5 hỏi đáp bổ sung canxi giúp trẻ phát triển chiều cao, chống còi xương

Trẻ còi xương sau 1 tuổi thường chậm phát triển. Nguy hiểm hơn, chứng còi xương có thể làm thay đổi khung xương chậu và trở thành di chứng nghiêm trọng đối với khả năng sinh đẻ của các bé gái.

Các hỏi đáp dưới đây từ Phòng dược sĩ đã tư vấn cho các mẹ vào hỏi tại trang, sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc chống còi xương cho trẻ và giúp con phát triển thể chất toàn diện trong những năm đầu đời.

Bổ sung canxi dễ hấp thu giúp phát triển chiều cao và chống còi xương cho trẻ

Mẹ Minh Nguyệt hỏi:
“Bé trai nhà em hơn 16 tháng mà hay bị phân sống, gần 10 kg. Em muốn bổ sung canxi cho bé lúc này có được không? Loại canxi CAZIDmax ở trang tư vấn cho bé uống bao nhiêu hộp thì được ạ. Tư vấn giúp em với.”

Phòng Dược Sĩ – Tư vấn bổ sung canxi:
“Con trai hơn 16 tháng mà chưa được 10kg là con đã bị nhẹ cân rồi mẹ nhé. Thông thường trẻ cân nặng kém nghĩa là cơ thể đang thiếu dưỡng chất và cũng ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao. Với trẻ trên 1 tuổi là giai đoạn cơ thể có sự phát triển chiều cao và hệ cơ xương nhiều hơn so với năm đầu. Do đó, việc bổ sung cho trẻ 1 đợt canxi mỗi năm ở giai đoạn từ 1-6 tuổi để phát triển chiều cao là rất cần thiết. Trường hợp ở con cần cải thiện về cân nặng bên cạnh việc bổ sung canxi giúp bé phát triển chiều cao tốt hơn.

Với canxi CAZIDmax mà trang đang tư vấn cho các mẹ bổ sung cho trẻ, đó là dạng canxi dễ hấp thu, trẻ uống không lo bị đầy bụng khó tiêu. Nhất là với trẻ đang tiêu hóa kém, chậm tăng cân nên uống loại này. Trẻ uống canxi CAZIDmax sẽ không cần uống thêm vitamin D riêng lẻ (phải uống kèm vitamin D cơ thể mới hấp thu được canxi). Ngoài ra, canxi CAZIDmax còn có nhiều vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho trẻ. Nếu chiều cao của con đạt chuẩn theo tháng tuổi chỉ cần bổ sung canxi một đợt 2 tháng mỗi năm là đủ. Nếu trẻ đang phát triển chiều cao kém, mỗi năm nên bổ sung 1 đợt 3-4 tháng.

Câu hỏi:
“Cho mình hỏi bé nhà mình 4 tuổi, cao như 103 cm vậy có thấp không? nếu giờ cho bé uống bổ sung canxi thì uống ngày mấy gói và uống bao lâu? Bé đi học vậy mình cho uống thời gian nào được?”

Phòng Dược Sĩ – Tư vấn bổ sung canxi:
Con trai 4 tuổi cao 103cm, là ngưỡng thấp nhất ở mức trung bình (từ 103,5-105) nên cần cho bé uống bổ sung canxi ngay lúc này một đợt 3 tháng là hợp lý mẹ nhé. Trẻ 4 tuổi uống bổ sung Canxi CAZIDmax ngày 3 gói, chia làm 3 hoặc 2 lần uống vào buổi sáng trước khi đi học và buổi chiều tối khi bé đi học về cũng được nha. Các bé đã đi học cứ chia 3 gói làm 2 lần uống cho tiện.

Mẹ Đào Nguyễn:
Con em 8 tháng 20 ngày được 7,5kg. Bé rất lười bú, đang dùng ColosMAX Q10 và BIOVITAL ngày 2-3 gói mỗi loại, aquadetrim vitamin D3 ngày 2 giọt. Vậy có cần bổ xung thêm canxi CAZIDmax không ạ. Làm sao để cải thiện tình trạng biếng bú và kém hấp thu ạ.

Phòng Dược Sĩ – Tư vấn bổ sung canxi:
Mẹ đang cho con uống 2 loại ấy là có đủ canxi rồi còn gì? Mẹ xem lại trên gói ColosMAX Q10 và cả BIOVITAL sẽ thấy có Canxi vừa có vitamin D nên không cần uống bổ sung thêm canxi nữa. Ngoài ra, khi trẻ uống kết hợp 2 loại ấy vừa bổ sung dinh dưỡng vừa giúp tăng cường sức đề kháng và còn tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thu ở trẻ. Tức đang quá trình cải thiện cả tình trạng tiêu hóa kém, hấp thu kém, biếng bú ở con hiện nay. Nên mẹ cứ yên tâm cho bé uống 2 loại ấy là có thể cải thiện các vấn đề ấy cả bổ sung canxi cho con phát triển chiều cao.

MẸ Quỳnh Trân
Bé nhà mình 2 tuổi mà có 10kg thôi, chắc dưới 90cm, bé ăn được, nhưng mãi không tăng ký, bé hoạt động khỏe và rất lanh lẹ. Trang BKLN tư vấn giúp mình làm sao cho bé hấp thu tốt hơn, đồng thời mình cũng muốn bổ sung canxi cho bé luôn ạ.

Phòng Dược Sĩ – Tư vấn bổ sung canxi:
Tình trạng này con đã bị suy dinh dưỡng rồi nha, thường trẻ bị suy dinh dưỡng thì chiều cao cũng phát triển kém hơn trẻ có cân nặng tốt. Trẻ suy dinh dưỡng trước tiên cần cải thiện tiêu hóa và hấp thu đồng thời bổ sung dưỡng chất cho cơ thể để bù lại sự thiếu hụt dưỡng chất trước giờ. Nếu chỉ cải thiện tiêu hóa và hấp thu mà không bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết cho trẻ thì lấy gì để bù lại? Thức ăn hàng ngày không thể bổ sung kịp thời khi cơ thể của bé đã thiếu hụt lâu rồi. Nên thay vì bổ sung canxi cho con mẹ nên cho con uống 2 loại ColosMAX Q10 và BIOVITAL, vừa bổ sung dinh dưỡng giúp tăng cường sức đề kháng cho con, còn tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thu ở trẻ. Đặc biệt khi cho trẻ uống 2 loại ấy cùng lúc thì cũng có đủ lượng canxi bổ sung giúp phát triển chiều cao, không cần uống thêm canxi nào khác nữa với những trẻ không bị còi xương nặng.

Câu hỏi:
“Bé nhà mình được 7 tháng, chưa mọc răng, chưa biết ngồi, thì có cần bổ sung canxi hoặc gì không ạ? Bé hay ra mồ hôi trộm nữa, bé mới được gần 7kg thôi. Tư vấn giúp mình với các loại mà trang tư vấn như canxi, ColosMAX, Biovital, ở các nhà thuốc có bán không ạ?”

Phòng Dược Sĩ – Tư vấn bổ sung canxi:
“Tình trạng này nguy cơ cao là con đã bị còi xương rồi nha. Đã 7 tháng mà bé vẫn chưa biết ngồi là chậm phát triển giai đoạn ngồi bò và không bình thường. Thông thường trẻ 5,5 đến 6 tháng đã ngồi được, 7 tháng đã ngồi vững và biết bò. Nếu mẹ mới biết trang nhà mình thì vào tìm hiểu thêm chừng vài tuần cho yên tâm và tin tưởng rồi áp dụng cho con. Nên xem kỹ bài 8 dấu hiệu và 3 giai đoạn ở trẻ còi xương bên dưới để hiểu rõ hơn. Với các sản phẩm của trang đang tư vấn cho chị em, từ các sản phẩm bổ dưỡng đến thuốc trị bệnh dành cho trẻ và cả người lớn đều có bán ở nhiều nhà thuốc trên toàn quốc. Tất cả đều được Bộ Y Tế cấp phép và lưu hành rộng rãi mới được tư vấn tại trang mẹ nhé.

Bổ sung canxi và 3 giai đoạn còi xương ở trẻ

Giai đoạn 1 ở trẻ còi xương thường có biểu hiện:
– Ngủ không ngon giấc, đổ mồ hôi nhiều cả ngày lẫn đêm nhất là ở đầu cổ khi ngủ (dù trời rét), khi ngủ trăn trở không yên, hay bị giật mình, hay nôn trớ, nấc nhiều lần trong ngày.
– Đặc biệt là dấu hiệu rụng tóc sau gáy hình vành khăn.

Dấu hiệu còi xương giai đoạn 1 (Ảnh internet)

– Thực tế là hễ trẻ còi xương thì luôn bị cùng lúc 2-3 dấu hiệu trở lên và biểu hiện rất rõ ràng, nhất là dấu hiệu khó ngủ quấy khóc trong 6 tháng đầu, kèm theo đổ nhiều mồ hôi trộm và hay nấc, sau đó là rụng tóc, biếng ăn, chậm tăng cân nặng hơn là đứng cân.

Giai đoạn 2 ở trẻ còi xương:
Chậm mọc răng, chậm liền thóp. Cơ bắp nhão, chậm các biểu hiện: biết lẫy, biết ngồi, biết bò, chậm đi đứng. Thường xuyên bị táo bón hoặc đi ngoài phân sống.
– Trẻ còi xương có sức đề kháng kém, hay bệnh về đường hô hấp và hay bị viêm phổi tái đi tái lại.

Giai đoạn 3 ở trẻ còi xương:
– Thời kỳ bệnh phát triển rõ rệt xương sọ có hiện tượng mềm, thóp rộng và chậm kín (đối với trẻ sơ sinh).
– Sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc bộ xương của trẻ như:
+ Hình dáng đầu của bé cũng khác bình thường, phần đỉnh đầu và phía trước nhô tô hơn.
+ Biến dạng lồng ngực, ngực nhô ức gà.
+ Lâu ngày, biến dạng sẽ ảnh hưởng lên chi khi trẻ em đã tập đi: Cong xương chi dưới (chân vòng kiềng), đầu gối vẹo ra ngoài.
+ Trẻ bị gù, cột sống vẹo, khung chậu hẹp, chậm phát triển chiều cao.
+ Nguy hiểm hơn là chứng còi xương có thể làm thay đổi khung xương chậu và trở thành di chứng nghiêm trọng trong quá trình phát triển đặc biệt là đối với khả năng sinh đẻ của các bé gái.

Dấu hiệu còi xương giai đoạn 3 (Ảnh internet)

Nếu trong năm đầu con trẻ bị còi xương, sau 1 tuổi dù các dấu hiệu còi xương ở giai đoạn 1 và 2 đã không còn thấy nữa thì mức độ tăng trưởng và phát triển ở cơ thể của trẻ cũng sẽ bị chậm hẳn lại, tiêu hóa và hấp thu ở trẻ sẽ kém hẳn. Các dấu hiệu thường gặp lúc ấy là:
– Trẻ chậm tăng cân hoặc đứng cân nhiều tháng, biếng ăn kéo dài.
– Chậm phát triển chiều cao, lùn hơn so với tháng tuổi.
– Hay bệnh đường hô hấp (viêm phế quản, cảm ho sổ mũi, lây bệnh virus)
– Chậm biết đi, chậm mọc đủ răng sữa.

TƯ VẤN TRỰC TIẾP BỔ DUNG CANXI VÀ VITAMIN D CHO TRẺ

Chị em cần tư vấn bổ sung canxi và vitamin D cho trẻ, các tình trạng ở trẻ như: rụng tóc hình vành khăn, gắt ngủ khó ngủ, đổ nhiều mồ hôi ở đầu lưng cổ, trẻ chậm biết lẫy, chậm ngồi bò, chậm mọc răng, chậm đi đứng, … nhất là kèm theo dấu hiệu chậm tăng cân, biếng bú, đứng cân, hay bệnh về đường hô hấp.

Hãy để lại số ĐTDĐ và thông tin chi tiết của trẻ tại phần “bình luận” nói rõ tình trạng của bé (các dấu hiệu còi xương ở các giai đoạn đang biểu hiện), cân nặng, tháng tuổi, con biết lẫy, biết ngồi bò, mọc răng từ mấy tháng, …  Sẽ được Phòng dược sĩ gọi điện tư vấn trực tiếp cho từng trường hợp.

Thông tin các sản phẩm đã tư vấn

CAZIDmax – bổ sung canxi DỄ HẤP THU có cả vitamin D3

Canxi dễ hấp thu CAZIDmax có bán tại các nhà thuốc. Giá niêm yết 105K/hộp 20 gói

Chị em đang cho con uống bổ sung canxi dạng ống, loại khác và trẻ bị đầy bụng biếng ăn nên đổi sang cho con uống CAZIDmax. CAZIDmax là Canxi dễ hấp thu còn có các vitamin cần thiết cho trẻ không thường ăn hoa quả. Và nhiều thành quan trọng khác đến sự phát triển thể chất và trí não mà cơ thể không tự tổng hợp được như: L-lysine, Choline, Taurine, Vitamin C, vitamin E, vitamin A, Sắt, Kẽm, Acid folid, …

CAZIDmax – không phải thuốc, có thể dùng bổ sung cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên mỗi đợt từ 2-3 tháng, 1 năm bổ sung 1 hay 2 đợt tùy theo sự phát triển và nhu cầu thực tế ở trẻ.

Đặc biệt, với CAZIDMAX – loại Canxi dễ hấp thu này còn có cả Vitamin D3 hàm lượng 200UI/gói, cho trẻ uống ngày 2 gói cũng đủ liều uống không cần uống thêm D3 riêng nữa. Chỉ những trường hợp trẻ có hẳn các dấu hiệu còi xương mới cần uống thêm D3 dạng nước.

Xem chi tiết sản phẩm, cách cho trẻ uống bổ sung canxi theo từng độ tuổi và ĐĂNG KÝ ƯU ĐÃI Canxi CAZIDmax Tại Đây

ColosMAX Q10 – Bổ sung dinh dưỡng và tăng cường đề kháng cho trẻ

ColosMAX Q10 có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Giá niêm yết 160-180K/hộp 20 gói

ColosMAX Q10 có 2 loại, loại dành cho trẻ dưới 1 tuổi (ColosMAX Q10 Baby) và loại dành cho trẻ trên 1 tuổi. Trẻ từ 1 tháng tuổi trở lên đã có thể uống Sữa non ColosMAX Q10 ở các tình trạng như: mẹ không đủ sữa, trẻ chậm tăng cân, trẻ hay quấy khóc ngủ không ngon giấc, trẻ biếng bú, trẻ đang ốm, trẻ viêm phế quản, cảm ho sổ mũi, hay ốm. Trẻ chậm phát triển các giai đoạn biết lẫy, ngồi bò, mọc răng, đi đứng, … Giúp trẻ có sức đề kháng tốt, ăn ngủ ngon, tăng cân tốt hàng tháng và phát triển thể chất toàn diện.

Đặc biệt: nên cho trẻ uống Sữa non ColosMAX Q10 trước và sau khi tiêm ngừa vài ngày để giúp con có sức đề kháng tốt hơn sẽ tiếp nhận và đáp ứng tốt với vaccin chủng ngừa và giảm hành sốt, mệt mỏi.

Sữa non ColosMAX Q10 HIỆU QUẢ ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH LÂM SÀNG tại Viện Dinh Dưỡng Trung Ương. Xem chi tiết Tại đây.

BIOVITAL – Tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thu, giúp trẻ hết biếng ăn

BIOVITAL có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Giá niêm yết 135K/hộp 30 gói

Xem thông tin chi tiết Tại Đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *