Quảng Cáo
Quảng Cáo

Khi chồng ngoại tình, vợ cứ phải đẹp hơn, ngày càng xinh ra để có gì còn có … vốn liếng để đi lấy chồng mới

“Đàn ông không phải là thánh nhân, bắt họ cả đời không được ngoại tình là chuyện … khó như hái sao trên trời.”

Mình cop câu chuyện này trên mạng, mang ra tám chuyện với chị em nhà mình cho vui  Một câu chuyện kể về “cuộc đối thoại của một phụ nữ với sư thầy” khi biết chồng ngoại tình thế này:

Một người vợ khi biết chồng ngoại tình không còn yêu thường mình đã rất buồn rầu, nàng ấy thấy hoang mang tâm can rối bời và tìm đến một sự thầy để bộc bạch tìm lời khuyên nhủ.

Cô gái: Buổi tối chồng con không về nhà, con phải làm sao? 
Hòa thượng: Con không cần quan tâm, cũng không cần hỏi. Anh ta đã là người trưởng thành, có thể tự khống chế hành vi của bản thân. Chỉ cần anh ta không lái xe khi uống rượu say, thì ta tin tưởng rằng anh ta sẽ có nơi tá túc yên ấm.
Cô gái: Nếu như anh ta ở cùng với người khác thì con phải làm sao? 
Hòa thượng: Vẫn là câu ta nói với con đó, con không cần quan tâm, cũng không cần hỏi.

Cô gái: Nhưng việc đó sẽ làm tổn thương đến con, con sẽ cảm thấy rất đau khổ và tức giận.
Hòa thượng: Con tức giận hay đau khổ đều là sai. Bởi vì con xem chồng con như một thứ sở hữu của riêng mình, không cho phép chia sẻ với người khác, nên con mới đau khổ. Vì con chưa đủ tốt hoặc anh ta nhất thời mất đi lý trí nên anh ta mới đi tìm người khác và lạnh nhạt với con, điều đó đã khiến con tức giận.

Cô gái: Vậy con phải làm thế nào? 
Hòa thượng: Vẫn là câu ta nói với con đó, con hoàn toàn không cần quan tâm, cũng không cần hỏi. Thậm chí, con không cần phải đau khổ hay tức giận, hãy coi như chưa từng phát sinh chuyện gì.
Cô gái: Nhưng con không làm được như thế.
Hòa thượng: Con làm không được chứng tỏ con đã đánh mất bản thân mình.

Cô gái: Có nghĩa là sao ạ? 
Hòa thượng: Chồng con không phải là tất cả cuộc sống của con. Khi chồng con ngoại tình, con liền không muốn ăn, không muốn uống và không thiết sống, vậy con có còn là chính con không?
Cô gái: Vậy con biết phải làm sao? 
Hòa thượng: Rất đơn giản, con muốn ăn gì thì ăn, muốn mặc gì thì mặc, muốn đi đâu thì đi, muốn làm gì thì làm, đừng vì chuyện đó mà bỏ bê những việc khác. Tóm lại, con hãy làm cho cuộc sống của bản thân trở nên ý nghĩa hơn, bởi vì không phải vì anh ta nên con mới được sinh ra, và con cũng không phải vì anh ta mà sống.

Cô gái: Nhưng nếu như thế thì hôn nhân có ý nghĩa gì? 
Hòa thượng: Tất nhiên là có ý nghĩa, bởi vì ý nghĩa của hôn nhân không phải là một thứ gì có thể đo lường được, trong mỗi giai đoạn của cuộc sống, ý nghĩa của hôn nhân cũng khác nhau.
Cô gái: Con không hiểu.
Hòa thượng: Hôn nhân trong mỗi giai đoạn của cuộc đời, chí ít là có 4 ý nghĩa khác nhau: Một là ý nghĩa về quá trình, con người đến một độ tuổi nhất định thì cần phải tiến đến bước này. Hai là để tiếp nối những thế hệ mai sau, nên con người không thể không kết hôn. Ba là ý nghĩa về kinh tế, khi vợ chồng chung sống cùng nhau, họ sẽ cùng giúp đỡ lẫn nhau để cho cuộc sống được tốt đẹp hơn. Bốn là đến khi đầu bạc răng long, khi đó con mới hiểu được ý nghĩa quan trọng của hôn nhân.

Cô gái: Ngài nói những cái đó, đâu có liên quan gì đến việc ngoại tình của chồng con? 
Hòa thượng: Rất có liên quan là khác, chỉ cần chồng con không vì ngoại tình mà yêu cầu ly hôn, thì hôn nhân của con vẫn có thể trở nên tốt đẹp. Bốn ý nghĩa quan trọng của hôn nhân, đều vẫn còn trong cuộc sống hôn nhân của con. Vậy thì con có gì mà đau khổ, mà tức giận?
Cô gái: Nhưng anh ta đối xử với cô gái đó tốt hơn con.
Hòa thượng: Đó chỉ là tạm thời, anh ta không thể suốt đời ở bên cô gái đó, anh ta cũng không thể đi ngoại tình suốt cả cuộc đời này. Chỉ cần anh ta không nói chia tay với con, thì chứng tỏ anh ta đã coi con là nơi mà anh ta sẽ gắn bó suốt đời, nơi mà anh ta cuối cùng cũng phải quay về, nơi mà anh cho rằng đó là nhà của mình.”

Câu chuyện đến đây là kết thúc.

Mình đọc xong nghĩ các cô vợ còn trẻ mà đọc cái ý “Chỉ cần chồng ngoại tình mà không ly hôn vợ” hay “chỉ cần anh ta không chia tay thì cứ yên tâm mà đợi vì anh ý có chơi bời đã đời cuối cùng cũng quay trở về” chắc là ức sặc khói  và thấy sao “thầy” nói thiên vị mấy ông chồng dữ vậy?

Thực tế là “thầy” nói rất chuẩn xác, vô cùng chính xác.
Sư thầy ấy chính là nói theo khách quan, theo giá trị thực tế của cuộc sống hôn nhân gia đình.

Cái ý “Con tức giận hay đau khổ đều là sai. Bởi vì con xem chồng con như một thứ sở hữu của riêng mình, không cho phép chia sẻ với người khác, nên con mới đau khổ”
Đó là sự ‘nhầm tưởng về quyền sỡ hữu trọn đời” của rất nhiều cô vợ. Cứ nghĩ chồng thì chắc ăn là của mình cả đời, chồng thì không có quyền bỏ vợ, cũng kg có quyền để trong bụng ai khác.

Thực tế, đàn ông rất dễ say nắng và 2 từ “chung thủy” không thể bắt hay ép mà được.
Tại sao chồng phải chung thủy với vợ?
Tại sao vợ phải chung thủy với chồng?

Trong các mối quan hệ vợ chồng để thắt chặt tình cảm không phải là “PHẢI” vì không bắt ép mà cần sự tự nguyện. Trong tình cảm nam nữ muốn có sự tự nguyện của “đối phương” thì không gian giữa 2 người luôn cần có “sự rung động, mới mẻ và thăng hoa”. Đặc biệt, sự nhàm chán, đơn điệu và lúc nào cũng “sờ sờ trước mặt” rất dễ làm “hỏng cảm xúc” của nam giới vì đàn ông luôn thích sự mới mẻ, lúc xa lúc gần hơn 

Sự tự nguyện chung thủy không phải các cô vợ cứ muốn là anh chồng có được, không phải cứ nói cho ấn vào đầu là các bác xã sẽ thực hiện như robot được nha 

Muốn cho chồng tự nguyện chung thủy thì chính các cô vợ đừng đặt nặng đừng mong đợt quá mức vào 2 từ “chung thủy” trong cuộc sống vợ chồng.

Lấy cái gì để bắt vợ hoặc chồng phải chung thủy?

Đâu có? 

Trong luật hôn nhân gia đình kg có điều khoản nào bắt vợ hoặc chồng phải chung thủy với nhau, chỉ có luật xử phạt tội “ngoại tình” khi có chứng cớ rõ ràng.

Nhưng thực tế anh chồng nào mà có hành vi có suy nghĩ vậy thôi với phụ nữ, với nhiều cô vợ đã là “không chung thủy không chấp nhận được” rồi đúng không?

Mà không chấp nhận được thì làm gì nhau ??
Đòi bỏ chồng á? Có ngon thì bỏ thử đi coi ai lỗ, ai ức biết liền! 

Nhiều cô hay có cái kiểu nói ghê lắm, tuyên bố hùn hồn như “chồng em chồng con mà kiểu vầy là bỏ luôn …” tới lúc chồng sinh chuyện thì các cô vợ nói câu ấy lại là những cô vợ to mồm kêu khóc kinh nhất  rồi tìm đủ mọi cách để giữ rịt chồng lại chứ chẳng thấy cô nào nói được làm được, bỏ cho “con khác” được dịp cỡm về xài chùa đâu nha  Chưa trường hợp nào mình thấy cô vợ nào tuyên bố vậy mà dám bỏ hay bỏ được.

Cái câu “Chung thủy không phải là cả đời yêu một người mà là không dành bất kì tình cảm nào cho người khác trong thời gian họ yêu bạn” nghe thì rất có lý nhưng thực tế luôn không phải vậy 

Thông thường, người đàn ông hay phụ nữ nào đang có gia đình, trước khi yêu người mới và hết yêu người cũ, người ta sẽ ở trạng thái so sánh, tham muốn cả hai, trước khi có sự chọn lựa rõ ràng.

Cái ý: “không dành bất kì tình cảm nào cho người khác trong thời gian họ yêu bạn” là không thể áp đặt hay bắt buộc được mà phải làm sao cho đối phương tự nguyện.

Muốn anh chồng “tự nguyện” nghĩa là cô vợ phải làm sao để cho anh chồng yêu vợ – mê vợ – say vợ  mà không muốn, không thèm ngó nghiêng “con nào khác” nữa 

Còn khi chồng đã ngoại tình, đang say nắng ai khác mà hết thàm say mình thì phải làm sao?

Mình rất thích đoạn vị Hòa Thượng đã nói:

“Rất đơn giản, con muốn ăn gì thì ăn, muốn mặc gì thì mặc, muốn đi đâu thì đi, muốn làm gì thì làm, đừng vì chuyện đó mà bỏ bê những việc khác. Tóm lại, con hãy làm cho cuộc sống của bản thân trở nên ý nghĩa hơn, bởi vì không phải vì anh ta nên con mới được sinh ra, và con cũng không phải vì anh ta mà sống.”

Rất đúng nhé các nàng  đó cũng chính là cách “hay ho nhất” để câu lại chồng  Là việc ý nghĩa nhất cần làm “chính là giữ giá trị của bạn”

Tại sao có chồng thì cuộc sống của người phụ nữ chỉ biết có mỗi chồng? Tại sao lại hạ mình vì anh ta như vậy? Để rồi lại bị chính người chồng thấy chán “cái bóng” ấy? Vì nó quá cũ, nó nhàn nhạt không có cái riêng để người ta muốn tìm hiểu muốn khám phá nữa? 

Nhiều mẹ sẽ nói là “nhà cửa con cái đủ thứ sao mà có thời gian để mà sống cho mình hay vẫn giữ được sự mới mẻ với chồng?” – đó là sự ngụy biện cho việc khiến bản thân xuống giá, mất giá nha.

Cái đó là do khả năng của từng người. Và khi bạn đang thật sự “sợ mất” không nỡ hay không muốn mất đi anh chồng của mình, thì bạn phải chấp nhận việc ngoài làm vợ làm mẹ, bạn còn phải là người bạn, người tình của chồng. Bên cạnh những khoảnh khắc tất bật bĩm sữa cho con, lao vào bếp nấu ăn, bạn còn có những lúc rất long lanh, gợi cảm, “ngon hàng”  đủ khiến chồng … nhỏ dãi mà thèm  vừa muốn xơi vừa ngại thằng khác xơi mất của mình  mới được.

