex là nhu cầu của đàn ông chứ yêu là chuyện khác cũng được. Vậy thì hãy cố mà giữ cho được cái nhu cầu ấy nó chạy về mình chứ đừng có chạy đi nơi khác là nguy.

Thứ hai – Cần phải xem – viêc “Duy trì lịch ái ân đều đặn. Đó không phải là nghĩa vụ hay một sự hy sinh, mà sex là một trong những món quà thú vị nhất vợ chồng có thể tặng nhau. Người vợ có thể tặng cho chồng sự thỏamãn, hưng phấn hơn cả mong đợi”. Chẳng có món quà nào chất lượng hơn món quà này đối với các anh chồng đâu.

Bây giờ giải quyết các vấn đề có liên quan đến chồng, về nguy cơ trước mắt
– Chồng ngày càng ít nói, ít cười và ít tâm sự với vợ
– Về nhà muộn hơn, đi ra ngoài thường xuyên hơn.
– Ít ăn cơm nhà hơn.
– Tuần xuất muốn “chuyện ấy” giảm hẳn lại.
– Có nhiều thái độ và lời nói thờ ơ với vợ.

Giải quyết bằng cách nào???

1. Chủ động nói chuyện với chồng nhiều hơn:
Lưu ý: Đây không phải là cách nói để xã stress cho mình như đã đề cập bên trên. Cách ở trên tốt nhất chỉ nên áp dụng … 1 tháng nói 1 lần cho chồng nhớ và thông cảm với vợ nhiều hơn là đủ rồi.

Nói nhiều ở đây là nói kiểu khác: Nói các mẫu chuyện ngắn liên quan tới con, kể chuyện vui gì đó xảy ra trong ngày hay mình mới nghe được. Nói chuyện hôm nay con thế nào, … và phải ngắn thôi, đơn giản, nhẹ nhàng. Không thì kể chuyện gây cấn, “sốc hàng” luôn như “sáng nay em vừa vào trang BKLN đọc bài “cô nàng thổi kèn” 🙂 … chứ đừng nói theo kiểu đều đều … nhạt như nước ốc.

2. Kiếm cách kéo chồng về nhà sớm nhất có thể
Ví dụ: Gần giờ tan tầm – Điện thoại cho chồng, hào hứng nói: “anh ơi, chiều nay em làm món này ngon lắm anh về sớm nha” hay tranh thủ buổi tối lúc 2 người tình cảm, sáng sớm chồng đi làm tới sửa sửa cái áo cho chồng nhỏ nhẹ nói “chiều nay em rất muốn anh về sơm sớm 1 bữa, em có vụ này đặc biệt …”

Ghi chú:
Thiếu gì chuyện đặc biệt như là canh gần tới giờ chồng về pha chuẫn bị sẵn 1 ly nước giải khát và nấu sẵn 1 nồi nước xông 1 đợi chồng về uống nước cho mát mẻ sau đó xông hơi cho thoải mái tinh thần. Vụ này hiệu quả lắm nha, đàn ông rất ít xông hơi, vì lười, nhưng lâu lâu dụ cho xông là lần là sau đó thư giãn hẳn ra.
Hay nấu các món mà chồng thích nhiều hơn, học nấu vài món lạ theo khẩu vị của chồng.

Bất chợt mua cho chồng 1 cuốn tạp chí dành cho nam giới như thể thao văn hóa, phong cách, doanh nhân cuối tuần, … hay là cuốn tuổi trẻ cười hàng tuần, để sẵn cho chồng đọc sau khi tắm rửa mát mẻ rồi và vợ chuẩn bị cơm nước, …

3. Chăm chút cho bữa ăn tối hơn
Một câu rất xưa nhưng luôn luôn đúng là “Con đường chinh phục trái tim của người đàn ông luôn phải đi qua dạ dày” vì đàn ông hay xấu nết đói và thích hưởng thụ, thích cảm giác được phục vụ nhiều hơn phụ nữ.
Sau khi kéo được chồng về nhà sớm hơn, về nhà đúng giờ, chị em nào còn biết chiêu đãi chồng 1 vài món ngon miệng, thực đơn thì thay đổi mỗi ngày. Bảo đảm anh xã sẽ thấy rất dễ chịu khi về nhà.

Phần cực kỳ quan trọng – Quyết định hơn 80 kết quả cuộc “cải cách”

4. Cần phải chủ động sex
Thật sự là đàn ông rất quan trọng yếu tố “tình dục”, nó giúp phái mạnh có cảm giác thăng hoa và mạnh mẽ hơn khi được đối tác hưởng ứng …cuồng nhiệt.
Nếu chị em nào bảo là: em đã không muốn, không có hứng sao mà chủ động cho được???
Vậy thì mới phải tập – Nếu như vẫn còn muốn giữ chồng, không thì miễn bàn – cho hắn đi luôn.

Thứ nhất – Hãy hành động
Các chị em đã xem bài “Cô nàng thổi kèn” rồi đúng không???
Đó là cách ứng dụng tốt nhất trong trường hợp này.
Không phải là để giải quyết chuyện đáp ứng cho chồng để mình khỏi mất công “lao động chỗ khác” mà điều ấy sẽ giúp chị xem giải quyết được 2 vấn đề cùng lúc:
“Một là giúp anh xã hưng phấn và thõa mãn tối đa, hai là từ việc đó sẽ khiến anh chồng tình nguyện vào cuộc giúp vợ tìm lại hưng phấn và cảm giác dễ dàng hơn”

Cứ việc thủ thỉ với chồng trong lúc tình cảm, cho chồng biết mình rất muốn những khoảnh khắc này nhưng mình đang mất cảm giác không phải vì không yêu chồng.
(Tất nhiên rồi, yêu và chiều chuộng chồng mới có thể thổi kèn khéo léo giúp chồng thỏa mãn được chứ ? – đó là bằng chứng thiết thực nhất).
Mà vì mình mệt mỏi căng thẳng, hãy nói: em cần anh “ra tay” giúp em cải thiện tình hình để em có thê chiều anh nhiều hơn, yêu anh giỏi hơn nữa” thì anh chồng nào cũng sẵn sàng chiều chuộng và vuốt ve lại vợ.

Thứ 2: Hành động không chưa đủ mà còn phải chủ động
Một người phụ nữ bị mất ham muốn, thì vấn đề này không thể giải quyết 1 mình mà được.
Cần phải chia sẽ thật cởi mở với chồng mình thay vì cố gắng chịu đựng và tỏ ra hợp tác hay giả đò sung sướng. Đó cũng là tình trạng thực tế của rất nhiều chị em phụ nữ. Cứ tưởng như vậy là cách giải quyết tốt nhất. Vậy là sai lầm, đàn ông về lĩnh vực này họ rất nhạy cảm, lâu ngày anh chồng sẽ cảm nhận được, sẽ thất vọng vì vợ mình đang diễn kịch!

Một điều nữa là bản thân người chồng cũng muốn mình mang lại sự thỏa mãn cho vợ. Vậy tại sao lại vô tình tướt bỏ “niềm vui và cảm giác chiến thắng” của chồng đi???
Có câu rất hay là “Chiều chuộng chồng? Tốt! Tạo điều kiện để chồng chìu chuộng mình? Quá tốt!”

Hãy chủ động! Trong lúc yêu đương chẳng có gì là không thể hay ngại ngùng cả, chị em mình cần phải chủ động nói mình muốn gì, chủ động nói em thích anh yêu em thế nào, anh làm gì, …, nhiều cô vợ rất ngại nói ra vấn đề này, vậy là hoàn toàn sai lầm. Đàn ông luôn thích nghe vợ nói ra trong các cuộc yêu rằng mình thích gì, thích ở đâu. Vì các anh chồng có cảm giác mình mạnh mẽ và “có uy” hơn khi mang lại cho vợ được cảm giác thỏa mãn – đó là chiến thắng – là vinh quang của họ. Nếu cô vợ chủ động gợi ý chồng một cách khéo léo trong lúc vào cuộc yêu, thì anh chồng hoàn toàn thừa khả năng tìm lại cảm xúc cho vợ.

Bí kíp phòng the: Thành thật với cảm giác của mình, hào phóng lời khen và thoải mái bày tỏ cảm xúc.

Hóc môn nội tiết có tên Testosterol là hóc môn quyết định cảm giác và sự ham muốn, hưng phấn ở con người (cả nam lẫn nữ). Và lượng Testosterol ở nam giới luôn cao gấp mấy chục lần so với nữ giới. Nên đàn ông rất dễ sân si ham muốn, rất khó kềm chế cảm xúc lẫn … hành động khi bị kích thích. Đó là cấu tạo tự nhiên của cơ thể, khiến các anh chồng ít nhiều sẽ không có cưỡng lại được và luôn ham muốn nhiều hơn chị em phụ nữ là vậy.

Nên hãy nhớ câu gối đầu giường của “Cô nàng thổi kèn” là
“Hãy để chàng làm VUA trên giường ngủ
Chị sẽ làm VUA ở các nơi còn lại”
🙂 🙂