Phụ nữ dù tốt đẹp đến mấy, bước vào hôn nhân, vẫn có thể sẽ thành VỢ TỒI

“Tôi từng nghĩ như mọi người rằng một người phụ nữ tốt sẽ là một cô vợ tốt. Cho đến khi tôi gặp những người phụ nữ tốt nhưng là một người vợ tồi!” – Đó là quan điểm của anh Chánh Văn Hoàng Anh Tú đưa ra.

“Một cô vợ tồi nhiều lúc cũng là từ cách hành xử. Cô ấy có thể đi làm từ thiện hàng trăm triệu khắp nơi nhưng về nhà vẫn kẹt xỉ từng đồng tiền đưa bố mẹ chồng.

Ở cơ quan cô ấy có thể là sếp chăm lo thương từng nhân viên nhưng về nhà gắt gỏng với chồng về việc chồng mải mê chơi với con cái mà lơ là quan tâm vợ. Thậm chí, chồng dắt chó đi dạo cũng bị vợ bực mình vì sao thời gian đó không dắt vợ đi dạo???”
—-

Người phụ nữ nào cũng luôn muốn cả đời được hy sinh cho chồng cho con. Tuy nhiên cũng chỉ vì sự quá hy sinh, quá yêu chồng mà đôi khi người phụ nữ tốt quá đỗi của ngày xưa giờ đây lại trở thành một cô vợ quá ư là khó vừa lòng. Hãy cùng nghe anh “Chánh văn” Hoàng Anh Tú chia sẻ câu chuyện về hình tượng của một người phụ nữ tốt nhưng lại là một cô vợ tồi:

Cô ấy là người vợ tồi… nhưng rất tốt!

Tôi từng nghĩ như mọi người rằng một người phụ nữ tốt sẽ là một cô vợ tốt. Cho đến khi tôi gặp những người phụ nữ tốt nhưng là một người vợ tồi!

Tôi có chơi rất thân với vợ của một anh bạn. Thân còn hơn cả tôi với anh ta mặc dù tôi với anh ta thân với nhau từ hồi bé xíu. Tôi quen cô ấy cùng lúc với anh bạn thân của tôi quen cô ấy. Tôi cũng là người, nói cho oai, ra quyết định bắt anh bạn thân của tôi cưới cô ấy vì cô ấy là một người phụ nữ quá ư là tốt. Hồi đó tôi vẫn cho rằng anh bạn thân của tôi vẫn còn ham chơi chưa muốn cưới.

Thậm chí tôi còn doạ anh ta là nếu anh ta không cưới, tôi sẽ… cưới vợ của anh ta. May phước cho cái đời tôi là anh bạn thân của tôi quyết định cưới sau 2 năm yêu nhau và chịu đựng cuộc hôn nhân này đúng 10 năm rồi bỏ của chạy lấy người. Cái hôm họ ra toà, anh bạn thân của tôi còn đùa: Mày bảo tao không cưới thì mày sẽ cưới cơ mà? Giờ tao ly dị rồi, mày cưới đi! May mà tôi cũng đã lấy vợ và luật pháp Việt Nam không cho phép cưới 2 vợ đấy! Là đùa thôi, nhưng là thật, nếu tôi là anh bạn thân kia chắc gì tôi đã sống được với cô ấy 10 năm như thế!

Không! Cô ấy tốt. Cô ấy là một người phụ nữ siêu tốt. Cho đến bây giờ sau 12 năm làm bạn với cô ấy, tôi thậm chí còn chơi thân với cô ấy hơn cả cậu bạn thân kia cơ mà? Cô ấy luôn chăm lo cho tôi cùng đám bạn của chồng cô ấy tỉ mỉ còn hơn cả vợ chúng tôi.

Tất cả các bà vợ của lũ chúng tôi đều nhất trí phong cô ấy là Chị Hai của nhóm. Bất cứ một cuộc hôn nhân nào có cãi vã, chúng tôi đều tìm đến cô ấy nhờ tư vấn hoặc chỉ đơn giản là chia sẻ với cô ấy, tâm sự với cô ấy. Kể cả lúc đó là 2h sáng hay mưa gió bão bùng, cô ấy luôn sẵn sàng bắt taxi đến với chúng tôi. Có một người bạn như vậy, tôi cho rằng đó là phúc bảy mươi đời của lũ chúng tôi.

Nhưng làm chồng của cô ấy thì khác nhé! Anh bạn thân của chúng tôi tự nhiên bị bật bãi ra khỏi hội cũng là vì chúng tôi buộc phải “tử hình vắng mặt” anh ta. Cứ nhắc đến chồng cũ, cô ấy lại kể một lô một lốc những khuyết điểm từ hồi yêu nhau, cưới nhau, tuần trăng mật đến ngày 23 tháng 12 năm 2006 anh ta đã sai điểm gì, ngày 17 tháng 3 năm 2011 anh ta đã vô tâm kiểu gì…

Thế nên tụi tôi đành phải xử vắng mặt cậu bạn ấy. Tôi vẫn hỏi: Sao với chúng tớ, cậu bao dung bao nhiêu mà với T, cậu lại như thế? Cô ấy bảo: Bởi tớ yêu T, vậy thôi!

Bởi yêu, người ta dốc trọn tình cảm, cuộc sống, trái tim vào người đó. Người ta kỳ vọng và đòi hỏi người đó nhiều đến mức ngạt thở. Cậu bạn thân của tôi kể (và chúng tôi cũng đã từng chứng kiến) sự đòi hỏi của cô ấy với chồng.

Bởi đó là chồng cô ấy nên cần phải thế này, thế kia. Nếu không phải chồng thì chẳng sao. Từ việc đi làm về cởi tất vứt trên bàn là sẽ bị lườm, bị nguýt, bị lên án, bị đánh giá… thậm chí bị coi là tác giả của trận khóc đã đời của vợ.Từ việc vứt cái tất bẩn trên bàn thành việc vô tâm với vợ, không hiểu vợ, coi thường vợ, hết yêu vợ. Là bởi có biết cô ấy đã dọn nhà mệt mỏi thế nào không?

Bởi yêu, cô ấy cần chồng phải ăn những món cô ấy nấu, phải mặc những bộ quần áo cô ấy chọn, phải nhớ mình tiêu 50,000đ này vào việc gì chứ không phải là không nhớ. Không nhớ thì chắc chắn là lấy 50,000đ đó đi bao gái rồi.

Yêu nên ghen. Ghen đến cả mấy tay Gay ở cơ quan đùa cợt vỗ mông chồng mà chồng thì vẫn cười phớ lớ. Ghen đến cả cái like dạo của chồng trên Facebook cô bạn học hồi cấp 3.

Yêu nên hay so sánh. So sánh với chồng cái A, bạn trai cái B. Thậm chí so sánh cả với sếp bụng bự ở cơ quan cũng còn biết kéo ghế cho vợ trong khi chồng ở nhà bảo đi giặt quần lót giùm vợ cũng không chịu (Ơ liên quan ghê)

Một cô vợ tồi chẳng hẳn vì cô ta không biết chăm lo cho gia đình, cho mái ấm đâu. Mà có khi cô vợ tồi chỉ là cái cô quanh năm suốt tháng chỉ biết đến bữa cơm quây quần bất kể dịp lễ tết hay sinh nhật chồng muốn mời vợ đi nhà hàng.

Cô vợ ấy quên hết bạn bè của mình, bỏ hết tất thảy chỉ để chăm chăm vào chồng, vào bạn bè chồng. Cả thế giới của cô ấy chỉ có chồng. Mà việc ngày nào chồng cũng phải nghe đi nghe lại những câu chuyện về chính mình thì thảm hoạ còn hơn việc bị ép soi gương hàng ngày vậy.

Tôi vẫn nghĩ, một người phụ nữ tốt sẽ trở thành một người vợ tốt khi và chỉ khi cô ấy biết trân quý bản thân, biết giá trị bản thân mình và chăm sóc chính bản thân mình nhiều hơn.

Nó giống như cái câu chúng ta vẫn hay nghe khi đi máy bay vậy: Hãy đeo bình dưỡng khí cho bản thân trước khi đeo chúng cho trẻ em hoặc người đi cùng. Và chúng ta không bao giờ hy vọng ai không yêu bản thân mình mà có thể biết yêu và trân quý một ai khác. Đó cũng là lý do tôi sợ hai chữ “Hy sinh” mà các cô vợ tồi vẫn đang ra rả mỗi ngày như thế!”

(Theo Khám Phá)