Tại sao trẻ uống thuốc hay uống gì lạ hay nôn ói? Tổng hợp 16 cách cho bé uống thuốc

Đây là những cách cho con uống thuốc được tổng hợp từ các Mẹ nhà mình đã vào chia sẻ thực tế trường hợp của mình. Các mẹ tham khảo để áp dụng khi cần đến.

1. Kinh nghiệm của em là cho con uống thuốc trước bữa ăn thì con sẽ k bị ói đâu? Nếu thuốc đắng thì các mẹ có thể pha thêm chút đường cho con dễ uống nhé.Trộm vía con e cái gì cũng uống cung ăn được hết

Có thể pha thêm chút đường cho trẻ dễ uống (Ảnh minh họa)

2. Bé mà sợ con gì cứ tới giờ uống thuốc mẹ bồng ra đó cho con thấy rồi cho bé uống, dọa nếu mà k uống thì nó sẽ cắn đau chảy máu bé sợ là sẽ uống liền.

3. Mẹ tạo tâm lý cho con thoải mái, bảo với con là hôm nay con bị ốm rồi, nếu con muốn nhanh khoẻ, muốn nhanh khỏi bệnh thì phải uống thuốc ngoan để Bố mẹ dẫn con đi chơi nhé, rồi đưa ly thuốc nhỏ (ly nhựa nhỏ xíu) cho con để con tự cầm uống , tất nhiên là mẹ phải đứng kế bên để quan sát xem con uống hết chưa, nếu con uống ngoan thì mẹ khen con ngoan, uống thuốc giỏi con sẽ rất thích

Tạo tâm lý thoải mái cho bé dễ uống (Ảnh minh họa)

4. Cho con uống ít một và dùng ống nhỏ giọt hay bơm tiêm không có kim (loại bơm tiêm dùng một lần bán ở nhà thuốc) thay cho muỗng lấy thuốc lỏng nhỏ từ từ vô miệng con, khi ấy việc cho uống thuốc sẽ dễ dàng và tốt cho con hơn và tạo không khí thoải mái tránh gây căng thẳng cho con

5. Uống thuốc con e cũng dễ lắm, lấy 2 cái ly nhỏ mẹ một ly nước con ly thuốc, 2 mẹ con cụng ly 123 zô 23 zô là a ta mần sạch chỗ thuốc ấy, cho tí nước uống ngay sau khi uống thuốc nữa là hết ói.
Lúc nào khó tính khó nết là cứ bế ra đường thấy ai lạ mặt là sợ nên cứ há miệng uống hết thuốc.

6. Cho con uống bằng cách pha ít nước và ít đường, vừa cho uống vừa tạo cho con cảm giác thoải mái như làm trò hề , đồ chơi xúc sắc, mở ti vi cho con xem quảng cáo… để con phân tâm ko để ý đến việc uống thuốc, đút từng ít một cho đến khi nào hết thì thôi vì con rất dễ ói.. con uống xong thì vỗ tay hoan hô khích lệ con.

7. E thì cứ mở nhạc hay phim hoạt hình, k thì vừa tắm vừa dụ uống, hay bắt sâu bắt trùng hay mấy con gì đáng sợ để trước mặt bé, bé còn nhỏ thì canh bé lơ lơ chỗ khác là lấy tay kéo cằm bé lên cho bé uống

8. Cách cho bé uống thuốc của em rất đơn giản: Ku nnhà e mỗi lần cho uống thuốc là ẵm ngữa ra rồi cho muỗng thuốc vào miệng ku vừa nuốt vào thì e cho nước vào ngay nên bé k bị ối trở ra lại

9. Đối với các bé đã biết ngồi ko cần vững mẹ hãy để bé ngồi và đỡ cổ bé, cho bé tập chung chơi gì đó rùi trc hết mẹ cho bé uống trc một thìa nc rùi mới uống thuốc chứ mẹ đình bế ngửa bé ra và ép bé uống

10. Mỗi lần e cho bé uống là đút vào, thấy bé khóc hoặc đang ngậm k chịu nuốt là e vạch ti ra. thấy ti mẹ bé muốn ngậm ti thì kiểu gì cũng phải nuốt hết trong miệng. khi bé đã ngậm ti rồi thì mẹ lấy thìa nghiêng vú ra đổ vào miệng rồi lại cho ngậm ti, với cách này bé nhà e uống hết thuốc mà k bị nôn

11. Ku nhà e thì chỉ lấy đồ chơi ra dụ cho ảnh chơi đã đời khi nào thấy đang chơi say mê là mẹ cất hết đồ chơi đi. Rồi bảo cầm ly thuốc uống đi mẹ mới lấy cho chơi, thế là cứ bưng nuốt ừng ực á.

12. Con em thuộc dạng khó uống thuốc nhất. Thuốc đắng cũng ói, thuốc ngọt cũng ói. Chỉ uống C sủi là ko ói. Hồi nhỏ thì em cho vào xilanh tranh thủ lúc nó chơi quên lâu lâu xịt vô miệng nó một ít. Lớn lên thì pha loãng ra với nước cho uống bằng thìa. Thuốc đắng thì cho thêm tý C sủi vào. Nó thấy C sủi nó tu luôn một ngụm thế là xong, nhưng phải chuẩn bị sẵn nước lọc để đút ngay sau đó vì thuốc đắng là bé nó lại ói ra.
Bây giờ thì khoẻ rồi chủ yếu uống các loại siro và thuốc nam theo các bài thuốc của chị bé nên cũng dễ dụ, cứ đút bằng thìa mỗi lần uống là pha loãng ra với nước, đút 2,3 thìa là xong. Mà khi nào uống thuốc phải uống sau khi ăn xong khoảng 15 phút đến nửa tiếng. Rút kinh nghiệm đau thương vì có lần ăn xong em cho uống luôn. Bé nó no quá nên ói luôn sạch sành sanh, bữa đó bị chồng mắng cho một trận nên thân luôn.

13. Cách cho bé uống thuốc của em là: Em ra nhà thuốc mua 1 cái ống bơm dành cho bé, pha thuốc xong em bơm thuốc vô ống, cho vô miệng con, con ngậm lại là em bóp thuốc chảy vô miệng con hà! Rất dễ uống mà ko bị ói! Các mẹ nhớ bơm thuốc sát bên mép con chứ đừng bơm thẳng vào miệng con làm con bị sặc thuốc á!

14. Em cho vào cái ly bia, giả vờ cầm lên uống trước, xong khen ngon quá, hỏi con có thích uống ko? Xong con đòi uống thì đưa bé uống ực 1 cái là xong!

15. Nhóc em trộm vía cũng dễ uống thuốc dù hồi nhỏ cũng khó uống: đối với thuốc đắng thì pha loảng ra thêm xíu đường cho ngọt dễ uống, còn thuốc ngọt quá thì pha loãng ra cho dễ uống. Và để ngay ly nước bên cạnh, uống thuốc vào cái là tu nước liền sẽ ít bị nhợn ói, hay ít bị đắng miệng. Có thể cho kẹo ngọt ngậm ngay sau khi uống cũng dễ chịu. Và hướng sự chú ý của con qua việc khác không nhớ tới việc uống thuốc. Và mỗi lần nói tới việc uống thuốc cũng bình thường như ăn uống chứ không nên hù trẻ rằng thuốc đắng, là phải uống mà dùng từ “được” uống như được ăn kẹo sẽ làm bé thích thú hơn

16. Khi pha thuốc mẹ nếm thử xem có đắng nhiều không, pha nước vừa phải, không nên ít quá cũng khó uống ,nếu đắng thêm một chút xíu đường vào cho dễ uống hơn, cho bé uống thuốc sau bữa ăn khoảng 30phút. Cách 1 mẹ lấy thuốc ra một lý cho bé, một ly cho mẹ là nước, mẹ con làm động tác như lúc ăn tiệc zô zô rồi cùng uống, bé sẽ hứng thú hơn là nghe bé ơi uống thuốc . Cách 2 là cho bé nghịch nước đá, trẻ con rất thích đá, mẹ mang đá ra bỏ vô một cái thố rồi cho bé nghịch mẹ thì lấy một ít thuốc một cho bé uống, bé mải nghịch sẽ không để ý xíu xiu là hết thuốc là mẹ cất đá đi ngay không lo bé bị lạnh đâu ak. Mà em thấy thuốc cho bé bây giờ rất dễ uống, không đắng bao nhiêu khi mẹ cho bé uống nên để ý tới vị của nó, đừng thúc ép quá bé sẽ sợ luôn uống thuốc.

TẠI SAO TRẺ UỐNG THUỐC HAY UỐNG GÌ LẠ HAY NÔN ÓI???

Lấy tin của MẸ “Tuyết Thảo” để làm ví dụ cho trường hợp này như sau:

MẸ “Tuyết Thảo’ vào nói là:
“Chị ơi em vui quá giờ em mới báo tin vui cùng chị và cả nhà mình cùng chia sẻ niềm vui với em nhé, từ khi em biết trang nhà mình em đã đọc rất nhiều bài viết chị bé đăng và vào mục hỏi đáp để xem và có kinh nghiện hơn. Và em đã tin tưởng và quyết định cho con em uống Colosmax Q10 và D3 ngày hai giọt, lúc đầu em cho bé nhà em uống Colosmax Q10 rất vất vả, bé nhà em cứ uống vào là nôn ra hết nhưng em vẫn quyết tâm cho bé uống
Em vui lắm chị ạ sau một tháng cho bé uống bé nhà em ko còn khó ngủ va đi tiêm phòng vắc xin về ko sốt và quay khóc như lúc trước nữa. Em vui lắm em ko biết nói gì hơn chỉ biết nói lời cảm ơn chân thành nhất tới BKLN và các mẹ nha mình đã giúp người không biết gi về kiến thức chăm bé
mà giờ em đã có rất nhiều kinh nghiệm để chia sẽ với các mẹ cùng lứa tuổi với em về những gì e đã học được từ nhà mình,  may chị hàng xóm nhờ em cảm ơn đến gia đình BKLN nhiều lắm.
Em cũng chỉ cho các chị ấy nhưng gì đã học được từ nhà mình, đầu tiên các chị ấy cũng ko tin nhưng thấy con e thay đôi hàng ngay nên cũng cho bé dùng và đã có nhiều niềm vui đến các mẹ ấy.

Và BKLN giải thích trường hợp có những trẻ cứ ăn uống gì lạ vào là bị nôn trớ, hoặc đang bệnh uống thuốc gì cũng cứ nôn ói ra hết.
Như có lần một mẹ vào nói là “con em bị tiêu chảy em cho uống BIOVITAL để cải thiện nhưng con em uống vào là nôn ra hết, em vào hỏi thì được các mẹ ở đây tư vấn cứ cho con uống tiếp, tại sao lại như vậy? tại sao con uống nôn mà lại nói cứ cho uống tiếp và em thấy không hợp lý …”

Và trang đã giải thích là:
“Trẻ khi tiêu hóa kém nhiều đứa kg ăn uống gì khác lạ về mùi vị hay độ ngọt khác với bình thường được vì vốn đường ruột nó đang yếu vì bị tiêu chảy rồi, nên uống sp ấy hay là sản phẩm nào khác mà nó kg quen bụng là bị nôn ói. Tình trạng đó gọi là hiện tượng đường ruột nhạy cảm nên gây ra phản ứng nôn ói ngay sau khi uống gì lạ vào và không có nghiêm trọng gì cả.
Giống như trẻ bệnh và phải uống thuốc, có đứa dễ uống có đứa khó uống cứ uống vào là ói ra, phải cho uống từng tí một và uống rất khó khăn. Nên Mẹ cho con uống tiếp tục và uống ít lai chia nhiều lần ra, pha loãng hơn là con sẽ uống được thôi.

Còn tại sao mẹ vào hỏi được các mẹ nhà mình khuyên nên cho con uống tiếp? Là vì Biovital có hiệu quả rất cao với trẻ hay nôn trớ (tiêu hóa kém nên trẻ ăn uống khó tiêu, trẻ bị chứng trào ngược thực quản), trình trạng trẻ đi phân sống hay tiêu chảy, và đươc nhiều mẹ áp dụng cho con thấy hiệu quả nên khi mẹ vào hỏi được khuyên là tiếp tục cho uống để cải thiện tình trạng tiêu chảy mà con đang bị. Mẹ nào gặp tình trạng con như vậy xót ruột con có thể cho con uống loại khác xem thế nào. CÒN VỀ TÁC DỤNG của sp, dù bất cứ sp nào cũng vậy, phải uống vào được và kg bị nôn ra trong vòng 30 – 40 p mới có thể phát huy tác dụng.

Với cả ColosMAX Q10 cũng vậy, đứa nào không ưa vị ngọt không quen được mùi lạ khi ăn uống gì khác bình thường có bị nôn ói ra thì mẹ phải kiêng nhẫn mà tập từ từ, pha loãng hơn, không cho con uống lúc no.
Ngoài ra với ColosMAX Q10 nếu trẻ uống mà bị ôn ói liên tục nhiều lần trong ngày, bị tiêu chảy hay hổi mẫn đỏ kiểu dị ứng ở da là không nên uống tiếp. Vì đó là dấu hiệu trẻ bị dị ứng với đạm sữa bò không uống được các sản phẩm có thành phần từ sữa bò. ColosMAX Q10 có mấy chục thành phần nhưng với thành phần là SỮA NON chiết suất từ sữa bò mẹ (nguyên liệu nhập khẩu từ châu âu hoặc Pháp) nên trẻ bị dị ứng đạm sữa thì không nên uống.

Banner-Favim
Banner-BioVital

 

Các bài viết được quan tâm, xem nhiều nhất:
– Bổ sung nguồn kháng thể và dinh dưỡng vàng cho trẻ từ sữa non giúp trẻ khỏe hơn tăng cân tốt
– 
Bí quyết của người mẹ trẻ giúp con không còn bị viêm họng, viêm phế quản
3 Cách cải thiện ngay khi trẻ bú kém, chậm tăng cân, đứng cân
Cách cải thiện nôn trớ, tiêu chảy, biếng ăn ở trẻ được Bác Sĩ chuyên khoa sản nhi lựa chọn.
Nhận biết 8 dấu hiệu và 3 giai đoạn còi xương ở trẻ.
Quá bất ngờ: Bé Thanh Trúc đã tăng gần 10kg và cao thêm 21cm sau hơn 1 năm; bé Anh Tú tăng 2kg và cao thêm 7cm chỉ sau 2 tháng

Hãy xem chia sẻ từ bà mẹ “Hot girl” Minh Hà, đã áp dụng với con trai út của mình sau thời gian bị sốt virus và dị ứng da. Giúp bé trai nhà “Lý Hải Minh Hà” ăn ngon ngủ ngon, tăng cân trở lại.