Quảng Cáo
Quảng Cáo

Trẻ cần bú đêm đến bao nhiêu tháng tuổi mới ngưng

Trẻ có cần bú đêm không? Mẹ nên làm gì nếu con không chịu bú cữ đêm?

Một mẹ đã vào trang hỏi như sau:
“Cho e hỏi bé nhà e được 2 tháng rưỡi lúc sinh bé được 3 ký, 2 tháng được 5.7 ký. Nhưng bắt đầu 1 tuần nay bé bú ít còn buổi tối cữ 10h e cho bé bú rồi bé ngủ tới sáng luôn, e đánh thức cho bé bú mà bé cũng không chịu bú giờ phải làm sao cho bé chịu bú ạ? tư vấn giúp em với em cám ơn”

Trang đã phản hồi:
“Chào mẹ, con đang tăng cân vậy là tốt hiện tình trạng này chưa đáng lo nha. Tùy từng trẻ sẽ có thói quen bú các cữ đêm khác nhau. Con đang mê ngủ, say ngủ thì mẹ cứ để cho bé ngủ không cần phải đánh thức cho con bú, ép trẻ bú. Sau vài tuần nếu con vẫn tăng cân tốt đạt chuẩn hàng tháng theo tháng tuổi, có bỏ bú đêm cũng không sao cả. Thường với trẻ say ngủ không chịu bú đêm nghĩa là cơ thể của trẻ sẽ tự điều chỉnh, khi thức sẽ bú nhiều hơn để bù lại khoảng thời gian dài không bú giữa khuya”

Cách bổ sung thêm dinh dưỡng khi trẻ không chịu bú đêm giúp con vẫn tăng cân tốt

Khi trẻ bỏ bú đêm và bị chậm tăng cân mới đáng lo và cần cải thiện bằng cách tăng cữ sữa ban ngày lên, hoặc mỗi lần bú cho bé bú thời gian dài hơn (lượng sữa nhiều hơn 20-30ml).

Với trẻ bú mẹ hoàn toàn, mẹ có thể vắt bỏ bớt lớp sữa đầu chừng 20-30ml, để cho con bú lớp sữa kế đậm đặc và nhiều dinh dưỡng hơn + thời gian bú mỗi bên bầu ngực lâu hơn sẽ cung cấp cho trẻ nhiều dưỡng chất bù lại.

Với trẻ bỏ bú đêm đã có dấu hiệu tăng cân kém hẳn lại ngoài 2 cách trên mẹ có thể cho con uống bổ sung dinh dưỡng với SỮA NON ColosMAX Q10, có đủ tất cả các chất cần thiết giúp trẻ có sức đề kháng khỏe và phát triển thể chất tốt trong giai đoạn đầu đời. Sản phẩm này rất cần thiết với các trường hợp: Trẻ chậm tăng cân, hay ốm, suy dinh dưỡng. Các trẻ ở giai đoạn sơ sinh, bú mẹ, ăn dặm, đã bị tăng cân kém hàng tháng.

Trẻ có cần bú đêm không và nên bú đêm đến bao nhiêu tháng tuổi?

Dù trẻ bú mẹ hay bú bình, việc trẻ có bú đêm hay không sẽ không do mẹ muốn thế nào mà tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi bé. Không nên cố ép trẻ thức dậy để bú cữ khuya, càng không nên tự ý bỏ bú đêm khi trẻ vẫn nhu cầu. Với trẻ dưới 18 tháng tuổi, bú đêm hay không cần nhìn vào nhu cầu thực tế ở trẻ. Ngoài ra, khi tập bỏ cữ bú đêm ở con nên cai từ từ từng cữ sau đó hãy bỏ hẳn.

Với trẻ trên 18 tháng tuổi cũng vậy. Khi cai bú đêm mà khiến trẻ cứ khóc rồi trăn trở không ngủ được suốt 2-3 tiếng trong đêm, sau 1-2 tuần vẫn không quen được điều ấy, nghĩa là cơ thể của con vẫn còn có nhu cầu bú đêm một thời gian nữa.

Nhiều người cho rằng “trẻ sau 1 tuổi không nên bú đêm nữa và đưa ra lý do: trẻ bú đêm sẽ dễ bị sâu răng hay là bú vậy sẽ ngủ không sâu và không phát triển trí não thể chất tốt được” là chưa hợp lý!
Trẻ khi có nhu cầu và đòi bú vào cữ đêm, nghĩa là khi ấy cơ thể đang đói và cần nạp năng lượng vào. Nếu trẻ đói và không ngủ được cứ trăn trở suốt liên tục 2-3 tiếng, càng ảnh hưởng đến các hóc môn tăng trưởng đang hoạt động tích cực vào ban đêm ở trẻ. Khi trẻ trăn trở khó ngủ do đói thì thần kinh cũng căng thẳng không thể bình thường như lúc đang ngủ say giấc. Và khác với việc trẻ bú khi ngủ sẽ không hề ảnh hưởng đến “chất lượng giấc ngủ” của trẻ. Bú là phản xạ mút theo thói quen không cần tập trung các hoạt động thần kinh, trẻ có thể vừa bú vừa ngủ trong vòng 10-15p sau đó dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu và hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sự phát triển thể chất hay các hóc môn tăng trưởng đang hoạt động tích cực vào ban đêm giúp trẻ mau lớn cả.

Ngoài ra, khi cơ thể có cảm giác đói thì dạ dày sẽ hoạt động co bóp nhiều hơn bình thường và tạo ra dịch vị có tính acid, càng đói thì càng tăng tiết acid, cả ở ng lớn hay trẻ nhỏ đều vậy. Nếu cứ bắt trẻ nhịn khi đói khi cơ thể có nhu cầu trong thời gian dài sẽ “gây tổn thương dạ dày” do dịch vị chứa acid sẽ ăn mòn dần lớp niêm mạc dạ dày và dẫn đến tình trạng trẻ bị đau dạ dày từ nhỏ.

Nói về răng miệng, với trẻ bú đêm sau 1 tuổi hay sau 18 tháng tuổi, để giữ vệ sinh răng miệng tốt hơn cho con khi trẻ vẫn còn bú đêm, các mẹ nên để ý việc lau răng cho con trước khi ngủ kỹ hơn, sáng dậy tập trẻ súc miệng với nước, dùng gạc chà răng, chải răng cho trẻ sẽ không lo bị sâu răng.

Bổ sung nguồn kháng thể và dinh dưỡng vàng cho trẻ từ SỮA NON

Nếu như mẹ chỉ có thể cung cấp cho trẻ nguồn sữa non quí giá trong 48 tiếng đầu sau khi sinh rồi sẽ hết hẳn, các bà mẹ vẫn có thể bổ sung cho con nguồn sữa non khác “gần giống sữa mẹ” cung cấp nhiều kháng thể và các yếu tố tăng trưởng cho cho trẻ trong những năm đầu đời.

Có rất nhiều thành phần, hoạt chất có tác dụng tăng sức đề kháng và bổ sung các vi chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Tuy nhiên, không phải đều mang đến hiệu quả như nhau. Nhất là với trẻ nhỏ khả năng chuyển hóa và hấp thu chưa hoàn thiện, cần có sự chọn lọc phù hợp nhất với thể chất của trẻ trong những năm đầu đời.

Hiện nay, tại VN đã có sản phẩm ColosMAX Q10 với hàm lượng sữa non cao. Thích hợp dùng cho trẻ sơ sinh, trẻ chậm tăng cân, ăn bú kém, trẻ hay ốm, chậm mọc răng, chậm đi đứng, mẹ bị mất sữa hoặc ít sữa, …, các bà mẹ có thể cho con uống bổ sung SỮA NON ColosMAX Q10 để giúp trẻ nâng cao thể lực, tăng sức đề kháng cho hệ miễn dịch phòng ngừa bệnh tật.

ColosMAX Q10 – HIỆU QUẢ ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH LÂM SÀNG TẠI VIỆN DINH DƯỠNG TRUNG ƯƠNG – xem chi tiết TẠI ĐÂY
Có cả 2 loại, cho trẻ dưới 1 tuổi và trẻ trên 1 tuổi. ColosMax Q10 là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng không phải thực phẩm chức năng, không phải thuốc, có thể cho trẻ dùng thường xuyên mỗi ngày để bổ sung dưỡng chất và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

 
Banner-Favim
Banner-BioVital

 

Các bài viết được quan tâm, xem nhiều nhất:
– Bổ sung nguồn kháng thể và dinh dưỡng vàng cho trẻ từ sữa non giúp trẻ khỏe hơn tăng cân tốt
Bí quyết vàng giúp trị cảm ho, sổ mũi cho trẻ hết hẳn tại nhà
3 Cách cải thiện ngay khi trẻ bú kém, chậm tăng cân, đứng cân
Cách cải thiện nôn trớ, tiêu chảy, biếng ăn ở trẻ được Bác Sĩ chuyên khoa sản nhi lựa chọn.
Nhận biết 8 dấu hiệu và 3 giai đoạn còi xương ở trẻ.
Quá bất ngờ: Bé Thanh Trúc đã tăng gần 10kg và cao thêm 21cm sau hơn 1 năm; bé Anh Tú tăng 2kg và cao thêm 7cm chỉ sau 2 tháng

Hãy xem chia sẻ từ bà mẹ “Hot girl” Minh Hà, đã áp dụng với con trai út của mình sau thời gian bị sốt virus và dị ứng da. Giúp bé trai nhà “Lý Hải Minh Hà” ăn ngon ngủ ngon, tăng cân trở lại.

 

Bài viết liên quan

Phòng Dược Sĩ tư vấn tại trang "Bé Khỏe Lớn Nhanh"

Để được tư vấn trực các tình trạng trẻ chậm tăng cân, đứng cân, biếng ăn, tiêu hóa kém, hay nôn trớ, trẻ rụng tóc hình vành khăn, trằn trọc khó ngủ, hay ốm, ... Bệnh người lớn, bệnh phụ nữ, mang thai, ... Hãy chủ động gọi số Hotline miễn tính cước phí cuộc gọi đến: 1800 78 99 88 với thời gian như sau:
Thứ 2 đến thứ 6:
TBuổi sáng: Từ 8h30 - 11h30
TBuổi chiều: Từ 1h30 - 5h00
TThứ bảy chỉ tư vấn buổi sáng từ 8h30 - 11h30.

Phòng mạch online

Tình trạng bệnh, nội dung cần tư vấn (với trẻ nên nói rõ tháng tuổi và cân nặng):
captcha


Ưu đãi - Quà tặng
Hãy để lại SĐT để được tư vấn cho sức khỏe của gia đình bạn!!!
Ô có đánh dấu (*) là bắt buộc.
Bạn để lại SĐT để được Dược Sĩ Tư vấn (Click Đây!!!)