Xót xa em bé 3 tháng tuổi viêm da bội nhiễm, loét hết mặt vì tắm lá

Thấy con bị mẩn ngứa nổi nốt đỏ li ti, người mẹ nghe lời các bà tắm hết lá này đến lá kia cho con khiến em bé 3 tháng tuổi viêm da bội nhiễm nặng. 

Các bậc phụ huynh nên hết sức lưu ý trong vấn đề chăm sóc con, đặc biệt là chăm sóc da vì làn da của trẻ sơ sinh hết sức nhạy cảm. Thực tế có nhiều loại lá có công dụng rất tốt, nhưng cũng có những loại lá không phù hợp sẽ làm trầm trọng bệnh của con lên. Vì vậy, khi con bị viêm da, cha mẹ cần làm theo hướng dẫn của những người có chuyên môn chứ không tự ý cho con tắm hết loại lá này đến lá kia theo mọi người truyền miệng, có thể dẫn đến hậu quả hết sức nghiêm trọng. 

Trên group dành cho các mẹ bỉm sữa, một bà mẹ đã đau xót cảnh báo cho các mẹ bỉm sữa hậu quả tai hại của việc tự ý tắm lá cho con. Người mẹ này chia sẻ, ban đầu con chỉ bị mẩn ngứa nổi ít nốt đỏ li ti sau đó lan ra khắp mặt. Nghe các bà mách tắm cho con lá nọ lá kia, người mẹ này cũng làm theo. Không ngờ rằng, tình trạng của bé ngày càng nặng. Lúc này người mẹ mới đưa con đi khám thì được bác sĩ kết luận bé bị viêm da bội nhiễm.

Xót xa em bé 3 tháng tuổi viêm da bội nhiễm, loét hết mặt vì tắm lá - Ảnh 1.
 

Nhìn những hình ảnh của người mẹ này đăng tải, bất cứ ai cũng phải xót xa. Tình trạng viêm da của em bé rất nặng, một bên mặt bong tróc thành cả mảng lớn nhìn rất đáng sợ.

Bên dưới bài viết có đến hàng nghìn lượt comment chia sẻ nỗi thương cảm với tình trạng bệnh của em bé. Trong thời tiết giá rét như hiện nay, bị viêm da nặng như vậy chắc hẳn em bé vô cùng đau đớn và khó chịu.

Xót xa em bé 3 tháng tuổi viêm da bội nhiễm, loét hết mặt vì tắm lá - Ảnh 2.

Các bậc phụ huynh nên hết sức lưu ý trong vấn đề chăm sóc con, đặc biệt là chăm sóc da vì làn da của trẻ sơ sinh hết sức nhạy cảm. Thực tế có nhiều loại lá có công dụng rất tốt, nhưng cũng có những loại lá không phù hợp sẽ làm trầm trọng bệnh của con lên. Vì vậy, khi con bị viêm da, cha mẹ cần làm theo hướng dẫn của những người có chuyên môn chứ không tự ý cho con tắm hết loại lá này đến lá kia theo mọi người truyền miệng. 

Viêm da bội nhiễm là gì?

Viêm da là tình trạng da bị viêm nhiễm với các biểu hiện như ngứa da, da nổi mẩn đỏ hoặc nổi mụn nước . Viêm da bội nhiễm là tình trạng da bé đã bị nhiễm trùng trước đó nhưng không được điều trị kịp thời và đúng cách dẫn tới hiện tượng nhiễm trùng mới.

Xót xa em bé 3 tháng tuổi viêm da bội nhiễm, loét hết mặt vì tắm lá - Ảnh 3.
 

Viêm da bội nhiễm thường gặp ở trẻ em và trẻ sơ sinh, đặc biệt là các bé từ 3- 6 tháng tuổi. Bệnh có thể kéo dài đến khi bé lên 3 tuổi và giảm khi bé 4 tuổi. Bệnh viêm da bội nhiễm ảnh hưởng tới sự phát triển và chất lượng cuộc sống của các bé thậm chí có thể đe dọa tính mạng của trẻ nếu trẻ bị bội nhiễm nặng.

Các triệu chứng của viêm da bội nhiễm

Tình trạng viêm da bội nhiễm trải qua 2 giai đoạn:

– Giai đoạn khởi phát: trên da bé xuất hiện các nốt sẩn hoặc mụn nước màu đỏ khiến trẻ ngứa ngáy rất khó chịu, nền da bị đỏ ửng phù nề do bị viêm, các mụn nước này vỡ ngay sau đó và chảy nước vàng gây dày sừng trên da.

Xót xa em bé 3 tháng tuổi viêm da bội nhiễm, loét hết mặt vì tắm lá - Ảnh 4.
 

– Giai đoạn mãn tính: đó là hiện tượng viêm da kéo dài và tái đi tái lại nhiều lần các triệu chứng, lúc này da bé bị viêm da bội nhiễm mụn mủ sẽ gây đau nhức và viêm loét trên da. Nặng hơn bệnh có thể gây nhiễm trùng toàn thân khi đó trẻ có biểu hiện sốt không kịp thời điều trị bệnh trẻ sẽ có nguy cơ tử vong.

Viêm da bội nhiễm ở trẻ thường bị phụ huynh nhầm với các bệnh rôm sảy, viêm da thông thường nên không điều trị sớm hoặc tự điều trị bằng việc tắm các loại lá dẫn đến tình trạng bệnh càng nặng hơn. Cha mẹ cần nắm rõ các dấu hiệu của bệnh để nhận biết và điều trị sớm nhất cho con. 

(Theo VTC News)

Thông tin tham khảo:
– Ưu đãi thai kỳ và mẹ cho con bú, mẹ khỏe con đủ chất 

– Bổ sung nguồn kháng thể và dinh dưỡng vàng cho trẻ từ sữa non giúp trẻ khỏe hơn tăng cân tốt
– 
Bí quyết của người mẹ trẻ giúp con không còn bị viêm họng, viêm phế quản
– 3 Cách cải thiện ngay khi trẻ bú kém, chậm tăng cân, đứng cân
– Cách cải thiện nôn trớ, tiêu chảy, biếng ăn ở trẻ được Bác Sĩ chuyên khoa sản nhi lựa chọn.
– Nhận biết 8 dấu hiệu và 3 giai đoạn còi xương ở trẻ.
– Quá bất ngờ: Bé Thanh Trúc đã tăng gần 10kg và cao thêm 21cm sau hơn 1 năm; bé Anh Tú tăng 2kg và cao thêm 7cm chỉ sau 2 tháng