TIN MỚI: 6 học sinh tiểu học xâm hại 1 bé gái 8 tuổi – lời cảnh tỉnh bố mẹ về mối nguy hại của những hình ảnh khiêu dâm

Vụ việc đã làm chấn động dư luận khi một bé gái 8 tuổi bị 6 bé trai từ 5 – 12 tuổi xâm hại, trong đó cả nạn nhân và thủ phạm đều là hàng xóm của nhau. Nguyên nhân là do các bé trai đã xem nhiều tài liệu khiêu dâm. Đây là lời cảnh tỉnh đối với tất cả các bậc cha mẹ cần dành nhiều thời gian cho con cái, và tuyệt đối để con tránh xa các phương tiện có thể dẫn tới các tài liệu khiêu dâm, ví dụ như internet. 

Vụ việc đau lòng: Bé gái 8 tuổi bị 6 bé trai xâm hại

Chúng ta đang sống trong một thế giới vô cùng nguy hiểm, nơi mà có rất nhiều yếu tố, con người có thể làm tổn thương trẻ em. Nhiều trường hợp xâm hại tình dục trẻ em đáng lo ngại gần đây đã xảy ra càng minh chứng cho điều này. 

Vụ việc kinh hoàng xảy ra ở Bogor, Indonesia hồi tháng 3 vừa qua: một cô bé 8 tuổi đã bị 6 bé trai (độ tuổi từ 5 – 12 tuổi) cưỡng hiếp vì xem quá nhiều tài liệu khiêu dâm.

Được biết, cả nạn nhân và thủ phạm đều là hàng xóm của nhau. 

Trong khi nạn nhân đang chơi với bạn bè, một vài trong số các thủ phạm bị cáo buộc đã dẫn cô bé đến một nhà kho rồi thay phiên nhau hãm hiếp. Cô bé chỉ nói với cha mẹ về vụ việc một tuần sau đó và bố mẹ nạn nhân cũng đã trình báo với cảnh sát địa phương.

Theo điều tra, việc xem các bộ phim khiêu dâm chính là động cơ phạm tội của những đứa trẻ (Ảnh minh họa).

Theo điều tra, cảnh sát trưởng Bogor Andi M.Dicky xác nhận việc khơi nguồn cho hành động hiếp dâm này là 6 cậu bé thường xuyên xem các video khiêu dâm sau khi được một người lớn 24 tuổi tên là Yarmani giới thiệu.

Trong ngôi làng nơi xảy ra vụ việc, những đứa trẻ lớn thường chơi và gặp gỡ những đứa trẻ bé hơn. 

Điều tồi tệ hơn là Yarmani chỉ học đến lớp 4 và không có suy nghĩ của một người trưởng thành. Trong khi đó, một nhân chứng ẩn danh chia sẻ: “Có thể các em nhỏ đã xem những hình ảnh không phù hợp này nhiều lần chứ không chỉ 1 hay 2 lần nên mới có ảnh hưởng nặng đến vậy”.

Cha mẹ thờ ơ có thể đẩy con vào vòng tội lỗi

Đơn vị điều tra tội phạm cảnh sát quốc gia Indonesia đã cảnh báo vụ việc này cũng là do xã hội ngày càng “thờ ơ và chỉ biết mình”. Ông Sukmanto cho rằng sự chăm sóc của cha mẹ và môi trường xung quanh những đứa trẻ cũng góp phần ảnh hưởng tới sự việc đáng tiếc trên.

“Đừng cố bào chữa là do bận rộn với công việc. Cha mẹ cũng là nhà giáo dục và thực thi pháp luật ở nhà, nên có các nhiệm vụ đơn giản như hạn chế con sử dụng Internet. 

Trong thực tế, cha mẹ không dành nhiều thời gian cho con trong giai đoạn trẻ đang phát triển cũng có thể dẫn đến việc trẻ em có hành vi sai trái” – ông Sukmanto quan sát và nhận định.

6 học sinh tiểu học xâm hại 1 bé gái 8 tuổi - lời cảnh tỉnh bố mẹ về mối nguy hại của những hình ảnh khiêu dâm - Ảnh 2.

“Trong thực tế, cha mẹ không dành nhiều thời gian cho con trong giai đoạn con đang phát triển cũng có thể dẫn đến việc trẻ em có hành vi sai trái” (Ảnh minh họa).

Nhận định của ông Sukmanto một lần nữa nhắc nhở các cha mẹ phải cẩn trọng hơn trong việc bảo vệ con cái:

Khi ở ngoài:

– Hãy cảnh giác với những người xung quanh. Nếu phát hiện ra người lạ chụp ảnh con mình hoặc những đứa trẻ thì hãy chú ý và nhắc nhở để mọi người nâng cao cảnh giác.

– Những kẻ thích xâm hại tình dục có thể trông giống như một người tốt hoặc thậm chí có thể là một người quen biết. Cha mẹ nên thận trọng mọi lúc mọi nơi dù ở bất kỳ đâu.

Khi gửi con cho người khác trông:

– Hãy cảnh giác xem con có vẻ cư xử khác không? Có bất kỳ vết bầm trên cơ thể không? Một mẹo hay là tắm cho con vào cuối ngày để xem có bất kỳ thay đổi không. Nếu có vết thương, hãy điều tra chúng ngay lập tức.

– Lắng nghe con và có các cuộc trò chuyện mở. Bằng cách này, chúng ta thực sự biết đến cuộc sống, trường học, hoạt động, bạn bè, sở thích của con, đồng thời cho chúng biết rằng bố mẹ luôn ủng hộ con cho dù điều gì xảy ra. 

Đừng ngắt lời con mà hãy hỏi về người mà con thích nói chuyện nhiều nhất, nếu con cảm thấy vui hoặc buồn. Trong câu chuyện của con bố mẹ sẽ có thể tìm hiểu xem con có hạnh phúc hay căng thẳng không.

Khi online:

– Dạy cho con biết về sự nguy hiểm của internet. Giáo dục con về mốt nhất thời, mối đe doạ trực tuyến và tùy thuộc vào độ tuổi mà nói với con về những nội dung khiêu dâm trẻ em. 

Nói cho con biết hậu quả của những hành động trên mạng, chẳng hạn như vụ tự tử vì bị đe dọa trực tuyến và khuyến khích con sử dụng công nghệ một cách khôn ngoan.

– Nói chuyện với con về mối nguy hiểm khi nói chuyện với người lạ trực tuyến. Dạy con đối xử với những người lạ quen biết trực tuyến khi gặp thực tế. 

Yêu cầu con không bao giờ cởi quần áo, chặn người lạ, hãy cảnh giác với danh sách “bạn bè” và những gì đăng trên phương tiện truyền thông xã hội.

– Tạo quy tắc internet và thảo luận những trang web nào con có quyền truy cập, khi nào con có thể sử dụng internet và thời gian con có thể truy cập. Xem trang web con vào và cho con biết cách sử dụng trang web như thế nào.

6 học sinh tiểu học xâm hại 1 bé gái 8 tuổi - lời cảnh tỉnh bố mẹ về mối nguy hại của những hình ảnh khiêu dâm - Ảnh 4.

Sự chăm sóc của cha mẹ và môi trường xung quanh những đứa trẻ cũng góp phần ảnh hưởng tới sự việc đáng tiếc trên (Ảnh minh họa).

Bảo vệ trẻ em khỏi tệ nạn khiêu dâm

Reza Indragiri, nhà tâm lý học pháp y và Trưởng phòng Thực hiện Quyền Trẻ em và Tổ chức Bảo vệ Trẻ em Indonesia, giải thích: 

Khi trẻ xem nội dung khiêu dâm, chúng sẽ cố gắng sao chép hành vi này trong cuộc sống thực. Chúng có thể không biết rằng hành động của chúng có thể gây ra đau khổ và nguy hiểm dù không có bất kỳ động cơ tình dục nào. 

Vì vậy, ngay cả những thủ phạm cũng có thể được coi là nạn nhân, do đó họ cũng phải trải qua phục hồi chức năng“.

Phòng luôn tốt hơn chữa. Vì vậy, đây là các cách bố mẹ có thể bảo vệ con khỏi tệ nạn khiêu dâm:

1. Giữ bình tĩnh

Quá xúc động, tức giận, lo lắng và bối rối là bình thường nhưng sẽ không đưa đến đâu cả. Có lẽ 4 từ này là đủ để mô tả cảm xúc của một phụ huynh khi lần đầu tiên phát hiện ra con thường xem video người lớn. 

Tuy nhiên, điều đầu tiên phải làm là bình tĩnh lại, bình tĩnh để bắt đầu một cuộc trò chuyện với con.

2. Tránh trách mắng con

Trách mắng một đứa trẻ sau khi bắt gặp trẻ xem nội dung không phù hợp là không có tác dụng. Trách mắng sẽ chỉ làm cho trẻ tìm thấy một nghìn lý do để biện minh cho hành động của mình. Không chỉ vậy, trẻ cũng có thể tranh cãi.

Thay vào đó, những gì cần phải làm là nói chuyện với con và làm cho con cởi mở. Đừng quên xâu chuỗi các câu chuyện. Bố mẹ có thể đưa ra lời nhắc và giải thích cho con về những rủi ro thường xuyên xem video khiêu dâm.

3. Trang bị các thiết bị giám sát

Phụ huynh có thể lắp các thiết bị theo dõi giám sát trẻ. Điều này hạn chế quyền truy cập để xem video dành cho người lớn và cảnh giác với những người mà con kết bạn.

(Nguồn: Parent – theo Helino)

Thông tin tham khảo:
– Ưu đãi thai kỳ và mẹ cho con bú, mẹ khỏe con đủ chất 

– Bổ sung nguồn kháng thể và dinh dưỡng vàng cho trẻ từ sữa non giúp trẻ khỏe hơn tăng cân tốt
– 
Bí quyết của người mẹ trẻ giúp con không còn bị viêm họng, viêm phế quản
– 3 Cách cải thiện ngay khi trẻ bú kém, chậm tăng cân, đứng cân
– Cách cải thiện nôn trớ, tiêu chảy, biếng ăn ở trẻ được Bác Sĩ chuyên khoa sản nhi lựa chọn.
– Nhận biết 8 dấu hiệu và 3 giai đoạn còi xương ở trẻ.
– Quá bất ngờ: Bé Thanh Trúc đã tăng gần 10kg và cao thêm 21cm sau hơn 1 năm; bé Anh Tú tăng 2kg và cao thêm 7cm chỉ sau 2 tháng