Quảng Cáo
Quảng Cáo

Mẹ đau bụng đi ngoài khi đang cho con bú cần lưu ý gì?

Khi mẹ bất chợt đau bụng khó tiêu, đi ngoài nhiều lần trong giai đoạn đang có con nhỏ, cho trẻ bú mẹ hoàn toàn (hoặc vẫn còn bú mẹ ngày nhiều cữ) cần lưu ý các việc sau để cải thiện nhanh và không ảnh hưởng đến đường ruột của con.

Chế độ ăn uống của mẹ ảnh hưởng đến đường ruột của trẻ
Trẻ sơ sinh và đang bú mẹ việc đi ngoài có ảnh hưởng rất nhiều qua việc bú mẹ. Mẹ ăn gì thức ăn ấy sẽ vào sữa trẻ bú vào sẽ đi ị như thế. Các món ăn nhiều rau, cá biển, các món nhiều chất béo như là ngũ tạng động vật, thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ cũng dễ tác động qua sữa mẹ và khiến con bú vào đi ị nhiều hơn.

Khi mẹ bất chợt đau bụng khó tiêu, đi ngoài nhiều lần trong giai đoạn đang có con nhỏ, cho trẻ bú mẹ hoàn toàn (hoặc vẫn còn bú mẹ ngày nhiều cữ) nên xem lại thực đơn của mình đã ăn uống gì trong 2-3 ngày gần đây để điều chỉnh lại ăn uống có chọn lọc hơn.

Ví dụ ở trường hợp này, một mẹ đã vào hỏi như sau:
“Em chào cả nhà ạ, nhờ tư vấn giúp trường hợp của em: em mới sinh bé được 23 ngày. Đêm qua lúc 1 h tự nhiên e cứ ê ẩm đau bụng, lúc đầu e cứ nghĩ là đau dạ con cơ nhưng nằm một lúc thì e muốn đi vệ sinh, cả đêm e đi là 3 lần ạ. Và e đã uống 3 gói Biovital.
Sau đó em thấy đỡ đau bụng hơn nhưng được một lúc e lại bắt đầu đau bụng lại và có cảm giác buồn nôn. E đau bụng ê ẩm từng cơn sau đó nôn ra toàn nước có lẫn mấy cái rau tối qua e ăn thôi. Nước chua lắm ạ vậy chị cho e hỏi là có phải e bị đau dạ dày không hay là một bệnh lý khác. Nếu bị dạ dày thì có thể e bị loại nào và nên dùng thuốc gì ạ. Vì con e còn nhỏ e chưa đi khám được nên e rất mong được tư vấn ạ”

Phòng Dược Sĩ:
“Chào mẹ, do mẹ mới sinh trong tháng nên cơ thể vẫn còn yếu và hệ tiêu hóa hoạt động cũng kém hơn hẳn lúc bình thường. Đây là tình huống bị rối loạn tiêu hóa do ăn uống chưa phù hợp khi đang ở cữ. Bị nặng có thể gọi là một dạng “ngộ độc thực phẩm dạng nhẹ” chứ không phải bị đau dạ dày.

Nếu đau dạ dày mẹ sẽ bị các dấu hiệu như: trào ngược thực quản (ợ chua) xảy ra một thời gian sau đó sẽ thường xuyên ăn uống khó tiêu, hay đau râm rang vùng thượng vị (bên trên rốn dưới chân ngực) chứ không phải bất chợt bị như trường hợp của mẹ. Là tình trạng bị rối loạn tiêu hóa do ăn uống.
Mẹ cần ăn uống cẩn thận lại, nấu kỹ hơn. Ngay lúc này cần uống tiếp ngày 4 gói BIOVITAL liên tục 5 ngày để cải thiện và nhất là ngừa tình trạng mẹ cho con bú con cũng bị rối loạn tiêu hóa theo nha.”

Sau đó mẹ “Phạm Huế” đã vào phản hồi lại như sau:
Dạ vâng em cảm ơn ạ. Sáng nay e đi thêm một lần nữa vẫn còn đau râm ran. Em cũng uống thêm 2 gói Biovital nữa, giờ thì thấy đỡ không còn đau bụng nữa. Em sẽ ăn uống cẩn thận hơn mới được, cảm ơn các chị nhiều ạ”

Khi đang cho con bú mẹ cần ăn uống thật cẩn thận
Chị em đang cho con bú cần ăn uống phải cẩn thận hơn lúc bình thường rất nhiều vì khi mẹ bị rối loạn tiêu hóa hay ngộ độc thực phẩm sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến trẻ rất cao.

Khi xảy ra tình huống này, có bị đau bụng kiểu gì cứ thấy đau bụng muốn ói hay ợ chua, đi ngoài sau khi đau bụng là cần uống ngay 2 gói BIOVITAL, có đau bụng nhiều hay ít cũng sẽ đỡ hơn ngay sau 15-20p. Sau 3 tiếng uống tiếp 2 gói nữa để ngừa bị rối loạn tiêu hóa nặng hơn có thể gây tiêu chảy cấp và còn ảnh hưởng đến cả con ở trẻ bú mẹ.

Cả các mẹ không cho con bú, người lớn, đặc biệt là với trẻ nhỏ, khi uống ngay BIOVITAL sẽ giúp cải thiện rất nhanh. RẤT HIỆU QUẢ. Với trẻ trên 1 tuổi, nên uống lần đầu 2 gói, cách 3 tiếng uống một lần, ngày 4 gói. Các mẹ mới vào trang còn thắc mắc về sản phẩm ấy cứ tìm hiểu chi tiết tại trang tritieuchay.info để áp dụng.

Cách uống BIOVITAL cải thiện nhanh tiêu chảy, nôn trớ, đi phân sống, đầy bụng ở trẻ

Với các trường hợp trẻ bị đầy bụng, nôn trớ, đi phân sống, tiêu chảy, thường xảy ra khi trẻ tập ăn, ăn chuyển giai đoạn, do uống kháng sinh hay do nhiễm khuẩn đường ruột.
Trẻ từ 3 – 6 tháng tuổi: uống ngày 3 gói liên tiếp 5 – 7 ngày, sau đó giảm lại ngày 2 gói và uống liên tục thêm 1 – 2 tuần để giúp đường ruột ổn định, phục hồi khả năng tiêu hóa và hấp thu tốt hơn hẳn (khi trẻ ăn uống, đi ngoài bình thường trở lại 1-2 tuần mới nên ngưng.
Trẻ trên 6 tháng: uống ngày 3 gói liên tục 2-3 tuần.
Trẻ trên 1 tuổi: uống ngày 4 gói liên tục 5 – 7 ngày, sau đó giảm lại ngày 3 gói và uống liên tục thêm 2 tuần để giúp khả năng tiêu hóa và hấp thu ở trẻ tốt hơn hẳn.

Với người lớn: Giúp cải thiện nhanh các trường hợp đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy ở người lớn. Uống lần 2 gói, ngày 2 lần. Uống vài ngày hoặc đến khi hết hẳn. Đặc biệt hiệu quả với phụ nữ mang thai và người cao tuổi.

Ngoài ra, không phải các sản phẩm cải thiện tiêu hóa có chữ BIO giống nhau nghĩa là thành phần, công dụng, hiệu quả như nhau. Nhiều mẹ đã nhầm lẫn điều này, cho con uống sau 1,2 tuần không cải thiện được gì xem lại mới phát hiện ra loại cho con uống cũng có chữ BIO nhưng không đúng là BIOVITAL như được tư vấn.
Xem thêm thông tin sản phẩm và 10 hỏi đáp chi tiết giúp các mẹ cho con uống có hiệu quả cao hơn TẠI ĐÂY hoặc vào xem tại trang http://tritieuchay.info/

Banner-Favim
Banner-BioVital
3-TOT-CHO-TRE-gif-2

 

Phòng Dược Sĩ tư vấn tại trang "Bé Khỏe Lớn Nhanh"

Để được tư vấn trực các tình trạng trẻ chậm tăng cân, đứng cân, biếng ăn, tiêu hóa kém, hay nôn trớ, trẻ rụng tóc hình vành khăn, trằn trọc khó ngủ, hay ốm, ... Bệnh người lớn, bệnh phụ nữ, mang thai, ... Hãy chủ động gọi số Hotline miễn tính cước phí cuộc gọi đến: 1800 78 99 88 với thời gian như sau:
Thứ 2 đến thứ 6:
TBuổi sáng: Từ 8h30 - 11h30
TBuổi chiều: Từ 1h30 - 5h00
TThứ bảy chỉ tư vấn buổi sáng từ 8h30 - 11h30.

Phòng mạch online

Tình trạng bệnh, nội dung cần tư vấn (với trẻ nên nói rõ tháng tuổi và cân nặng):
captcha


Ưu đãi - Quà tặng
Hãy để lại SĐT để được tư vấn cho sức khỏe của gia đình bạn!!!


captcha
Bạn để lại SĐT để được Dược Sĩ Tư vấn (Click Đây!!!)