Đặt nha đam, xông lá trị hết khí hư, ngứa rát hiệu quả

Cách xông hơ, đặt nha đam, uống men vi sinh giúp hết khí hư, hết viêm ngứa, cân bằng âm đạo, …, rất hiệu quả cho tất cả chị em phụ nữ.

Dù là viêm nhiễm âm đạo ra khí hư màu gì, nếu kèm theo ngứa rát, chị em có thể áp dụng các cách sau để cải thiện. Giúp giảm ngứa rát, hết khí hư, trị hết hẳn viêm nhiễm khi uống kết hợp thuốc điều trị. Với chị em bầu bí, không uống thuốc được có thể áp dụng các cách ấy để giảm viêm nhiễm, hết tạm thời trong giai đoạn này.

Các trường hợp ra khí hư màu trắng đục, vàng, xanh, lợn cợn, ngứa, … đều áp dụng được. Mẹ cho con bú, chị em phụ nữ đều có thể áp dụng các cách bên dưới để trị nhanh hơn trong quá trình uống thuốc điều trị.

Dùng nước lá để rửa âm đạo 

Dùng 2 nắm lá tươi cây “Trinh nữ hoàng cung”, cắt nhỏ, cho trong nồi nước đun sôi, để nước còn ấm rữa AD, ngày rữa 2 – 3 lần. Chị em không mang thai có thể áp dụng thêm cách xông luôn sẽ có hiệu quả cao hơn. Khi nước đun còn bốc hơi nóng ngồi xổm cách mặt nồi chừng nửa ngang tay để xông chừng 10p, sau đó lấy nước đã nguội để rữa lại. Làm liên tục 1 tuần sẽ thấy nhẹ nhàng hẳn. Chị em mang thai không nên xông để tránh co thắt tử cung.


Còn có nhiều hướng dẫn rửa âm đạo với các loại lá, thảo dược khác. Nhưng loại lá này có hiệu quả cao hơn hẳn, chị em đã áp dụng phản hồi rất hiệu quả.

Đặt nha đam (lô hội)

Cách này rất hiệu quả và rất đơn giản dễ áp dụng nhất là với chị em bầu bí không đặt thuốc được. Với chị em đang đặt thuốc, có thể áp dụng sau khi kết thúc liệu trình đặt thuốc điều trị càng tốt.

Cách làm
–  Mua 1 bẹ nha đam, nên xài tới đâu mua tới đó để bẹ nha đam còn tươi mới, giữ được nhiều nhựa và các chất diệt khuẩn tốt hơn. Rửa sạch, ngâm bẹ nha đam vào nước muối pha loãng chừng 20p cho sạch khuẩn. Cắt bỏ phần vỏ cứng bên ngoài, sau đó cắt phần ruột màu trắng trong suốt bên trong thành các “ống” cỡ 2 x 8cm. Dùng tay đặt đoạn nha đam vào trong âm đạo càng sâu càng tốt. Ngày làm 2- 3 lần: sáng, trưa, tối, liên tục 5 ngày – 1 tuần.

Lưu ý: Phải cắt bỏ cho hết phần bỏ xanh bên ngoài, chỉ lấy phần thịt màu trắng trong suốt bên trong và không chừa các sợi gân xanh (còn sẽ gây ngứa). Không giã nát ra, đặt xong vài tiếng sau cũng không cần phải lấy ra. Nó sẽ tự tan trong đó, phần nước ở miếng nha đam tiết ra sẽ ngấm vào âm đạo để diệt khuẩn, phần bã sẽ tóp lại tự trôi ra ngoài. Khi đặt nha đam nên dùng ban vệ sinh loại nhỏ loại xài hàng ngày.

Trường hợp ra khí hư và ngứa rát rất nhiều

Dùng dung dịch thuốc muối natri bicarbonate để rửa âm đạo ngày 2-3 lần sẽ giúp giảm ngứa (có bán tại các nhà thuốc). Lưu ý không dùng muối ăn thay cho muối Nabifar vì 2 loại ấy không giống nhau. Muối ăn có tính sát khuẩn nhưng lại gây khô niêm mạc âm đạo. Với muối Nabifar là thuốc muối có tác dụng giúp cân bằng PH âm đạo. Cách pha thuốc muối Nabifar có ghi hướng dẫn rõ trên bao bì sản phẩm bán tại nhà thuốc. Sau khi hết ngứa, vệ sinh hằng ngày với Lactacid cho đến khi hết hẳn.

Nếu đã rửa thuốc muối vài ngày nhưng vẫn còn ngứa rát nhiều, nên mua dung dịch thuốc rửa phụ khoa Betadine 10%, pha với nước ấm theo tỉ lệ có hướng dẫn trong toa, rửa ngày 2-3 lần trong vòng 3-5 ngày. Không nên rửa nhiều ngày, nhất là với chị em mang thai và cho con bú, chỉ rửa vài ngày để giảm hẳn sau đó chuyển sang rửa bằng dung dịch thuốc muối natri bicarbonate hoặc Lactacid. Các loại này ở nhà thuốc đều có bán.

Vệ sinh hàng ngày với dung dịch Lactacid

Chị em nên xài dung dịch rửa này khi đến chu kỳ kinh nguyệt, khi bị ra khí hư nhiều, ngứa rát âm đạo, viêm nhiễm phụ khoa, …, nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ Lactacid để rữa ngày 3-4 lần sau khi đi vệ sinh. Sau đó lau khô lại sẽ giúp môi trường bên ngoài âm đạo thoáng sạch, không gây ra tác động bất lợi hơn cho tình trạng viêm nhiễm bên trong. Sau khi hết viêm nhiễm cũng nên rửa thêm 1-2 tuần hãy ngưng. Bình thường khi không viêm nhiễm, không trong chu kỳ kinh nguyệt không nên dùng thường xuyên. Chỉ cần rữa nước sạch hàng ngày để môi trường âm đạo cân bằng tự nhiên sẽ tốt hơn.

Các điều cần lưu ý
– Thông thường chị em bầu bí bị viêm nhiễm phụ khoa lo sợ việc điều trị ảnh hưởng tới thai nhi nên không đi khám, biết rõ đang bị viêm nhiễm nhưng không chữa trị. Như vậy tất nhiên không tốt cho mẹ và còn có thể ảnh hưởng đến thai nhi, do sự viêm nhiễm xâm lấn vào tử cung tác động môi trường đang nuôi dưỡng bào thai. Có thể dẫn đến việc khi sinh trẻ sẽ bị nhiễm khuẩn sơ sinh, nhiễm nấm từ mẹ, về sau rất dễ mắc các bệnh viêm da cơ địa trong giai đoạn dưới 2 tuổi.

– Có một số loại thuốc đặt có thể dùng cho phụ nữ mang thai trong giai đoạn sau 3 tháng thai kỳ. Chị em bầu bí nên đi khám để được tư vấn cách trị rõ hơn bên cạnh áp dụng các hình thức trên để kết hợp điều trị sẽ nhanh hết hơn.Thông thường các loại thuốc đặt không dùng cho phụ nữ có thai trong 3 tháng đầu và trường hợp trẻ sơ sinh đang bú mẹ (trẻ 1- 3 tháng tuổi).

– Loại thuốc tây điều trị viêm phụ khoa thường không dùng cho phụ nữ có thai trong 3 tháng đầu hoặc đang cho con bú. Chị em bị viêm nhiễm phụ khoa trong các giai đoạn ấy, khi đi khám nhớ nhắc rõ việc ấy để BS cân nhắc khi chỉ định thuốc.

Dùng thuốc trị viêm phụ khoa đông dược

Khi vừa có biểu hiện ra khí hư nặng mùi, ngứa rát nên áp dụng ngay các cách trên, sau 3 đến 5 ngày không hết hoặc có dấu hiệu viêm nhiễm nặng hơn, cần kết hợp uống thuốc trị viêm phụ khoa đông dược để trị hết hẳn viêm nhiễm và ngừa tái lại hiệu quả. Phụ nữ đang cho con bú dùng an toàn không lo bị giảm đến chất lượng sữa và có nguy cơ ảnh hưởng đến trẻ như các loại thuốc tân dược.

Thuốc đông dược trị phụ khoa FAVIM rất an toàn, lành tính, mẹ cho con bú có thể yên tâm khi uống nhiều tuần cho các trường hợp viêm nhiễm nặng.

Xem ngay ưu đãi Thuốc đông dược trị viêm phụ khoa FAVIM – Tại Đây