Suy nghĩ tích cực và nỗ lực cố gắng – Phụ nữ sẽ làm được tất cả!

Hãy suy nghĩ tích cực chị em à!

Mình đảm bảo rằng:
“Một người phụ nữ mà luôn có suy nghĩ tích cực thì người đó đã bước một chân vào ngưỡng cửa hạnh phúc rồi”

Khi suy nghĩ tích cực, sẽ giúp mình có tinh thần hơn trong tất cả mọi vấn đề, mọi tình huống. Sẽ có được các giải pháp hay ho hơn là người lúc nào nhìn một vấn đề theo hướng tiêu cực.

Từ suy nghĩ sẽ dẫn đến hành động tích cực.

Và một hành động tích cực bao giờ cũng được làm với thái độ lạc quan hơn.

Khi có thái độ lạc quan rồi, bản thân người đó sẽ sinh ra thêm “sự tự tin – sự hy vọng và quyết tâm cao độ” khi làm bất cứ việc gì.

Bao nhiêu đó – đủ để làm được tất cả rồi!

Một ví dụ nhỏ đơn giản dễ hiểu như:
Có lần tại “Căn nhà bí mật” khi mình chụp ảnh khoe được anh xã tặng bình hoa đặt trong phòng trong lúc tám với chị em nhà mình; một mẹ nhìn ảnh, thấy bình hoa và thấy khung cảnh xung quanh nơi mình đang sống đã nói là: “chị nói vậy sẽ khiến nhiều người buồn vì hiếm ai được vậy lắm, hay người ganh tị thì nói chị khoe khoang, … và mẹ thấy mình kém may mắn, buồn cho mình…”

Ủa, mình chụp ảnh là khoe thiệt mà 😀  – và có gì đâu khoe không được khi mà mình xứng đáng được như vậy hay có cái để khoe chứ không khoe cái đi mượn của ai khác ???
Nhưng việc này không quan trọng, mà quan trọng là suy nghĩ ấy rất tiêu cực, cực kỳ tiêu cực!!!

Giờ mình phân tích vấn đề này nha!  🙂 

Thứ nhất: Có gì để đáng buồn đâu, khi thấy người ta khoe gì đó, mình không có hay chưa có được lại sinh ra buồn? Đó gọi là thiếu lạc quan hay là có suy nghĩ tiêu cực. Nếu mà nhìn vào cuộc sống sung túc của người khác để mà buồn thì ối người sẽ buồn cả đời, vì chẳng bao giờ thấy được mình bằng người ta.  🙂 

Thứ hai: Lý ra, người có suy nghĩ tích cực sẽ nghĩ vậy nè:
“May là chị ấy có tiền bạc nhà cửa sung túc, nên mới có thể tổ chức nhiều cuộc thi, có nhiều quà tặng cho chị em nhà mình, lại thêm các chương trình từ thiện, “Quỹ hỗ trợ vượt khó” – Mới duy trì thường xuyên và lâu dài được. Chứ không dư giả nhiều thì chị em mình chẳng có chổ để chơi …”

Vậy mới gọi là suy nghĩ tích cực, nếu suy nghĩ như vậy thì bạn sẽ thấy tinh thần phấn chấn hẳn ra, lao vào cuộc chơi vô tư mà không nghĩ ngợi gì.

Nhưng khi bạn ấy suy nghĩ tiêu cực, sẽ suy tiếp là tại sao mình không may mắn … thành ra buồn cả chiều chỉ vì người khác mang đồ ra khoe. Có phải là không đáng để buồn không?

Đó là một ví dụ, trong cuộc sống cũng vậy, kết cục một vấn đề theo chiều hướng tốt hay xấu đều từ suy nghĩ tích cực hay tiêu cực mà ra.

Một ví dụ nhanh nhất một cái nữa là:
Có thời gian mình làm một nghiên cứu về các bệnh nhân ung thư. Các bệnh nhân ung thư cùng bị bệnh giống nhau và cùng ở giai đoạn cuối như nhau. Có cùng một phác đồ điều trị giống nhau.
NHƯNG
Nhóm bệnh nhân có suy nghĩ lạc quan – sẽ sống được thêm 3- hay 5 năm
Còn nhóm bệnh nhân có suy nghĩ bi quan – chỉ sống tối đa 6 tháng hay 1 năm là cùng.
Kết quả nghiên cứu hẳn hoi nha!  🙂 

Các cô vợ và bà mẹ trẻ thường rất hay bi quan khi đứng trước một tình huống nào đó.
Kinh nghiệm xử trí vấn đề thì không có – Mà lại cực kì bi quan, thiếu tự tin 

Rồi, tiêu 😀  – Coi như là chưa đánh đã thua!  🙂 
Làm sao mà có khả năng giải quyết hay xoay chuyển tình huống theo mặc tích cực như mình mong muốn được???

Đó là điểm mấu chốt cực kỳ quan trọng của vai trò người vợ người mẹ trong gia đình và cuộc sống của mình trong xã hội nữa. Chứ không phải làm vợ làm mẹ xong là hết. 🙂 

Ngoài ra, trong cuộc sống đừng để cho mình có thời gian để buồn, khi chưa vừa ý chuyện gì thì phải nghĩ đến việc tháo gỡ nó, xoay chuyển nó.

Thay vì nghĩ là “Tại sao mình không được vậy?” – thì hãy nghĩ ngay là “Làm cách nào để mình có được điều ấy?” 
Như vậy mới giúp mình có động lực để cố gắng và đạt được mục đích. Trong cuộc sống vợ chồng càng phải nghĩ như vậy đó.

Đó là châm ngôn sống của mình, trong từ điển của mình chưa bao giờ có sự so sánh với ai cả – Muốn gì là luôn cố gắng làm cho bằng được mới thôi nên đâu có thời gian để buồn  🙂 
Khi mình buồn – thì hãy hỏi mình ngay: “Tại sao mình buồn???”
Ai cũng biết rõ lý do mình buồn cả nên trả lời xong thì phải hỏi mình luôn là: “Phải làm gì để giải quyết hay cải thiện nỗi buồn đó???”
Nếu xác định là “Một mình mình không thể tự làm được thì phải khẳng định luôn – Ai là người có thể giúp mình giải quyết nỗi buồn đó” Để … dí đúng người ấy để có hướng giải quyết … 🙂 

Tóm lại – Phải suy nghĩ theo hướng tích cực và luôn luôn nỗ lực tìm hướng giải quyết thì mọi vấn đề điều có thể giải quyết được theo chiều hướng có lợi cho mình.

Mình luôn sống và làm việc với quan điểm ấy! 

Như, các mẹ đang giao lưu tại trang mình đa số là tuổi chừng 23-32, mình bảo đảm các chị em ấy điều sung sướng hơn mình khi ở độ tuổi ấy, nên mới có thời gian thơ thẩn đi ra đi vào nhà mình như hiện nay.

Chứ lúc trước bản thân mình liên tục suốt mười mấy năm luôn nha, từ 18 – 30 tuổi kg có thời gian nào nghỉ ngơi hay giải trí mấy cả, vì “mình không thuộc diện nhà mặt phố bố làm to” 🙂 . Nên muốn làm gì đều tự làm tự học và tự kiếm tiền để học.

Một ngày làm việc 16 -18 tiếng, dù là làm việc đầu óc không có nặng nhọc gì nhưng cần phải làm việc tập trung cực kỳ cao độ mới có hiệu quả, mới kiếm được nhiều tiền, mới có thành tích và có thể tự hào về những việc mình đã làm được. Nhiều lúc cả tháng trời ăn tại bàn làm việc luôn mới kịp các đề tài để bàn giao, mới có tiền và có nhiều tiền hơn.

Suốt 15 năm chỉ có học và làm việc, lấy chồng có con cũng vậy, công việc là chính, đến năm 32 tuổi mình mới có được tiếng tăm trong ngành, mới được nhiều công ty săn đón kẻ đưa người rước.
Nên, cái gì cũng vậy, phải gian khó mới tạo dựng được. Chị em nhà mình còn trẻ, khi gặp khó khăn gì đừng vội nản chí hay buồn bã.

Đừng cho mình cơ hội để buồn – Mà hãy cải thiện cho tích cực !!! 
Thực tế qua trải nghiệm cuộc sống của bản thân mình cho thấy, trong cuộc sống, đâu phải muốn gì là có hay may mắn mà có được, điều phải lao công khổ nhọc mới ra hết. Quan trọng là khi bạn chưa có được điều mình mong muốn thì phải cố gắng, cố gắng hơn nữa!

Cố gắng rồi mà vẩn chưa được thì cố gắng tiếp – không có đường lùi – vậy thôi! 

Và cái gì mà mình cố gắng hết sức trong một thời gian dài nhiều năm chẳng hạn, bao giờ cũng ra hoa kết trái, nếu không thì từ đầu do mình chọn hạt giống hư phải làm lại từ đầu, phải trồng một cái cây khác và lại tiếp tục, tiếp tục cố gắng nữa cho cái cây mới này.

Nếu không làm được nghĩa là mình bỏ cuộc, chấp nhận thua. Cuộc sống vợ chồng càng thấy rõ điều này. Nếu chẳng may có người chồng vô tâm hay bê tha mà cô vợ không cố gắng cải tạo cho bằng được nghĩa là chấp nhận chịu thua, gặp cảnh hôn nhân bế tắc. Một là chịu bất hạnh hai là phải cố gắng và tích cực thay đổi.

P/s: Mong là bài viết này, sẽ tác động tinh thần – khuyến kích chị em có suy nghĩ tích cực và lạc quan hơn.
Các cô vợ trẻ có cách nhìn về cuộc sống nó rộng mở hơn để có cuộc sống ngày càng dễ thở và hạnh phúc hơn…

Và nên tích cực học hỏi và phấn đấu hơn trong công việc cũng như cuộc sống để chứng thực được khả năng và giá trị của mình – Thì cuộc sống sẽ hạnh phúc và may mắn nhiều hơn.

Vì bất cứ việc gì cũng vậy
Dù nhỏ hay lớn…
Muốn làm cho tốt, muốn được công nhận, muốn thay đổi cuộc sống…
Đừng chỉ có nghĩ 
Đừng chỉ có muốn 
Mà hãy làm – Hãy hành động một cách hết mình
Mới có được !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *