Vi khuẩn H.Pylori nguyên nhân chủ yếu gây đau dạ dày – tá tràng, viêm loét và ung thư dạ dày

Theo thống kê của Hội Khoa học Tiêu hóa Việt Nam, tác nhân gây loét dạ dày – tá tràng chủ yếu là do vi khuẩn Helicobacter pylori (HP), có khoảng 60 -70% dân số VN (khoảng 56 triệu người) nhiễm loại khuẩn này.

H.pylori sẽ thường trú trong dạ dày suốt đời người, có thể gây bệnh viêm và loét dạ dày – tá tràng ở khoảng 10 – 15% số người nhiễm. Đáng lo là 1 – 2% những người nhiễm H.pylori có thể dẫn tới ung thư.

Vi khuẩn Helicobacter Pylori – giải Nobel sinh học năm 2005
Trước năm 1982, các yếu tố di truyền, miễn dịch, nội tiết, chế độ ăn, stress, …, được cho là nguyên nhân của viêm dạ dày mạn tính. Năm 1982, để thuyết phục đồng nghiệp, bác sĩ Marshall quyết định làm thí nghiệm trên chính cơ thể của ông.

Bác sĩ Marshall đã tìm ra vi khuẩn HP – đạt giải Nobel sinh học

Bác sĩ Marshall lấy mình thí nghiệm. Ông nuốt ống soi dạ dày (gastroscope) vào bụng để bác sĩ đồng nghiệp Warren có thể nhìn thấy dạ dày ông và làm sinh thiết để chứng minh rằng ông không bị nhiễm vi khuẩn H.Pylori. Sau đó, ông không ăn sáng, lúc 10giờ ông uống ực một hỗn hợp lỏng chứa hàng tỉ xoắn khuẩn từ đĩa nuôi cấy. Ba ngày sau, ông ngã bệnh, lúc nào cũng cảm thấy no nê, hơi thở có mùi hôi, rất muốn ói, cuối cùng phải nôn mửa trong nhà vệ sinh. Sau 10 ngày, đồng nghiệp làm nội soi cho Marshall. Kết quả xác nhận sự lây nhiễm. H.pylori là thủ phạm. Mười ngày sau, ông lại nuốt ống soi dạ dày để làm xét nghiệm và chứng minh rằng chính vi khuẩn H. pylori là thủ phạm gây bệnh loét dạ dày – tá tràng, chứ không phải do acid hay do tâm trạng căng thẳng.

Chứng minh này đã mang đến cho 2 nhà khoa học giải Nobel sinh học năm 2005 đã phát hiện ra vi khuẩn Helicobacter pylori. Năm 1991, hai bác sĩ Barry Marshall và Robin Warren đã đến Việt Nam nghiên cứu và kết luận rằng hầu hết người Việt tại Việt Nam có mang vi khuẩn H.Pylori.

Vi khuẩn HP có tính lây nhiễm rất cao
Vi khuẩn HP lây chủ yếu qua đường ăn uống (thức ăn-nước uống), từ người sang người, xâm nhập vào cơ thể con người qua đường tiêu hóa. Người ta tìm thấy DNA của H. pylori trong nước miếng và đá đóng ở chân răng.

Khả năng nhiễm vi khuẩn H. pylori cao hơn ở những người sống trong môi trường thiếu vệ sinh: đông người sống trong một gia đình, vệ sinh kém, uống nước không đun sôi, chén bát không được rửa sạch, cách ăn uống không hợp vệ sinh. Trẻ có thể bị lây nhiễm vi khuẩn từ người lớn trong gia đình như ông bà, bố mẹ, hoặc bạn bè… Việc ăn chung, uống chung, dùng chung dụng cụ ăn uống như thìa cốc, bát đũa là nguy cơ làm lây nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn Helicobacter Pylori gây viêm loét dạ dày – tá tràng bằng cách nào?

Vi khuẩn HP là trực khuẩn có hình xoắn, kích thước từ 0,4 – 3 micron, có từ 6 – 4 roi mảnh ở một đầu, nhờ có cấu trúc xoắn và các roi này có khả năng di chuyển luồn sâu xuống lớp nhầy của bề mặt dạ dày. Xoắn khuẩn HP tiết ra rất nhiều các loại men có khả năng làm phân hủy chất nhầy của dạ dày là chất bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Vi khuẩn HP tiết ra các chất phá hỏng niêm mạc gây đau dạ dày

Vi khuẩn HP còn sản xuất ra độc tố làm viêm nhiễm dạ dày, gây phù nề hoại tử tế bào biểu mô, gây loét dạ dày – tá tràng. Một số ít vi khuẩn này nằm bên trong các tế bào, ở đấy chúng rất nguy hiểm vì chúng tránh được kháng sinh và gây ra các phản ứng viêm sưng rất mạnh.

Vi khuẩn HP gây đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng

Tình trạng viêm teo niêm mạc dạ dày
Nếu không có pháp đồ chữa trị đau dạ dày hiệu quả, người bị viêm loét dạ dày sẽ có nguy cơ chuyển sang gia đoạn viêm teo niêm mạc dạ dày, là giai đoạn cuối của viêm dạ dày mạn tính (viêm dạ dày kéo dài nhiều năm). Viêm teo niêm mạc dạ dày do vi khuẩn H. pylori thường không có triệu chứng nhưng nguy cơ diễn tiến tới loét, xuất huyết và ung thư dạ dày rất cao.

Vi khuẩn HP với nguy cơ ung thư dạ dày 
Đến nay, qua hàng ngàn nghiên cứu, giới y khoa đã nhận định rằng vi khuẩn H. pylori là thủ phạm của đến 90% các trường hợp đau dạ dày, viêm loét dạ dày. Đau dạ dày – tá tràng do vi khuẩn HP rất hay tái lại và có thể gây các biến chứng nguy hiểm như: Xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày-tá tràng, viêm teo niêm mạc dạ dày, viêm niêm mạc dị sản tuýp ruột, là các giai đoạn tiền ung thư.

Vi khuẩn HP với nguy cơ viêm teo dạ dày, ung thư dạ dày

Hiện nay chưa có thông số nào khẳng định chính xác viêm loét dạ dày tá tràng do H. pylori ở mức độ nào sẽ có nguy cơ bị ung thư dạ dày. Tuy nhiên, nguy cơ ung thư từ vi khuẩn HP rất cao theo thống kê có tới 50 – 60 % bệnh nhân ung thư dạ dày do xoắn khuẩn HP. Người viêm dạ dày do Vi khuẩn HP sẽ làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày ở người bệnh lên từ 2-6 lần.

GS Tạ Long, Chủ tịch Hội Khoa học Tiêu hóa Việt Nam, cho hay: “Mục đích của điều trị loét dạ dày – tá tràng là tiêu diệt vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) và giảm lượng axit dạ dày, đưa nó về mức pH tối ưu, … đó là pháp đồ điều trị đau dạ dày hiệu quả nhất.”

Pháp đồ trị đau dạ dày cấp tính, mãn tính, diệt khuẩn HP đạt hiệu quả cao cho người bệnh

Giúp giảm đau nhanh, hết trào ngược, ăn uống không đau, trị viêm loét và ngừa tái lại lâu dài với các trường hợp đau dạ dày, trào ngực thực quản, nhiễm khuẩn HP.

Các trường hợp đang bị đau dạ dày (cấp tính), bị trào ngược thực quản, người đã bị viêm loét dạ dày đang bị đau tái lại. Đặc biệt trường hợp nhiễm khuẩn HP, sau 3 – 5 ngày uống thuốc theo liệu trình bên dưới sẽ thấy giảm đau rõ rệt, giảm hẳn trào ngược, có thể ăn uống bình thường trở lại.

Với sản phẩm HPMAX – Hiệu quả đã được Chứng Minh Lâm Sàng, với công trình nghiên cứu được tiến hành từ 11/2011- 07/2013 ở bệnh nhân viêm loét hành tá tràng HP được điều trị nội trú tại Bệnh viện trung ương Quân đội 108 và Bệnh viện YHCT Bộ Công An.

HPMax là sản phẩm công trình nghiên cứu của GS.TS. Phạm Thanh Kỳ – Nguyên hiệu trưởng trường Đại Học Dược Hà Nội và cộng sự, đã được các nhà khoa học chứng minh tác dụng:
– Giúp ức chế các tác nhân chính gây bệnh viêm loét dạ dày, hành tá tràng như HP, acid dịch vị
– Giảm viêm, giảm đau , trung hoà và giảm tiết acid dịch vị.
– Giúp làm lành vết loét dạ dày, hành tá tràng.
– Giúp giảm đau dạ dày, giảm đau tức, chướng bụng do đầy hơi.

HPMAX hộp 60 viên, giá niêm yết: 250 ngàn đồng.
Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Tóm tắt kết quả nghiên cứu lâm sàng
– HPmax giúp 95,2% bệnh nhân hết đau thượng vị sau 3 tuần và 100% bệnh nhân sau 30 ngày.
– HPmax giúp 92,9% bệnh nhân hết ợ hơi, ợ chua sau 3 tuần và 100% bệnh nhân sau 30 ngày.
– HPmax giúp liền sẹo, thu nhỏ ổ loét hành tá tràng.
– HPmax giúp diệt vi khuẩn HP-nguyên nhân chính gây viêm loét dạ dày.
– HPmax giúp giảm dị sản ruột, giảm nguy cơ ung thư dạ dày.

Cơ chế tác dụng của HPMAX
Tác dụng diệt HP: là sự kết hợp hiệp đồng của 3 vị dược liệu quí là chè dây, dạ cẩm và lá khôi tía. Với các Alkaloid, Flavonoid và các chất nhầy, đây là thành phần chính ức chế vi khuẩn HP, các chất nhầy chứa Polysaccharid tạo nên môi trường nhầy dính và thay đổi pH nên ức chế khả năng bám dính của vi khuẩn HP vào dạ dày do đó ức chế sự phát triển của vi khuẩn này.

Tác dụng giảm tiết acid, chống loét và làm liền sẹo ổ loét: HPmax có tác dụng trung hòa acid dịch vị đạt gần như tối đa trong 15 phút và duy trì trong 3 giờ. Mặt khác các Flavonoid, Alkaloid có trong chế phẩm có tác dụng ức chế ổ loét, trung hòa và ức chế sự tiết acid dẫn đến giảm thể tích dịch vị và nồng độ acid toàn phần.

Tác dụng chống viêm: là sự phối hợp tác dụng của từng vị dược liệu, sự phối hợp các vị dược liệu đã mang lại hiệu quả cho toàn sản phẩm, làm giảm quá trình viêm giúp cải thiện các triệu chứng lâm sàng và cận lâm sàng trong điều trị viêm loét dạ dày-tá tràng.

Tác dụng giảm đau: HPmax có tác dụng chống viêm, khi quá trình viêm giảm thì các cơn đau sẽ mất đi. Ngoài ra HPmax có khả năng kết dính tạo lớp nhầy, bao phủ ổ loét tránh những tác động bởi acid dịch vị.

Cách uống HPMAX giúp hết đau dạ dày và ngừa tái lại lâu dài:
– Trường hợp trào ngược dạ dày thực quản: Uống HPMAX ngày 6 viên, chia làm 2 lần, liên tục 1 tháng.
– Trường hợp đau dạ dày – tá tràng nhẹ, đau rát ít, mới bị lần đầu: Uống HPMAX ngày 6 viên, chia làm 2 lần, liên tục 1 tháng.
– Trường hợp đau dạ dày đã bị tái lại, đau rát nhiều: Uống HPMAX ngày 6 viên, liên tục 6 – 8 tuần.
– Trường hợp đau do vi khuẩn HP: Uống HPMAX ngày 6 viên, liên tục 8 tuần. Nếu đã xảy ra viêm loét, xuất huyết dạ dày uống HPMAX từ 10-12 tuần.

Xem chi tiết HPMAX và kết quả chứng minh lâm sàng tại đây
http://nhatphatgroup.vn/hpmax/

Phòng dược sĩ tư vấn trị đau dạ dày – tá tràng:
Bạn còn thắc mắc về tình trạng của mình, hãy ghi rõ tình trạng đau dạ dày và ghi rõ số ĐTDĐ để được phòng dược sĩ gọi điện tư vấn trực tiếp chi tiết hơn. Hoặc chủ động gọi số Hotline miễn phí cuộc gọi đến để được tư vấn: 1800 78 99 88 – 0122 888 1368

Tham khảo thêm các bài

HPMAX – Trị trào ngược thực quản, viêm đau dạ dày – tá tràng, diệt khuẩn HP.
Pháp đồ trị nhanh cơn đau dạ dày cấp tính, mãn tính, diệt khuẩn HP
8 dấu hiệu bệnh trào ngược dạ dày, thực quản, cách trị nhanh hết ngừa tái lại lâu dài.
Tại sao trẻ nhiễm khuẩn H.pylori có nguy cơ viêm loét, ung thư dạ dày cao hơn người lớn?
Đau dạ dày nên ăn gì và không nên ăn gì? 

 
Banner-Favim
Banner-BioVital

 

Các bài viết được quan tâm, xem nhiều nhất:
– Bổ sung nguồn kháng thể và dinh dưỡng vàng cho trẻ từ sữa non giúp trẻ khỏe hơn tăng cân tốt
Bí quyết vàng giúp trị cảm ho, sổ mũi cho trẻ hết hẳn tại nhà
3 Cách cải thiện ngay khi trẻ bú kém, chậm tăng cân, đứng cân
Cách cải thiện nôn trớ, tiêu chảy, biếng ăn ở trẻ được Bác Sĩ chuyên khoa sản nhi lựa chọn.
Nhận biết 8 dấu hiệu và 3 giai đoạn còi xương ở trẻ.
Quá bất ngờ: Bé Thanh Trúc đã tăng gần 10kg và cao thêm 21cm sau hơn 1 năm; bé Anh Tú tăng 2kg và cao thêm 7cm chỉ sau 2 tháng

Hãy xem chia sẻ từ bà mẹ “Hot girl” Minh Hà, đã áp dụng với con trai út của mình sau thời gian bị sốt virus và dị ứng da. Giúp bé trai nhà “Lý Hải Minh Hà” ăn ngon ngủ ngon, tăng cân trở lại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *