9 vấn đề của mẹ – Khi con: biếng ăn, lười bú, chậm tăng cân

Mẹ nào có con đang biếng ăn, lười bú, chậm tăng cân, hãy xem lại các việc sau, coi mình có bị VẤN ĐỀ NÀO trong các vấn đề ấy không?

9 VẤN ĐỀ ẤY LÀ:

1. Cho con ăn dặm lúc 4-5 tháng tuổi
2. Cho con ăn dặm 2 cữ từ lúc 6 tháng tuổi
3. Cho con ăn dặm bột mặn lúc con 6 tháng tuổi
4. Cho con ăn cháo quá sớm (7-8 tháng đã cho con ăn cháo xay lợn cợn không nhuyễn được như bột)

Không nên cho trẻ ăn cháo quá sớm (Ảnh minh họa)

5. Cho con ăn vặt quá nhiều so với tháng tuổi như:
Ăn hoa quả dằm, uống nước hoa quả, ăn váng sữa, phô mai, sữa chua mỗi ngày từ lúc bé 5,6 tháng tuổi (ngày nào cũng ăn 1 trong các loại ấy, có bé ăn cả 2 loại)

Nhắc lại là: Nhiều mẹ rất sai lầm trong việc cho con ăn, cứ nghĩ cứ tưởng con ăn nhiều cữ mới lớn mới tăng cân tốt, cứ nhìn con người ta rồi áp dụng cho con mình nhưng lại nhận ra được là không phù hợp với con, thấy con chậm tăng cân, đứng cân, hay nôn trớ biếng ăn biếng bú cũng không hiểu tại sao?

Ăn vào nhưng tiêu hóa không nổi, hấp thu không vô thì không tăng cân được chứ sao?
Cái miệng con ăn được là 1 chuyện, còn cái bụng, đường ruột có tiêu hóa nổi không là chuyện khác.

Có mẹ hỏi tại sao con người ta ăn ngày 2-3 cữ lúc 4-5 tháng mà vẫn không sao vẫn tăng cân tốt thì chưa biết thế nào đâu nha!
Mới có 7-8 tháng chưa biết được đâu? Có thể trong vài tháng đầu bản chất hệ tiêu hóa của đứa bé ấy còn gắng nổi, còn chịu đựng nổi và chưa bị tổn thương. Còn sau 1 tuổi về lâu dài chưa chắc đâu nha, nhiều đứa sau 1 tuổi bị tiêu hóa hấp thu yếu hẳn và bị đứng cân cả năm sau đó, thiếu cả chiều cao do cơ thể thiếu dinh dưỡng và bị chậm phát triển.

Ngoài ra, trang đã nói là “chỉ có số rất ít trường hợp trẻ có thể ăn dặm sớm được do hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn hẳn” nên mẹ nào muốn thử cứ thử. Nhưng cái gì cũng vậy, cứ muốn học hay thử theo các trường hợp đặc biệt, cá biệt, vậy thì gọi là mạo hiểm.

Và trẻ trong 18 tháng đầu tăng cân và phát triển thể chất tốt nhất là nhờ sữa chứ không phải nhờ ăn

6. DO MẸ CHO CON ĂN THỊT CÁ QUÁ SỚM
Có nhiều mẹ con mới 6-7 tháng tuổi đã mua cá về cho con ăn, cho con ăn thịt xay, nhưng xay không nhuyễn như bột, con tiêu hóa không được. Nếu mẹ nào xem mà hỏi: Tại sao chế độ ăn dặm của NHẬT cho con ăn cá từ 5 tháng tuổi.

Vậy thì XIN THƯA:
Cá ở nhật nó KHÁC, con NHẬT cũng khác con MÌNH!
Quá trình mang thai, nuôi dưỡng thai nhi, thể trạng của trẻ từ lúc là bào thai, đến quá trình chăm con sao cho hợp lý để con không uống thuốc lung tung hại đường ruột gây tiêu hóa kém, nguồn thực phẩm an toàn, môi trường sống, … đã khác hẳn mình rồi.

Nhất là con người ta không có uống thuốc lung tung, đụng gì cũng uống nên đường ruột rất tốt.
Không có kiểu con 2-3 tháng đi ị ngày 2-3 lần là lôi con ra cho uống thuốc uống và bảo là con bị tiêu chảy.
Con táo bón vài ngày cũng mua thuốc cho uống, con đi phân sống hoa cà hoa cải, lợn cợn ngày chỉ 2-3 lần, có đi như vậy 4-5 ngày hay cả tuần, lý ra cứ để cho đường ruột con tự hoạt động miễn dịch với yếu tốt bất lợi thì hệ tiêu hóa nó mới KHỎE TỰ NHIÊN được, thì mẹ lại mua thuốc tán vào bụng con.

Cá thịt người ta không có cho ăn thức ăn tăng trọng, rau của hoa quả ở nhật không có hóa chất, dùng các nguồn phân bón sinh học tự nhiên nên ăn vào nó dễ tiêu hóa và hấp thu hơn.

Nhật là nước kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm nghiêm khắc số 1 thế giới. Nói đơn giản như 1 lon nước ngọt Coca Cola sản xuất tại Nhật tiêu chuẩn nó cũng khác cũng an toàn gấp mấy lần so với sản xuất tại Việt Nam và tất nhiên giá của nó cũng cao hơn 7-8 lần.
VN mình có bao nhiêu đơn vị có thể nhập rau củ, hoa quả vào thị trường Nhật được? Đếm trên đầu ngón tay. Trong khi cũng với hoa quả ấy thì chất lượng có thể xuất sang nhiều nước khác và so với hoa quả bán tràn lan tại các chợ VN thì nó còn sạch hơn gấp ối lần. Thịt cá ở VN cũng vậy đừng hòng mà mò vào thị trường Nhật nếu nuôi như cách bán tại các chợ mình hay cả siêu thị siêu sạch cũng vậy.

Do mẹ cho con ăn thịt cá sớm (Ảnh minh họa)

Còn Mẹ nào yên chí con mình từ lúc sinh tới giờ chưa uống kháng sinh lung tung, không hay rối loạn tiêu hóa, không hay đi phân sống, bú khỏe, tăng cân tốt, thì có thể áp dụng THỬ.
HỢP thì quá tốt, không hợp, con ăn vào đi ngoài nhiều lần, hay nôn trớ, không tăng cân, biếng bú, … thì NÊN DỪNG NGAY LẠI 
Chẳng lẽ cứ ép con ăn tiếp thử tiếp cho con mình giống Nhật mới tân tiến mới tốt?

Nhiều MẸ vào hỏi còn thường mào đầu là mình cũng nghiên cứu kỹ tìm hiểu kỹ lắm thế này thế nọ …, nhưng khi tập cho con ăn kiểu nhật lúc con hơn 5 tháng thì con bị tiêu chảy kéo dài, hay nôn trớ, biếng bú hẳn luôn, 5 tháng con được 6kg mà đến con hơn 10 tháng có 6,5kg, vẫn bị đi phân sống kéo dài, tiêu chảy bị lại thường xuyên.
Mà vẫn không hiểu tại sao con như vậy và mình sai chổ nào 

7. HAY CHO CON UỐNG CÁC LOẠI MEN LUNG TUNG
Cứ con đi phân sống 3-5 lần trong ngày mẹ lại mua cho uống, nhưng không biết rằng như vậy là mẹ ĐOẢN, hiểu biết không tới, thành ra hại đường ruột của con). Đúng ra mới đầu khi con đi ngày 5-6 lần có 3-4 ngày cũng kg có gì đáng lo và kg cần uống thuốc. Bị đi như vậy chỉ có 3 trường hợp xảy ra.

Một là do thứ ăn không vệ sinh, 2 là do đường ruột lâu ngày đóng cặn bã, 3 là do vi khuẩn. Nếu là lý do thứ nhất và thứ 2 thì phải cho con nó ị ra cho “sạch ruột”, đi mấy ngày cho ruột nó sạch sẽ trở lại thì nó mới hết, chứ cho con uống thuốc cầm càng khiến con đi kéo dài hơn Vì các tạp chất ôi thiu, cặn bã ấy chưa thoát ra hết được.

Còn nếu con đi ị do vi khuẩn thì PHẢI để cho hệ miễn dịch đường ruột nó tự hoạt động, nó phản kháng lại mới tốt. Chừng nào con đi quá 4-5 ngày không giảm mới cần uống men vi sinh cho nó cân bằng đường ruột lại. Hoặc bị đi nhiều hơn do đề kháng con yếu mới cần uống thuốc để cầm lại và diệt khuẩn.

(Khác với trường hợp do virus hay tiêu chảy phải kèm theo sốt, nôn ói, đi ngày trên chục lần, đi toàn nước)

8. CHO CON UỐNG KHÁNG SINH ẨU
LÝ DO NÀY rất nhiều mẹ mắc phải, con sốt virus không phải nhiễm khuẩn nếu uống kháng sinh càng lờn thuốc thì mẹ cũng mua kháng sinh cho uống, chẳng hiểu tại sao? Hay con mới ho, sổ mũi, nóng sốt, là mẹ lao ra đi mua thuốc kháng sinh về cho con uống ..

Có mẹ còn nói: “con cứ bị hoài, không cho uống là không hết được trang ơi”.
Thì đúng rồi, cứ cho con uống kháng sinh lung tung, không cần uống cũng cho uống. Chưa cần trị hay trị không đúng nên khiến bệnh con bị lờn thuốc. Nên giờ bệnh tí không uống cũng KHÔNG ĐƯỢC, bệnh ít cũng KHÔNG HẾT là vậy.

Nếu trẻ sổ mũi do sốt virus như cảm cúm gây ra sổ mũi thì uống kháng sinh là SAI, thuốc kháng sinh chỉ diệt được vi khuẩn không diệt được virus. 
Khi trẻ bị cảm ho sổ mũi, cảm cúm do virus, quan trọng nhất là cách mẹ chăm sóc con thế nào cho đúng để không bị biến chứng, từ đau họng do cảm cúm sang viêm phế quản, viêm phổi cấp, chứ không phải là uống kháng sinh để ngừa bệnh trước hay để trị ngay bệnh ấy.

9. DO MẸ THIẾU HIỂU BIẾT
Đó là sự thật của rất nhiều “cô” mẹ trẻ hiện nay, trang nói vậy ai ức thì chịu.
Chẳng hạn như việc: trẻ rất hay bệnh vì bản chất là trong 3 năm đầu sức đề kháng của con rất kém. Hệ miễn dịch chưa sản xuất đủ kháng thể giúp con ngăn ngừa mầm bệnh, chống chọi với virus, vi khuẩn gây bệnh.

Khi con có biểu hiện bệnh, dù là bệnh gì thì việc đầu tiên mà mẹ cần làm là giúp con tăng cường đề kháng nhiều hơn. Nếu mẹ đang cho con bú thì mẹ cần chăm cho con bú hơn. Bản thân mẹ phải tăng cường đề kháng cho mẹ để nó CHẠY vào sữa cho con bú vào khỏe hơn. Mẹ phải uống viên C 1000mg, phải uống thêm các vitamin, acid amin, …

Và mẹ cần phải BIẾT CÁCH CHĂM CON BỆNH, việc này cực kỳ quan trọng, con bệnh mà mẹ không biết chăm sóc, có uống thuốc cũng lâu hết bệnh.

Con ho, sổ mũi thì phải biết giữ ấm cho con, xoa ngực ở vị trí phổi, vào lòng bàn chân con day day vài phút là đã khác hẳn rồi (lòng bàn chân rất nhiều huyệt), tắm gừng cho con, …

Con sốt virus thì phải cho con thoáng mát, lau người cho con thường xuyên, co con uống thuốc hạ sốt đúng lượng, … chứ kg phải là tính cách cho con uống thuốc gì. Uống thuốc mà cơ thể của con đề kháng kém, mẹ không biết cách chăm sóc, thì uống gì cũng lâu hết bệnh.

Nên mới có chuyện, nhiều mẹ mua ColosMAX Q10 cho con uống, sản phẩm ấy 1 trong 3 tác dụng chính có ghi rõ trên từng gói và trên vỏ hộp là “GIÚP TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG”. Nhưng con đang uống thấy con bệnh thì ngưng lại vào bình luận là “con em đang bệnh em cất rồi chờ con hết bệnh mới cho con uống tiếp ..”

Trang cũng bó tay với các mẹ ấy luôn, không hiểu sao mẹ có suy nghĩ rất phản khoa học như vậy?
Chẳng lẽ mua sản phẩm về mẹ cũng chẳng thèm cầm lấy hộp lên xem tác dụng và đối tượng dùng như thế nào mà đã cho con uống? Trên vỏ hộp ColosMAX Q10, ngoài các tác dụng khác CÓ GHI RÕ là “GIÚP TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG”, đến lúc con bị bệnh nghĩa là sức đề kháng hiện tại ở cơ thể đang suy yếu, lại không tự tin không đọc kỹ thông tin sản phẩm để cho con uống sao con nhanh hết bệnh được?

Khi tư vấn sản phẩm ấy cho trẻ đang bệnh, đang sốt virus, viêm họng, viêm amidan, … Nhiều mẹ hỏi tại sao con người ta bệnh gì cũng kêu cho uống ColosMAX Q10, đau mắt đỏ, bị sởi, cảm ho sổ mũi gì cũng kêu uống …?

CÓ GÌ KHÓ HIỂU ĐÂU?
Trước khi hỏi mà mẹ đọc kỹ thông tin sản phẩm có in luôn trên từng gói ColosMAX Q10 về TÁC DỤNG ĐƯỢC BỘ Y TẾ CẤP CHỨNG NHẬN là “giúp tăng cường sức đề kháng và bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể…”
Mà trẻ hay cả người lớn cũng vậy! Lúc bệnh là lúc cơ thể cần bổ sung đề kháng và dinh dưỡng nhất chứ đợi lúc nào nữa giờ??? 
Trẻ đang bệnh muốn con nhanh hết thì cách tăng cường súc đề kháng cho con là nên làm nhất.

Trẻ gầy yếu, đang bệnh, trẻ còi xương, suy dinh dưỡng, nhẹ cân, đứng cân, .. cũng vậy, nghĩa là cơ thể thiếu nhiều dưỡng chất, các vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, trong khi sp ColosMAX Q10 lại có bổ sung và là sản phẩm dành cho các đối tượng như vậy, nhất là về tác dụng tăng cường sức khỏe cho trẻ. Nên lúc bệnh càng cần uống chứ sao???

NÊN CON LỚN KHỎE HAY KHÔNG TÙY VÀO CÁCH CHĂM SÓC VÀ SỰ HIỂU BIẾT CỦA MẸ

CON MÀ HAY ĐAU BỆNH, ĂN UỐNG KÉM, BIẾNG ĂN, CHẬM TĂNG CÂN, đến 90 % vấn đề là do mẹ!

BÊN TRÊN LÀ 9 VẤN ĐỀ LỚN NHẤT CỦA RẤT NHIỀU MẸ
Mẹ nào nuôi con, chăm con đang vất vả mà con thì nhẹ cân, chậm lớn, hay đau bệnh, thì hãy dành 15 phút phân tích xem mình BỊ MẤY CÁI trong 9 vấn đề trên?

Biết rõ, nhận thấy rõ thì mới cải thiện được cho con và cũng nhẹ nhàng hơn cho mẹ. Không thì mẹ cứ tìm lung tung cách, đọc lung tung chổ, áp dụng không biết đúng hay sai thì cũng không thể cải thiện được tình hình cho con, còn mẹ thì ngày càng thấy vất vả và stress hơn.
………..

LÀM MẸ – LỰA CHỌN ĐIỀU GÌ CHO CON – CẦN PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM, TIN TƯỞNG & YÊN TÂM VÀO SỰ QUYẾT ĐỊNH CỦA MÌNH

Và sản phẩm ColosMAX Q10 đã nhắc trong bài.
HIỆU QUẢ ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH LÂM SÀNG TẠI VIỆN DINH DƯỠNG TRUNG ƯƠNG – VỚI NỘI DUNG KẾT LUẬN Ở PHẦN KHUYẾN NGHỊ ghi rõ:
“Trẻ nhỏ bị suy dinh dưỡng nhẹ cân, hay bị viêm đường hô hấp trên, biếng ăn, táo bón, đi ngoài phân sống có thể dùng sản phẩm Colosmax Q10 để cải thiện tình trạng dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng.

Xem Bài viết trên BÁO TUỔI TRẺ đăng từ ngày 30/03/2016 – có đăng chi tiết phần kết quả chứng minh lâm sàng của sản phẩm ColosMAX Q10 tại đây

XEM KẾT QUẢ CHỨNG MINH LÂM SÀNG tại đây

Banner-Favim
Banner-BioVital
 

PHÒNG DƯỢC SĨ TƯ VẤN
Chị em có con chậm tăng cân, hay ốm, biếng ăn, gắt ngủ khó ngủ, chậm biết lẫy, chậm ngồi bò, chậm mọc răng, chậm đi đứng, cần tư vấn trực tiếp để cải thiện tình trạng của mẹ hoặc bé.
Hãy để lại số ĐTDĐ và ghi rõ tháng tuổi, cân nặng, tình trạng hiện tại của con trong phần “bình luận”, sẽ được Phòng dược sĩ gọi điện tư vấn trực tiếp cho từng trường hợp.
Hoặc chủ động gọi Hotline miễn tính cước phí cuộc gọi đến: 1800 78 99 88 để hỏi ngay trường hợp của con.

Hãy tham khảo các chia sẻ thực tế từ những bà mẹ đã cải thiện hoàn toàn cho con tình trạng: biếng ăn, biếng bú, chậm tăng cân, khó ngủ, rụng tóc hình vành khăn, táo bón, chậm biết lẫy, chậm ngồi bò, chậm mọc răng, hay ốm vặt, … để yên tâm áp dụng cải thiện nhanh cho trẻ.

Mẹ vỡ òa hạnh phúc khi bé Đức Hoàn lênđược1,5cân/tháng sau hơn nămđứng cân; bé Thành Nam tăngthêm11cânsau18tháng

http://dinhduongbaby.com/2-be-sinh-doi-nhe-can-nha-me-tu-nguyen-da-tangmoi-thanggan2kg-con-anngon-ngungon-rat-khoe/

Quá bất ngờ: Bé Thanh Trúc đã tăng gần10kí và caothêm21cm, bé Anh Tú tăng2kí cao thêm7cm chỉ trong thời gian ngắn

Bé Minh Long đã tăng 4 kí, hết biếng ăn, bé Muội Muội đã tăng cân tốt, hết các dấu hiệu còi xương, hết ốm vặt nhờ cải thiện kịp thời

Các bài viết được quan tâm, xem nhiều nhất:
– Bổ sung nguồn kháng thể và dinh dưỡng vàng cho trẻ từ sữa non giúp trẻ khỏe hơn tăng cân tốt
Bí quyết vàng giúp trị cảm ho, sổ mũi cho trẻ hết hẳn tại nhà
3 Cách cải thiện ngay khi trẻ bú kém, chậm tăng cân, đứng cân
Cách cải thiện nôn trớ, tiêu chảy, biếng ăn ở trẻ được Bác Sĩ chuyên khoa sản nhi lựa chọn.
Nhận biết 8 dấu hiệu và 3 giai đoạn còi xương ở trẻ.
Quá bất ngờ: Bé Thanh Trúc đã tăng gần 10kg và cao thêm 21cm sau hơn 1 năm; bé Anh Tú tăng 2kg và cao thêm 7cm chỉ sau 2 tháng

Hãy xem chia sẻ từ bà mẹ “Hot girl” Minh Hà, đã áp dụng với con trai út của mình sau thời gian bị sốt virus và dị ứng da. Giúp bé trai nhà “Lý Hải Minh Hà” ăn ngon ngủ ngon, tăng cân trở lại.