Món tôm hấp trên ly mướp nhỏ xinh, ngon miệng

Nguyên liệu:
– 8 con tôm sú hay tôm thẻ tôm đất gì cũng được, chọn tôm to cỡ ngón tay cái sẽ ngon và đẹp hơn.
• 1 quả mướp (cỡ 300g). Chọn quả thuôn dài, không bị cong queo để dễ cắt khúc, món ăn trông cũng sẽ đẹp mắt hơn khi thành phẩm.
• 1 quả trứng gà hoặc trứng vịt
• Gia vị: nước mắm ngon, xì dầu.

Cách làm: 
Bước 1
Tôm lột bỏ vỏ chỉ chìa tí vỏ phần đuôi như trong hình, khía nhẹ phần sống lưng con tôm


Bước 2: Đặt nồi lên bếp, cho thật ít nước với một tí xíu muối, thả tôm vào chần sơ qua chứ không luộc chín hẳn, vớt ra để ráo.
Bước 3: Trứng đập ra bát, đánh thật tan với một chút xíu nước mắm ngon muối. Lọc trứng qua rây để có được một hỗn hợp trứng thật mịn.


Bước 4: Mướp nạo vỏ rữa sạch, xắt mướp thành những khúc dài khoảng 5cm. Dùng thìa nhỏ múc bỏ khoảng 2/3 ruột mướp ra, 1/3 phần ruột bên dưới vẫn giữ lại để tạo thành những chiếc “ly mướp” để đựng trứng và chứa tôm.


Bước 5: Rót hỗn hợp trứng đã khuấy tan vào mỗi chiếc ly mướp. Lưu ý không đổ quá đầy để tôm vào se bị tràn trứng ra ngoài, sau đó ĐẶT GÁC con tôm đã luộc sơ qua lên trên “ly mướp” chứ kg đặt lọt vào lòng ly sẽ bị tràn trứng nha.
Bước 6: Đặt những chiếc ly mướp lên 1 chiếc đĩa cho vừa vào xửng hấp, không có xửng dùng nồi nào to đế hấp là được, nước sôi cho đĩa hấp hấp trong khoảng 5 phút cho hỗn hợp trứng hơi đông lại thì tắt bếp đi. Chờ cho hơi trong xửng hấp bay bớt thì lần lượt xếp tôm lên trên mặt trứng rồi tiếp tục bật bếp, hấp tôm trong khoảng 8-10 phút nữa là được.


Xem cách làm nước mắm chua ngọt

 
Banner-Favim
Banner-BioVital

 

Các bài viết được quan tâm, xem nhiều nhất:
– Bổ sung nguồn kháng thể và dinh dưỡng vàng cho trẻ từ sữa non giúp trẻ khỏe hơn tăng cân tốt
Bí quyết vàng giúp trị cảm ho, sổ mũi cho trẻ hết hẳn tại nhà
3 Cách cải thiện ngay khi trẻ bú kém, chậm tăng cân, đứng cân
Cách cải thiện nôn trớ, tiêu chảy, biếng ăn ở trẻ được Bác Sĩ chuyên khoa sản nhi lựa chọn.
Nhận biết 8 dấu hiệu và 3 giai đoạn còi xương ở trẻ.
Quá bất ngờ: Bé Thanh Trúc đã tăng gần 10kg và cao thêm 21cm sau hơn 1 năm; bé Anh Tú tăng 2kg và cao thêm 7cm chỉ sau 2 tháng

Hãy xem chia sẻ từ bà mẹ “Hot girl” Minh Hà, đã áp dụng với con trai út của mình sau thời gian bị sốt virus và dị ứng da. Giúp bé trai nhà “Lý Hải Minh Hà” ăn ngon ngủ ngon, tăng cân trở lại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *