Tại sao trẻ trong giai đoạn mọc răng, thay răng hay trẻ chậm mọc răng cần phải bổ sung canxi?

Canxi đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển cho xương, răng. Các bậc cha mẹ cần đặc biệt quan tâm tới giai đoạn mọc răng và thay răng sữa để giúp trẻ có được hàm răng chắc khỏe, đều đẹp và nụ cười xinh xắn. Quan trọng nhất là cha mẹ phải biết đến vai trò quan trọng của canxi để bổ sung canxi vào đúng thời điểm này giúp trẻ có khung xương và răng chắc khỏe, chiều cao được phát triển tối đa nhất

1. Độ tuổi thay răng của trẻ

new
Quá trình mọc răng của bé gồm hai giai đoạn:

Răng sữa: Là bộ răng tồn tại ở giai đoạn quan trọng nhất của sự tăng trưởng và phát triển ở trẻ em. Răng sữa được hình thành từ tuần thứ 7 đến tuần thứ 10 của bào thai, được lắng đọng chất men và ngà (sự khoáng hoá) từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 sau khi sinh. Quá trình mọc răng sữa thường được hoàn thiện cho đến khi trẻ 2 tuổi, tuy nhiên cũng có khi muộn hơn. Khi trẻ có đầy đủ răng có nghĩa là cơ thể đã chuẩn bị sẵn sàng để ăn thức ăn như người lớn. Và một thời gian sau sẽ lung lay và tự rụng, nhường chỗ cho răng vĩnh viễn thay thế.

Răng vĩnh viễn: Là loại răng sẽ tồn tại vĩnh viễn đối với sự trưởng thành của con người. Răng vĩnh viễn được mọc theo quy chế thay thế mọc dần lên vào vị trí răng sữa.

Độ tuổi thay răng vĩnh viễn của trẻ sẽ kết thúc vào 12-14 tuổi tùy theo cơ địa của từng bé.
Thứ tự thay răng thường sẽ giống như lúc bé mọc răng, răng sữa nào mọc trước thì sẽ rụng trước. Phần lớn, các bé bắt đầu thay răng lúc 5 hay 6 tuổi, đôi khi quá trình thay răng cũng có thể xuất hiện sớm hoặc muộn hơn, thường kết thúc khi trẻ được 12 hay 13 tuổi.

Thời gian thay răng diễn ra ngắn hay dài còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: đặc điểm của từng loại răng và vị trí của răng. Các răng được mọc trong điều kiện thoải mái thì thời gian thay răng sẽ ngắn hơn so với những chiếc răng bị kẹt trong khe hay bị chèn ép bởi các răng khác.

Và trong giai đoạn thay răng này nếu việc chăm sóc răng cho trẻ cũng như trẻ có những thói quen xấu như đẩy lưỡi, mút tay…thì có thể sẽ gây ra tình trạng răng bị mọc lệch, khấp khểnh. Nhất là bố mẹ phải biết đến vai trò quan trọng của canxi ở giai đoạn này, vì canxi là thành phần chính giúp xương và răng chắc khỏe.

2. Vì sao nên bổ sung canxi vào độ tuổi mọc răng, thay răng
Như các mẹ đã biết canxi đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển thể chất của bé. Đủ canxi thì bé mới phát triển tốt về chiều cao và răng mọc đều đều. Canxi chiếm 1,5-2% trọng lượng cơ thể, trong đó 99% là nằm ở xương, răng và móng; là dưỡng chất cần thiết để có một hàm răng và lợi chắc khỏe. Thiếu vi chất này chính là nguyên nhân khiến bé mọc răng chậm, răng bị yếu, dễ gãy hay mủn.

Nhu cầu canxi cho trẻ dưới 7 tuổi là 500mg/ngày và dưới 11 tuổi là 700mg/ngày, ở trẻ lượng canxi dữ trữ không nhiều như ở người lớn do đó tình trạng thiếu hụt canxi rất dễ xảy ra. Đảm bảo đủ lượng canxi cơ thể cần là nhu cầu cần thiết để trẻ phát triển toàn diện, nhất là độ tuổi thay răng.

3. Trẻ chậm mọc răng do thiếu canxi

Canxi chiếm tới 90% trong xương và răng của trẻ. Sự khỏe manh và dẻo dai hay vững chắc của xương, răng có liên quan rất nhiều đến canxi. Canxi là 1 loại khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của mầm răng và cho sự phát triển cốt hóa các sụn đầu xương dài. Tình trạng còi xương, chậm mọc răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố: sinh thiếu tháng, trẻ không được nuôi bằng sữa mẹ hay trẻ bị tiêu chảy, bị viêm đường hô hấp…


Trẻ thiếu canxi do đâu?

 
Do mẹ kiêng khem quá mức khiến lượng canxi trong sữa mẹ bị thiếu hụt mà mẹ không bổ sung cho bé uống thêm sữa bên ngoài. 
 
Tỷ lệ khoáng chất phốt pho trong cơ thể bé quá cao sẽ khiến cơ thể hấp thụ canxi kém. Phốt pho có nhiều trong rau củ, ngũ cốc, mẹ cho bé ăn nhiều rau củ sẽ khiến khả năng hấp thụ canxi giảm sút. 
 
Do trẻ bị thiếu Vitamin D khiến việc hấp thụ canxi của cơ thể bị hạn chế. Việc mẹ hạn chế cho bé phơi nắng hay nguồn thức ăn thiếu vitamin D cũng là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển thể chất của trẻ. 
 
Làm gì khi trẻ chậm mọc răng
Trẻ chậm mọc răng do thiếu canxi thì cách tốt nhất là mẹ nên bổ sung canxi cho răng trẻ. Ngoài ra nên chú ý bổ sung cả vitamin D để tăng cường hấp thu canxi. 

4. Lựa chọn cách thức bổ sung canxi cho bé
Cách thức an toàn nhất chính là bổ sung canxi cho trẻ thông qua thực phẩm. Các thực phẩm chứa lượng canxi dồi dào, phù hợp với bé như là sữa, phô mai, trứng, các loại rau xanh lá,…

Bên cạnh đó mẹ vẫn có thể bổ sung cho bé bằng các thực phẩm bổ sung. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bổ sung canxi, tuy nhiên mẹ cần phải tìm hiểu thật kĩ loại canxi nào có thể hấp thụ tối đa vào cơ thể để giúp bé có hàm răng chắc khỏe, đồng thời phát triển chiều cao tối ưu.

Canxi CAZIDmax DỄ HẤP THU – có cả Vitamin D3 

Là lựa chọn tốt nhất của các mẹ cho con trong giai đoạn mọc răng, thay răng hay với các bé chậm mọc răng. Trẻ uống CAZIDmax không lo bị đầy bụng khó tiêu. Đặc biệt uống Canxi CAZIDmax có cả Vitamin D3 với liều lượng bổ sung hàng ngày, không cần cho trẻ uống canxi và uống thêm vitamin D riêng như nhiều dạng canxi khác.

Canxiyes-1 Đặc biệt: Các mẹ đang cho con uống canxi dạng nước hoặc canxi nào khác mà con bị đầy bụng biếng ăn, khi đổi sang cho con uống sang CAZIDMAX là dạng canxi dễ hấp thu sẽ không còn bị tình trạng ấy nữa.

tik-ok-1 Liều uống cho từng độ tuổi:      

Mỗi hộp canxi CAZIDmax có 20 gói, cách uống tốt nhất cho trẻ như sau:

– Trẻ từ 6 – 9 tháng tuổi: ngày 1,5 gói chia làm 2 lần
– Trẻ từ 10 tháng –  1 tuổi: ngày 2 gói, lần 1 gói
– Trẻ trên 1 – 2 tuổi: ngày 2 gói, lần 1 gói
– Trẻ từ 2 tuổi trở lên: ngày 3 gói, lần 1 gói

*** Trẻ đi nhà trẻ có thể chia 3 gói làm 2 lần uống, sáng trước khi đi học uống 1 lần, chiều về uống 1 lần cho tiện.

tik-ok-1 Cách uống: hòa tan với nước ấm, khuấy đều và cho con uống.
Có thể pha chung với các loại cốm hay bột dinh dưỡng khác. Không pha chung với sữa công thức hay sữa mẹ.

Trẻ uống CAZIDmax sẽ không cần uống thêm vitamin D – trong CAZIDmax ngoài thành phần chính là Canxi, có cả Vitamin D3 với liều lượng bổ sung hàng ngày, nên các mẹ không cần cho con uống canxi riêng rồi uống thêm vitamin D riêng lẻ như nhiều dạng canxi khác.

CAZIDmax còn có cả vitamin D3 và các vitamin cần thiết cho trẻ không thường ăn hoa quả. Và nhiều thành quan trọng khác đến sự phát triển thể chất và trí não mà cơ thể không tự tổng hợp được như: L-lysine, Choline, Taurine, Vitamin C, vitamin E, vitamin A, Sắt, Kẽm, Acid folid, …

Với liệu lượng dùng hàng ngày để giúp trẻ phát triển chiều cao và bổ sung các dưỡng chất cần thiết ở trẻ những năm đầu đời, đặc biệt cần thiết với trẻ dưới 6 tuổi.

CAZIDmax – không phải thuốc, có thể dùng bổ sung cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên mỗi đợt từ 2-3 tháng, 1 năm bổ sung 1 hay 2 đợt tùy theo sự phát triển và nhu cầu thực tế ở trẻ.

GIÚP TRẺ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO – CHỐNG CÒI XƯƠNG – HỆ XƯƠNG, RĂNG VỮNG CHẮC.

hinNT-trung-bay-ColosMAX Q10-Cazidmax
THÔNG TIN SẢN PHẨM – CAZIDmax

THÀNH PHẦN

– Canxi; P; Vitamin C; L-Lysine; Choline; Taurine; Vitamin E; Na; Fe; Zn; Vitamin B5; Vitamin B6; Vitamin B1; Vitamin B2; Vitamin A; Acid Folic; Mg; I; Vitamin D3; Vitamin K1; Se; Vitamin B12

CÔNG DỤNG

– Cung cấp Canxi, Vitamin D3, Lysine giúp bé phát triển hệ xương, răng vững chắc, tăng trưởng chiều cao, chống còi xương.
– Bổ sung Vitamin C và Kẽm giúp bé tăng cường miễn dịch, chống lại bệnh tật, bé khỏe mạnh, ít bệnh vặt hơn.
– Bổ sung Taurine, Choline giúp bé phát triển trí não, thị lực và khả năng tư duy.
– Bổ sung Vitamin và các khoáng chất cần thiết giúp cơ thể tăng cường hấp thu các dưỡng chất, kích thích tiêu hóa, ăn ngon miệng hơn, chống suy dinh dưỡng.

DÀNH CHO TRẺ:

– Trẻ em chậm lớn, còi xương, suy dinh dưỡng, thiếu Canxi.
– Trẻ đang độ tuổi phát triển.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Mỗi hộp CAZIDMAX có 20 gói, liều lượng và cách cho trẻ uống tốt nhất:
– Trẻ từ 6 – 9 tháng tuổi: ngày 1,5 gói (1 gói rưỡi) chia làm 2 lần.
– Trẻ từ 10 – 12 tháng tuổi: ngày 2 gói, lần 1 gói.
– Trẻ từ 1 – 2 tuổi trở lên: ngày 2 gói, lần 1 gói.
– Trẻ trên 2 tuổi: ngày 3 gói, lần 1 gói.

*** Con đi nhà trẻ, mẹ có thể chia 3 gói làm 2 lần uống, sáng trước khi đi học uống 1 lần, chiều về uống 1 lần cho tiện.

Cách uống: hòa tan với nước ấm, khuấy đều và cho con uống.

Có thể pha cùng với các loại cốm hay bột dinh dưỡng khác. Không pha chung với sữa công thức hay sữa mẹ.

Canxi CAZIDmax DỄ HẤP THU

Trẻ uống không lo bị đầy bụng khó tiêu.

Có cả Vitamin D3 với liều lượng bổ sung hàng ngày.

(Nguồn: Tổng hợp)

 
Banner-Favim
Banner-BioVital

 

Các bài viết được quan tâm, xem nhiều nhất:
– Bổ sung nguồn kháng thể và dinh dưỡng vàng cho trẻ từ sữa non giúp trẻ khỏe hơn tăng cân tốt
Bí quyết vàng giúp trị cảm ho, sổ mũi cho trẻ hết hẳn tại nhà
3 Cách cải thiện ngay khi trẻ bú kém, chậm tăng cân, đứng cân
Cách cải thiện nôn trớ, tiêu chảy, biếng ăn ở trẻ được Bác Sĩ chuyên khoa sản nhi lựa chọn.
Nhận biết 8 dấu hiệu và 3 giai đoạn còi xương ở trẻ.
Quá bất ngờ: Bé Thanh Trúc đã tăng gần 10kg và cao thêm 21cm sau hơn 1 năm; bé Anh Tú tăng 2kg và cao thêm 7cm chỉ sau 2 tháng

Hãy xem chia sẻ từ bà mẹ “Hot girl” Minh Hà, đã áp dụng với con trai út của mình sau thời gian bị sốt virus và dị ứng da. Giúp bé trai nhà “Lý Hải Minh Hà” ăn ngon ngủ ngon, tăng cân trở lại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *