Cách làm món trứng cút lộn và hột vịt lộn xào me, ngon ngất ngay

 

Nguyên liệu: 
– 5 – 6 trứng vịt lộn (hay chừng 20 trứng cút lộn)

– me chín 1 muỗng ăn cơm, loại me chua chín đã bóc vỏ dùng để nấu canh chua hay lẩu chua.

– rau răm 1 nhúm nhỏ

– đậu phộng rang đã bóc vỏ tách làm đôi (là lạc rang á)

– tỏi băm, đường cát, muối hoặc hạt nêm, ít bột ngọt (mì chính)

Lưu ý: Hột vịt lộn phải chọn mua loại úp mề, nghĩa là con thật nhỏ, còn mề trắng và nhiều lòng đỏ, chứ hột vịt lộn to, luộc xong bóc vỏ ra thấy nguyên con lông không,  làm món này chẳng ai dám ăn đâu nha

Cách làm: 
Bước 1: Luộc hột vịt lộn cho thật chín, xong bóc vỏ cho vào bát, nhớ là lấy cả phần nước trong trứng luôn không bỏ, nước trong trứng sẽ giúp phần sốt chua ngọt thơm hơn.

Rau răm bỏ phần gốc và lá già rữa sạch để ráo
Bước 2: me cho vào bát, cho vào chừng 50ml nước vào, dùng tay bóp các hạt me cho phần thịt me tan vào trong nước.

Bước 3: Cho 2 thìa ăn cơm dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho tỏi băm vào phi cho dậy mùi thơm rồi cho chắt lấy nước me cho vào, chừng 3 thìa ăn cơm nước me thôi nha, có thể thêm vào sau. Sau đó chắt lấy nước hột vịt lộn trong bát cho vào, chưa cho hột vịt lộn vào đâu.

Bước 4: cho 2 thìa vun cafe đường cát, 1 thìa lưng hạt nêm hay 1/3 thìa café muối vào, 1 ít bột ngọt (mì chính). Lưu ý: Món này phải thiên về vị ngọt ngọt chua chua, mặn ít thôi mới ngon, chứ mặn nhiều là dở ngay.

Bước 5: Vặn nhỏ lửa cho hỗn hợp nước sốt sôi từ từ chừng 30 giây thì cho hột vịt lộn vào. Vặn lửa liu riu cho hột vịt lộn được ngấm sốt me chua ngọt chừng 3-5 phút mới ngon. Nêm vừa ăn theo khuẩu vị. Lưu ý là vị ngọt trên bếp lúc nóng bao giờ cũng nhạt hơn khi thức ăn đã nguội, nhưng món này cũng kg nên nêm mặn mà phải chua chua ngọt ngọt mới ngon.

Trình bày:

Như hình minh họa, cho rau răm vào một bên đĩa, cho hột vịt lộn sốt me vào và cho đậu phộng rang lên trên. Khi ăn hội vịt lộn sốt me chua ngọt có lẫn vị béo và bùi của hạt đậu phộng rang rất ngon và bắt mồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *