Cách trị trẻ bị chín mé dễ áp dụng và hiệu quả tại nhà

Bài viết hướng dẫn cách trị trẻ bị chín mé đơn giản nhưng hiệu quả tại nhà với các nguyên liệu và thuốc dễ tìm mua, dễ áp dụng.

Một mẹ đã vào trang hỏi:
“E chào chị và cả nhà ạ!
Chị Bé ơi cho e hỏi chút ạ, bé nhà e hiện tại được 2 tháng 14 ngày rồi ạ, bé có hiện tượng nếu móng tay mọc lên thì ở kẽ móng có hiện tượng sưng mọng đỏ và có nc vàng,nếu chưa cắt luôn thì vài hôm nước vàng ấy khô lại và tay không sưng mọng nữa ạ?
Hiện tượng như thế có sao không ạ?
E cám ơn ạ!”

Chín mé là tình trạng thường gặp ở trẻ nhỏ (Ảnh minh họa)

Bé Khỏe Lớn Nhanh:
Hiền Nguyễn hiện tượng này gọi là trẻ bị “chín mé” cũng thường xảy ra ở trẻ và không nguy hiểm gì nha. Cách trị dân gian cũng có nhiều nhưng cũng tùy theo cơ địa từng đứa. Sau đây là 2 cách dễ áp dụng cho trẻ nhất mà hiệu quả cũng cao đó là: 

– Cách 1: Dùng tỏi đã nhuyễn đắp vào ngón đang chảy nước vàng hoặc mưng mủ, lấy băng cá nhân băng lại, làm 2-3 ngày là hết. 

Dùng tỏi giã nhuyễn đắp vào ngón tay bị chín mé (Ảnh minh họa)

– Cách 2: Mua chai thuốc XANH METHYLEN, về lau sạch ngón bị sưng, chưa chảy nước hay mủ ra thì lấy cây kim nhỏ khử trùng qua cồn, chích cho chảy nước/chảy mủ ra, bóp nhẹ cho mủ chảy ra không cần bóp cho sạch hết nha, cứ khều và bóp nhẹ để tạo lỗ hổng ở vị trí viêm sưng, sau đó rửa lại với nước muối sinh lý, rồi dùng tăm bông thoa thuốc xanh methylen lên các ngón bị chín mé, vài ngày có thể hết.”

Thuốc xanh methylen có tính khử, giúp giải độc và có tính sát khuẩn nhẹ (Ảnh minh họa)

 
Banner-Favim
Banner-BioVital

 

Các bài viết được quan tâm, xem nhiều nhất:
– Bổ sung nguồn kháng thể và dinh dưỡng vàng cho trẻ từ sữa non giúp trẻ khỏe hơn tăng cân tốt
– 
Bí quyết của người mẹ trẻ giúp con không còn bị viêm họng, viêm phế quản
3 Cách cải thiện ngay khi trẻ bú kém, chậm tăng cân, đứng cân
Cách cải thiện nôn trớ, tiêu chảy, biếng ăn ở trẻ được Bác Sĩ chuyên khoa sản nhi lựa chọn.
Nhận biết 8 dấu hiệu và 3 giai đoạn còi xương ở trẻ.
Quá bất ngờ: Bé Thanh Trúc đã tăng gần 10kg và cao thêm 21cm sau hơn 1 năm; bé Anh Tú tăng 2kg và cao thêm 7cm chỉ sau 2 tháng

Hãy xem chia sẻ từ bà mẹ “Hot girl” Minh Hà, đã áp dụng với con trai út của mình sau thời gian bị sốt virus và dị ứng da. Giúp bé trai nhà “Lý Hải Minh Hà” ăn ngon ngủ ngon, tăng cân trở lại.