Quảng Cáo
Quảng Cáo

Bí quyết vàng giúp trị cảm ho, sổ mũi cho trẻ hết hẳn tại nhà

Cách giúp trị cảm ho, sổ mũi cho trẻ hết hẳn tại nhà mà mẹ nào có con nhỏ cũng cần đến. Kết hợp các bài thảo dược, thuốc tân dược và đông dược.

Lưu ý: Bài này dành cho các chị em đã vào sinh hoạt tại trang thường xuyên, đã tin tưởng và yên tâm khi áp dụng! Không khuyến khích hay hô hào các chị em mới vào. Tốt nhất nên cho con đi khám để được điều trị.

1. Trị sổ mũi cho trẻ

Thuốc siro trị sổ mũi TIFFY (Chỉ áp dụng với trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên)


Cho trẻ uống từ 5 – 7 ngày cho bé hết hẳn. Sau 3-4 ngày uống thuốc nếu bé không giảm được 50 % cần cho con đi khám, trẻ bị sỗ mũi kéo dài và thường bị tái lại sẽ có nguy cơ bị viêm tai giữa rất khó chữa trị. Bệnh viêm tai giữa rất hay bị tái đi tái lại, ảnh hưởng đến khả năng thính giác của trẻ.

Các bước trị sổ mũi, nghẹt mũi cho trẻ:

– Nhỏ mũi cho trẻ bằng nước muối sinh lý
– Massage mũi cho trẻ
– Trị sổ mũi cho trẻ với tỏi nướng và lá húng quế
– Thoa dầu cho trẻ
– Nhỏ mũi cho trẻ bằng nước muối sinh lý pha tinh dầu tỏi, …..

Xem chi tiết cách thực hiện tại bài: 9 bí quyết giúp trẻ mau hết sổ mũi – nghẹt mũi

2. Trị ho, khò khè cho trẻ

PASSEDYL- Thuốc trị ho, long đờm, trẻ sơ sinh uống được:
Là sirô dành cho trẻ sơ sinh uống được, dùng trong các bệnh đường hô hấp, hay gặp khó khăn trong việc long đàm (khó tống xuất đàm)


Chỉ định:
Long đờm, tống xuất đờm đường hô hấp. Dùng trong giai đoạn đầu bệnh đường hô hấp ở trẻ sơ sinh và trẻ em.
Liều lượng:
Trẻ 2-3 tháng tuổi: mỗi lần 1/2 muỗng cà phê, 3 lần/ngày.
Trẻ 4 tháng đến 1 tuổi: mỗi lần 1 muỗng cà phê, 2 lần/ngày.

Lưu ý: Trẻ sơ sinh rất hay khò khè vì còn đờm nhớt trong phế quản chưa tống ra ngoài hết trong quá trình mẹ rặn đẻ một cách tự nhiên, trẻ sinh mổ càng hay bị khò khè nhiều hơn. Sau 3 tháng sẽ hết dần và thường sau 6 tháng trẻ mới hết hẳn tình trạng khò khè. Tình trạng ấy không cần uống thuốc để trị. Chỉ cho trẻ uống thuốc trên khi trẻ vừa bị ho khò khè (giai đoạn đầu mới chớm bệnh), khi trẻ có dấu hiệu ho hoặc khò khè nặng hơn cần cho con đi khám.

Dù thuốc này có chỉ định dùng cho trẻ sơ sinh, nhưng trẻ dưới 2 tháng tuổi khi bị viêm đường hô hấp rất dễ trở nặng, khi mới chớm bệnh cũng cần cho con đi khám ngay.

Thuốc ho an toàn với trẻ dưới 2 tuổi:
Mua 1 lọ siro ho Astex hay là PECTOL, có loại nào mua loại đó. Đây là thuốc trị ho cho trẻ em được bào chế từ thảo dược rất an toàn. Cho con uống theo chi dẫn trong toa. Nên uống 5 ngày đến 1 tuần liên tiếp (hay đến khi trẻ hết hẳn)

Liều lượng:
Trẻ sơ sinh đến 6 tháng tuổi: Mỗi lần uống ½ thìa café, ngày uống 3 lần .
Trẻ trên 6 tháng đến dưới 2 tuổi: Mỗi lần uống 5 ml, ngày uống 3 lần.
Trẻ từ 2 đến dưới 6 tuổi: Mỗi lần uống 1,5 – 2 thìa cafe, ngày uống 3 lần.
Trẻ em từ 6 tuổi trở lên: Mỗi lần uống 3 thìa cafe, ngày uống 3 lần
(1 thìa café tính tương đương với 5ml)

Thuốc ho đông dược cho trẻ trên 2 tuổi:
Dùng thuốc ho P/H hoặc thuốc ho Mật Ong Nguyên Chất của Công ty dược Phúc Hưng, là 2 loại sirô trị ho có hiệu quả cao nhất về các loại thuốc ho đông dược dành cho trẻ. Nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược có tác dụng bổ phổi – tiêu đờm đặc trị các chứng ho gió, ho khan, ho lâu ngày, ho có đờm, rát cổ, viêm họng; dùng được cho cả người lớn và trẻ em, đặc biệt là các trường hợp người lớn, trẻ bị ho lâu ngày. Tuy nhiên cả 2 loại này chỉ dùng cho trẻ từ 2 tuổi trở lên.

Cách dùng
– Ngày uống 2 – 3 lần.
– Người lớn: Mỗi lần 4 thìa cà phê (20ml).
– Trẻ em từ 2 – 6 tuổi: Mỗi lần 2 thìa cà phê (10ml).
– Trẻ em từ 7 – 14 tuổi: Mỗi lần 3 thìa cà phê (15ml).

Siro ho ATUSSIN
Trẻ 6 tháng tuổi đến 1 tuổi: Mỗi lần uống ½ thìa café, ngày uống 3 lần
Trẻ trên 1 tuổi đến dưới 2 tuổi: Mỗi lần uống 2/3 thìa cafe, ngày uống 3 lần.
Trẻ từ 2 đến 6 tuổi: Mỗi lần uống 1 thìa cafe, ngày uống 3 lần
Trẻ em trên 6 tuổi đến 12 tuổi: Mỗi lần uống 2 thìa cafe, ngày uống 3 lần

Lưu ý: Nên cho trẻ uống trong trường hợp sau khi đã cho trẻ uống các loại siro thảo dược vài ngày và không thấy bớt hẳn. Không áp dụng cho trẻ dưới 6 tháng tuổi.

Các bài thuốc trị ho tiêu đờm cho trẻ hiệu quả nhất
Các bài thuốc đông dược trị ho tiêu đờm có thể cho trẻ dùng thường xuyên dài ngày rất an toàn không tác dụng phụ. Nên áp dụng ngay khi trẻ “vừa chớm bệnh” mới có biểu hiện ho, khò khè sẽ hết nhanh ngăn ngừa bệnh nặng hơn phải uống các loại thuốc ho tân dược, thuốc kháng sinh ảnh hưởng đến đường ruột, khiến trẻ biếng ăn hoặc bị tiêu chảy.

Xem chi tiết các bài thuốc thảo dược TẠI ĐÂY

3. Thuốc Alpha Choay giảm kích ứng, giảm viêm sưng cho trẻ

Dùng khi trẻ ho nặng tiếng, ho rất nhiều (không phải thuốc kháng sinh)

Trường hợp trẻ đã bị Ho hơn 3-4 ngày, ho nặng tiếng và ho ngày càng nhiều hơn, đã uống các loại thuốc ho bên trên nhưng giảm rõ rệt, nên cho con uống thêm Thuốc Alpha Choay, mua loại uống (có cả loại ngậm cho người lớn).

Liều lượng:
– Trẻ 6 tháng tuổi đến 1 tuổi: Mỗi lần uống ½ viên, ngày uống 2 lần.
– Trẻ trên 1 tuổi đến 2 tuổi: Mỗi lần uống ½ viên, ngày uống 3 lần.
– Trẻ 2 tuổi – 3 tuổi (và trên 12 kg): Mỗi lần uống 1 viên, ngày uống 2 lần.
– Trẻ trên 3 tuổi (và trên 14 kg): Mỗi lần uống 1 viên, ngày uống 3 lần.
– Trẻ trên 6 tuổi đến 12 tuổi: Mỗi lần uống 4 viên chia làm 2 hay 3 lần

4. Thuốc tan đờm EXOMUC

Trường hợp trẻ ho và có nhiều đờm, ngoài các thuốc trị ho bên trên, nên cho trẻ uống thêm thuốc tan đờm. Có nhiều loại thuốc tan đờm với tên khác nhau do các công ty dược khác nhau sản xuất nên đặc tên khác nhau nhưng thành phần kg khác nhau như EXOMUC hay ACEMUC (giống hoạt chất nhưng tên khác nhau, nhưng thuốc hạ sốt với hoạt chất là Paracetamol nhưng có nhiều tên khác nhau là Panadol hay Hapacol, …) Nên mua loại của Pháp sản xuất là EXOMUC.

Liều lượng:
Trẻ 6 tháng tuổi – 2 tuổi: Mỗi lần uống ½ gói, ngày uống 2 lần
Trẻ trên 2 tuổi: Mỗi lần uống 1 gói, ngày uống 2 lần.

Ghi chú:

– Nghĩa là trường hợp trẻ ho ngày càng nhiều hơn kèm theo ho có đờm. Ngoài các loại siro ho bên, trẻ cần uống thêm thuốc Alpha Choay khi ho nhiều, uống thêm thuốc EXOMUC khi có đờm nhiều.

– Nếu trẻ uống thêm 2 loại ấy sau 3 ngày mà không có dấu hiệu giảm hơn 50%, nên cho trẻ đi khám để BS chỉ định thuốc kháng sinh trị các trường hợp viêm đường hô hấp nặng hơn phải uống cả thuốc kháng sinh mới hết được.

– Trong thời gian áp dụng trị cảm, ho – sổ mũi tại nhà cho con, nếu trẻ sốt cao trên 39,5 độ thì cần cho con đi khám trong vòng 24h.

– Ngoài ra, với bé nào đang uống ColosMAX Q10, khi bị cảm ho sổ mũi, tiêu chảy, nên cho trẻ uống tăng lên so với bình thường ngày 1-2 gói. Trẻ trên 8 tháng tăng ngày 2 gói càng tốt, vì ngoài tác dụng bổ sung dinh dưỡng, loại ấy còn có tác dụng nổi bật là “Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể”. Khi trẻ đang bệnh càng nên uống nhiều hơn sẽ giúp trẻ nhanh hết bệnh, ít mất sức và ngừa tái lại.

5. Thuốc kháng viêm đông dược FORVIM

Thuốc kháng viêm đông dược an toàn cho trẻ, không hại đường ruột không sợ lờn thuốc như thuốc kháng sinh. Dùng cho trẻ từ 16 tháng tuổi trở lên


Thuốc Forvim là thuốc kháng viêm có có tác dụng tương tự thuốc kháng sinh dùng để trị khi viêm nhiễm xảy ra, nhưng không ảnh hưởng đến đường ruột, không bị lờn thuốc khi uống trong thời gian dài. Trị các tình trạng viêm nhiễm: viêm phế quản, viêm họng, viêm amidan, viêm xoang, viêm tai giữa, viêm da, dị ứng,…, trẻ từ 16 tháng tuổi trở lên uống điều trị các trường hợp viêm nhiễm rất tốt. Giúp trẻ có thể hạn chế dùng thuốc kháng sinh sẽ không lo ảnh hưởng đến đường ruột khiến trẻ bị tiêu chảy, không gây mất vị giác khiến trẻ biếng ăn. Mẹ cho con bú uống an toàn không lo giảm chất lượng sữa hay ảnh hưởng đến trẻ.

Cách dùng: cho trẻ uống kết hợp với thuốc siro ho, thuốc sổ mũi, các bài thuốc trị cảm ho sổ mũi khác. (Uống cùng thuốc ho khi trẻ bị viêm phế quản, uống cùng thuốc sổ mũi để trị viêm mũi sổ mũi, uống cùng thuốc chống dị ứng dể trị các trường hợp viêm da, mề đay gây ngứa nhiều, …)

Liều uống
– Trẻ 16 tháng – 20 tháng uống ngày 2 lần, lần 1/2 viên
– Trẻ từ 21 tháng – 3 tuổi: Uống ngày 3 lần, lần 1/2 viên.
– Trẻ từ 3 tuổi – 4 tuổi: Uống ngày 2 lần, lần 1 viên.
– Trẻ từ 5 – 6 tuổi: Uống ngày 3 lần, lần 1 viên.
– Trẻ từ 7 – 12 tuổi: Uống ngày 3 lần, lần 1 viên.
– Trẻ trên 12 tuổi: Uống ngày 2 lần, lần 2 viên.
– Người lớn: uống ngày 6 viên chia làm 2 hay 3 lần đều được.

Với người lớn, mẹ cho con bú cách uống và trị kết hợp các loại trên cũng vậy, uống theo liều dành cho người lớn. Không dùng cho phụ nữ có thai.

Xem thông tin chi tiết thuốc kháng viêm đông dược FORVIM – TẠI ĐÂY

Các lưu ý quan trọng
– Khi trẻ bị ho, sổ mũi, dù có đang uống thuốc gì cũng nên áp dụng các bài thuốc dân gian và cách chăm sóc trẻ khi đang bệnh về đường hô hấp như hướng dẫn bên dưới. Để giúp trẻ mau hết hơn, ngừa các biến chứng ngây viêm phế quản, viêm phổi.

– Tất cả chỉ là thông tin tham khảo, khi áp dụng cho trẻ cần đọc kỹ toa hướng dẫn sử dụng của từng loại thuốc xem có chống chỉ định với các trường hợp đặc biệt mà con mình mắc phải không (ví dụ như trẻ suy gan, suy thận, …)

– Nên cho con đi khám BS nếu mẹ không nhận biết rõ trường hợp bệnh của con mình, khi trẻ bệnh cả tuần không thuyên giảm.

Tăng cường sức đề kháng cho trẻ khi ốm.

– Cho trẻ bú mẹ nhiều hơn. Tích cực cho trẻ bú mẹ càng nhiều cữ càng tốt, trẻ đang bệnh mệt mỏi không bú được nhiều, mẹ nên vắt bớt lớp sữa đầu (lớp sữa loãng) chừng 20-30ml để cho con bú được ngay lớp sữa thứ 2 sẽ đặc hơn với nguồn dưỡng chất, kháng thể cung cấp cho trẻ từ sữa mẹ chủ yếu tập trung ở lớp sữa này.

– Khi trẻ bị cảm ho sổ mũi, viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, sốt virus, … cho thấy lúc ấy sức đề kháng và hệ miễn dịch ở trẻ đã bị suy yếu giảm. Trẻ bị các bệnh đường hô hấp rất dễ bị tái lại, việc uống kháng sinh thường xuyên sẽ ảnh hưởng đường ruột của bé khiến trẻ mất vị giác, biếng ăn, tiêu hóa và hấp thu kém.

– Trẻ mới chớm bệnh, đang bệnh, việc tăng cường sức đề kháng cho trẻ khi bị ốm giúp trẻ mau hết bệnh và ngừa tái lại là rất cần thiết. Giúp trẻ miễn dịch tốt hơn với virus đang gây bệnh cho cơ thể, mau hết bệnh, nhanh hồi phục sức khỏe sau thời gian mắc bệnh.

 
Banner-Favim
Banner-BioVital

 

Các bài viết được quan tâm, xem nhiều nhất:
– Bổ sung nguồn kháng thể và dinh dưỡng vàng cho trẻ từ sữa non giúp trẻ khỏe hơn tăng cân tốt
– 
Bí quyết của người mẹ trẻ giúp con không còn bị viêm họng, viêm phế quản
3 Cách cải thiện ngay khi trẻ bú kém, chậm tăng cân, đứng cân
Cách cải thiện nôn trớ, tiêu chảy, biếng ăn ở trẻ được Bác Sĩ chuyên khoa sản nhi lựa chọn.
Nhận biết 8 dấu hiệu và 3 giai đoạn còi xương ở trẻ.
Quá bất ngờ: Bé Thanh Trúc đã tăng gần 10kg và cao thêm 21cm sau hơn 1 năm; bé Anh Tú tăng 2kg và cao thêm 7cm chỉ sau 2 tháng

Hãy xem chia sẻ từ bà mẹ “Hot girl” Minh Hà, đã áp dụng với con trai út của mình sau thời gian bị sốt virus và dị ứng da. Giúp bé trai nhà “Lý Hải Minh Hà” ăn ngon ngủ ngon, tăng cân trở lại.

 

Bài viết liên quan

Phòng Dược Sĩ tư vấn tại trang "Bé Khỏe Lớn Nhanh"

Để được tư vấn trực các tình trạng trẻ chậm tăng cân, đứng cân, biếng ăn, tiêu hóa kém, hay nôn trớ, trẻ rụng tóc hình vành khăn, trằn trọc khó ngủ, hay ốm, ... Bệnh người lớn, bệnh phụ nữ, mang thai, ... Hãy chủ động gọi số Hotline miễn tính cước phí cuộc gọi đến: 1800 78 99 88 với thời gian như sau:
Thứ 2 đến thứ 6:
TBuổi sáng: Từ 8h30 - 11h30
TBuổi chiều: Từ 1h30 - 5h00
TThứ bảy chỉ tư vấn buổi sáng từ 8h30 - 11h30.

Phòng mạch online

Tình trạng bệnh, nội dung cần tư vấn (với trẻ nên nói rõ tháng tuổi và cân nặng):
captcha


Ưu đãi - Quà tặng
Hãy để lại SĐT để được tư vấn cho sức khỏe của gia đình bạn!!!
Ô có đánh dấu (*) là bắt buộc.
Bạn để lại SĐT để được Dược Sĩ Tư vấn (Click Đây!!!)