Thật tế là các cô 8X,9X ngày nay giỏi giang và rất biết hưởng thụ hơn thế hệ 6X, 7X rất nhiều. Như bản thân mình cách đây 20 năm làm gì có “bác gồ” mà xem? Muốn làm đẹp, nấu ăn, chăm con, cái gì chỉ vào mạng là có đủ. Muốn đẹp hơn, biết nhiều thứ hơn, muốn làm đẹp với hoa củ quả cũng chả có sách nào bán để đọc. Giờ thì gì cũng có, chỉ cần có tiền là đủ 

Phụ nữ có tiền, có đủ tiền để đẹp hơn, biết hưởng thụ cho mình, tự nhiên cái giá nó cao hẳn ra, chồng đã thấy ngại lo mất rõ luôn 

Nếu như Phụ nữ khi đang được chồng yêu chồng cưng việc cần làm đẹp quan trọng 1, thì khi chồng đã có ý bỏ bê, đang “say gái” việc làm đẹp, cần phải đẹp hơn càng quan trọng ối lần 

Nên khi một cô vợ đang bị chồng bỏ bê, việc trước tiên cần làm là phải đẹp ra và ngày càng đẹp hơn nữa  rồi mới tính gì thì tính.

Sau đó cứ chăm sóc chiều chuộng bản thân, cứ thường xuyên “xinh đẹp và gợi cảm” lạnh lùng lượn lờ trước mặt hắn rồi …ưỡn ngực đi chơi cho bỏ ghét  sẽ có “tác động” hơn ngàn lần so với việc khóc tỉ tê, nước mắt ngắn dài hay là mất ăn mất ngủ càng xấu hơn trong mất chồng.

Cuộc sống vợ chồng cũng như chiếc điện thoại di động. Khi yêu người ta tìm thấy ở nhau nhiều điều hấp dẫn và khác biệt nên rất cuốn hút nên rất mong mỏi sống cùng nhau để khám phá tiếp  Lấy gạo đã thành cơm quen hơi quen phiếm lâu ngày … vọc riết  nó phải thành cũ chứ? Đàn ông bản tính thích mới lạ thì dễ nhàm chán, thích ứng dụng mới, thích nhòm ngó cái lung linh hơn.

Ông chồng nào sau khi cưới vợ, thật sự cả đời mấy chục năm sau đó không 1 lần ngoại tình đưa đẩy, hẹn hò bên ngoài có mà thiên tài  đủ gọi là thánh nhân luôn. Mà ở đời thánh nhân chỉ đếm được trên đầu ngón tay  Đàn ông càng tài hoa, lắm tiền càng cách xa “thánh nhân” cả triệu năm ánh sáng 

Thôi thì, thay vì hy vọng xã nhà mình có thể … tu thành “thánh nhân”  thà ta cứ tự lo thân mình cho xinh đẹp, nhiều xèng để giữ giá cho chắc 

Như có câu châm ngôn nói là:
“Một người vợ lý tưởng là người chung thủy với bạn, nhưng cố gắng trở nên quyến rũ cứ như thể nàng không chung thủy.”

Điều ấy sẽ khiến người chồng “say mê” và níu giữ vợ hơn nhé các nàng  mà muốn quyến rũ phụ nữ cần xinh đẹp.

Túm lại, khi chồng đang yêu bạn, bạn cần phải xinh đẹp. Khi chồng ngoại tình thì kiểu gì vợ cứ phải đẹp hơn, ngày càng xinh ra, để có rủi ro cao nhất cũng còn … vốn liếng mà lấy chồng khác  

 

Phòng Dược Sĩ tư vấn tại trang "Bé Khỏe Lớn Nhanh"

Để được tư vấn trực các tình trạng trẻ chậm tăng cân, đứng cân, biếng ăn, tiêu hóa kém, hay nôn trớ, trẻ rụng tóc hình vành khăn, trằn trọc khó ngủ, hay ốm, ... Bệnh người lớn, bệnh phụ nữ, mang thai, ... Hãy chủ động gọi số Hotline miễn tính cước phí cuộc gọi đến: 1800 78 99 88 với thời gian như sau:
Thứ 2 đến thứ 6:
TBuổi sáng: Từ 8h30 - 11h30
TBuổi chiều: Từ 1h30 - 5h00
TThứ bảy chỉ tư vấn buổi sáng từ 8h30 - 11h30.

Phòng mạch online

Tình trạng bệnh, nội dung cần tư vấn (với trẻ nên nói rõ tháng tuổi và cân nặng):
captcha


Ưu đãi - Quà tặng
Hãy để lại SĐT để được tư vấn cho sức khỏe của gia đình bạn!!!


captcha
Bạn để lại SĐT để được Dược Sĩ Tư vấn (Click Đây!!!)