Quảng Cáo
Quảng Cáo

Cách bấm huyệt trị sổ mũi, trị ho nhanh hết cho trẻ cực kỳ đơn giản

Day bấm huyệt cho trẻ để trị các triệu chứng sổ mũi, ngạt mũi, ho do cơ thể nhiễm lạnh, giúp trẻ ngủ ngon hơn rất đơn giản dễ thực hiện, có hiệu quả cao mà các bà mẹ hoàn toàn có thể áp dụng cho con tại nhà như sau:

Bấm huyệt trị sổ mũi, ngạt mũi cho trẻ

Huyệt ấn đường: nằm ở giao điểm đường thẳng nối hai đầu lông mày có tác dụng trừ phong nhiệt, định thần chí. Việc tác động vào huyệt này giúp chữa ngạt mũi, cảm mạo, nhức đầu…

Huyệt nghinh hương: nằm bên cạnh cánh mũi, có tác dụng đặc hiệu với các bệnh về mũi, giúp chữa viêm mũi, ngạt mũi, chảy nước mũi…

Cách day bấm huyệt trị ngạt mũi

Dùng ngón giữa và ngón trỏ vuốt mạnh từ phần da trán giữa mặt (phần da trán giáp với chân tóc) thẳng xuống huyệt ấn đường ở 2 đầu chân mày.

Bấm huyệt ấn đường để trị ngạt mũi (Ảnh nguồn internet)

Cách day bấm huyệt trị sổ mũi, chảy nước mũi

Ngược với cách trị ngạt mũi, cách bấm huyệt trị sổ mũi, chảy nước mũi, đó là: dùng ngón giữa và ngón trỏ để bấm và vuốt từ 2 bên bấm huyệt ấn đường song song lên thẳng đến chân tóc (Chỉ vuốt ngược lên không vuốt xuôi xuống), làm động tác này 2-3 phút cho đến khi thấy trán của trẻ ấm lên là có hiệu quả. Tiếp theo, ấn mạnh vào 2 huyệt ấn đường, ấn mạnh xuống và day day tại chổ khoảng 1-2 phút.

Sau đó, ấn vào hai huyệt nghinh hương ở hai bên cánh mũi, ấn vào và day day tại huyệt ấy trong vòng 1-2 phút.

Ấn huyệt nghinh hương để trị sổ mũi  (Ảnh nguồn internet)

Với người lớn, sau khi bấm huyệt trị sổ mũi có thể dán một miếng Salonpas nhỏ vào các huyệt vị này để thông kinh mạch giúp gia tăng hiệu quả.

Cách day bấm huyệt trị ho cho trẻ

Huyệt dũng tuyền: Huyệt dũng tuyền là huyệt đạo nằm chính giữa gan bàn chân như hình minh họa.

Bấm huyệt dũng tuyền để trị ho (Ảnh nguồn internet)

Huyệt dũng tuyền ở vị trí lõm giữa lòng bàn chân. Khi dùng dầu nóng xoa huyệt này và ủ ấm lòng bàn chân có tác dụng tạo hiệu ứng lưu thông khí huyết, giúp giữ cho đầu mát chân ấm là một nguyên tắc để giữ gìn sức khỏe và điều trị những cơn ho dai dẳng.

Cách bấm huyệt: Với trẻ nhỏ dùng dầu khuynh diệp thoa vào huyệt dũng tuyền, day day ấn mạnh vào huyệt chừng 2p mỗi bên, sau đó mang tất vào cho trẻ. Áp dùng vào buổi trưa và buổi tối khi trẻ đi ngủ. Cách này giúp giảm cơn ho, làm nhẹ cơn ho rất hay. Với trẻ vừa mới ho, ho nhẹ do cảm lạnh áp dụng ngay có thể giúp trẻ hết ho sau 1-2 ngày mà không cần uống thuốc.

Lưu ý cần nhớ:

– Cách bấm huyệt bên trên nên thực hiện ngày 2 lần, liên tục trong 5-7 ngày tùy theo bệnh giảm nhanh hay chậm. Áp dụng ngay từ khi trẻ vừa có biểu hiện ho, sổ mũi, nhảy mũi nhiều lần do cảm lạnh hiệu quả sẽ cao hơn.

– Cách day bấm huyệt cho trẻ và cả người lớn chỉ có hiệu quả cao với các triệu chứng ngạt mũi, sổ mũi, ho do cơ thể nhiễm lạnh thường xảy ra vào mùa mưa, lúc thời tiết thay đổi. Trường hợp ho, sổ mũi do nhiễm khuẩn, do sốt virus chỉ có thể cải thiện phần nào, hoặc không có hiệu quả tùy vào mức độ căn bệnh.

– Với trẻ dưới 3 tuổi chỉ nên dùng dầu khuynh diệp, không nên dùng dầu nóng, dầu nước xanh, dầu có hoạt chất menthol, methyl salicylate, tinh dầu, … Chúng có khả năng gây tăng tiết mồ hôi, làm hạ thân nhiệt, ức chế hô hấp, gây suy hô hấp nguy hiểm cho trẻ.

Bấm huyệt giúp trẻ ngủ ngon

Khi trẻ ốm, bị ho sổ mũi thường ngủ không sâu giấc. Cách day và ấn huyệt dũng tuyền giúp tăng cường lưu thông máu không chỉ giúp cải thiện các triệu chứng tay chân lạnh, ho do cảm lạnh, mà còn giúp giấc ngủ đến nhanh hơn, ngủ sâu giấc.

Ngoài ra, có thể áp dụng cách day bấm huyệt ấn đường dọc theo bên trên đường chân mày đến huyệt thái dương để giúp trẻ ngủ ngon hơn, giảm sự khó chịu khi bị cảm ho sổ mũi.

Kết hợp bấm huyệt ấn đường và thái dương để giảm sự khó chịu khi bị cảm ho sổ mũi (Ảnh nguồn internet)

Cách bấm huyệt: Dùng ngón tay cái và trỏ ấn và day huyệt ấn đường sau đó vuốt từ ấn đường sang 2 bên huyệt thái dương, lập lại khoảng 30 lần.

Tham khảo các bài trị ho, sổ mũi cho trẻ:

Bí quyết vàng giúp trị cảm ho, sổ mũi cho trẻ hết hẳn tại nhà
9 bí quyết giúp trẻ mau hết sổ mũi – nghẹt mũi
Các bài thuốc trị ho tiêu đờm cho trẻ hiệu quả nhất
Giải pháp giúp trẻ hết ho, khò khè, viêm phế quản tái lại

 
Banner-Favim
Banner-BioVital

 

Các bài viết được quan tâm, xem nhiều nhất:
– Bổ sung nguồn kháng thể và dinh dưỡng vàng cho trẻ từ sữa non giúp trẻ khỏe hơn tăng cân tốt
3 Cách cải thiện ngay khi trẻ bú kém, chậm tăng cân, đứng cân
Cách cải thiện nôn trớ, tiêu chảy, biếng ăn ở trẻ được Bác Sĩ chuyên khoa sản nhi lựa chọn.
Nhận biết 8 dấu hiệu và 3 giai đoạn còi xương ở trẻ.
Quá bất ngờ: Bé Thanh Trúc đã tăng gần 10kg và cao thêm 21cm sau hơn 1 năm; bé Anh Tú tăng 2kg và cao thêm 7cm chỉ sau 2 tháng

Hãy xem chia sẻ từ bà mẹ “Hot girl” Minh Hà, đã áp dụng với con trai út của mình sau thời gian bị sốt virus và dị ứng da. Giúp bé trai nhà “Lý Hải Minh Hà” ăn ngon ngủ ngon, tăng cân trở lại.

 

Bài viết liên quan

Phòng Dược Sĩ tư vấn tại trang "Bé Khỏe Lớn Nhanh"

Để được tư vấn trực các tình trạng trẻ chậm tăng cân, đứng cân, biếng ăn, tiêu hóa kém, hay nôn trớ, trẻ rụng tóc hình vành khăn, trằn trọc khó ngủ, hay ốm, ... Bệnh người lớn, bệnh phụ nữ, mang thai, ... Hãy chủ động gọi số Hotline miễn tính cước phí cuộc gọi đến: 1800 78 99 88 với thời gian như sau:
Thứ 2 đến thứ 6:
TBuổi sáng: Từ 8h30 - 11h30
TBuổi chiều: Từ 1h30 - 5h00
TThứ bảy chỉ tư vấn buổi sáng từ 8h30 - 11h30.

Phòng mạch online

Tình trạng bệnh, nội dung cần tư vấn (với trẻ nên nói rõ tháng tuổi và cân nặng):
captcha


Ưu đãi - Quà tặng
Hãy để lại SĐT để được tư vấn cho sức khỏe của gia đình bạn!!!
Ô có đánh dấu (*) là bắt buộc.
Bạn để lại SĐT để được Dược Sĩ Tư vấn (Click Đây!!!)