Quảng Cáo
Quảng Cáo

Tăng cân cấp tốc cho thai nhẹ ký

Thường sau 5 tháng, khi thăm khám định kỳ nếu cân nặng của thai không đạt chuẩn so với tuổi thai, các BS sẽ lưu ý mẹ bầu việc ấy, trong phiếu khám thai cũng ghi rõ cân nặng của thai hiện tại.

Áp dụng cho trường hợp “Thai nhẹ ký so với tuổi thai”   
Các mẹ có thể thấy rõ sau 3 tuần. Cách này mình đã áp dụng và tư vấn cho rất nhiều mẹ bầu trong trang lẫn các bầu quen biết bên ngoài. Bầu nào áp dụng cũng có hiệu quả rất rõ rệt, thai tăng cân hơn hẳn sau 3 tuần. Lúc mang bầu lần 2 khi thai 28 tuần tuổi nặng chưa được 1kg do rau thai kg phát triển bình thường. Giai đoạn đó gọi là cuộc chiến ăn và uống 🙂 với danh sách thực đơn, món ăn, các loại bổ sung dinh dưỡng cần ưu tiên, … mục đích là để “thai có thể hấp thu vào được và tăng cân nhanh nhất”   🙂 

Mình đã uống sp BRAINEYE IQ để bổ sung đầy đủ các vitamin, các acid amin và khoáng chất cần thiết, uống thêm viên sắt và canxi cho đủ lượng cần thiết ở giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ. Ngoài ra, mình đã giảm ăn tinh bột (cơm, xôi, bánh mì, mì, …) và giảm uống sữa bầu (2 loại này vào mẹ nhanh hơn vào con) ăn trứng, thịt bò, sò ốc, uống sữa tươi nhiều hơn.


Khi thai được 33 tuần, siêu âm lại chị bác sỹ quen trưởng khoa phụ sản nói: thai vẫn còn rất nhẹ ký gần 8 tháng mà có 1,5 kg, kiểu này đẻ ra giỏi lắm là 2,2 kg, làm xét nghiệm thai đã bị vôi hóa cuống rốn (có thể hiểu là thai có biểu hiện muốn ngừng tăng trưởng). Dự đoán, 2-3 tuần nữa cần mổ bắt con chứ không để đủ tuần tuổi như thông thường được.

Về nhà, lần này mới là cuộc chiến thực sự 🙂 ngoài các loại uống bổ sung vitamin, khoáng chất kể trên, mình đã áp dụng hẳn chế độ ăn uống hàng ngày, thay đổi qua lại gồm:
– Ăn thịt ức gà (hôm nào ăn không nổi thì bỏ 1-2 ngày là nhào vô ăn tiếp)
– Ăn gà ác tiềm tuần 2 – 3 con (không có thì chị em ăn ngày 2 quả vịt lộn)
– Thịt bò bít tết (ăn cách ngày)
– Trứng gà ốp la hoặc trứng luộc ngày 2-3 quả
– Nói không với tinh bột (không cơm, không bánh mì, không xôi cháo) (có ăn thì chỉ qua loa vài miếng, vì tinh bột nó vô mẹ là chính và ăn rất nhanh no, ăn nhiều như bình thường sẽ không còn bụng để chứa các món cần ăn nữa)
– Không ăn cả hoa quả chua chỉ ăn hoa quả ngọt và ăn ít (sợ no)
– Thường uống BIOVITAL ngày 3 gói, sau bữa ăn cho tiêu hóa và hấp thu tốt hơn.
– Uống mỗi ngày từ 2 lít sữa tươi, uống thay nước, từ đó tới lúc sanh chẳng còn bụng mà uống ngụm nước nào, cũng không uống sữa bầu nữa (uống sữa bầu vô mẹ là chính, thường khiến mẹ tăng cân rất nhiều, nhưng vào con ít). Trước đây mình có nghe vài người nói vậy nhưng bán tín bán nghi vẫn uống sữa công thức dành cho bầu cho chắc ăn. Nhưng khi chị trưởng khoa sản kêu ngưng sữa bầu uống sang sữa tươi cho nó vào con hơn thì tin ngay về là áp dụng luôn. Uống loại Vinamilk không đường hộp 1 lít, ngày tèn tèn 2 hộp 🙂 đến lúc sinh luôn)

Khi thai 37,5 tuần, siêu âm lại được 2,6 kg, chị bác sỹ trố mắt khen GIỎI, hỏi “ăn gì kinh thế?”. Xong nói “cố giữ thêm 10 ngày nữa chị đi Pháp về chị mổ cho, không thì cứ vào BV chị có dặn lại rồi em cứ vào nói họ tên là yên tâm đẻ …” (hôm sau chị ấy đi dự hội thảo chuyên ngành ở pháp)

Cũng cố chờ được đến chị ấy về, thai 39 tuần, mổ bắt con được 2,8 kg 🙂 chị trưởng khoa vừa khâu vết mổ vừa trêu “em cho con ăn gì cho chị xin lại cái lịch ăn để chỉ cho các bầu khác với” (Mổ gây tê cột sống, nên nói chuyện vô tư)

Chuẩn cân nặng trung bình của thai sau 6 tháng là:
– Thai 28 tuần: nặng từ 1 – 1,2kg
– Thai 32 tuần: nặng từ 1,7 – 2kg
– Thai 36 tuần: nặng từ 2,6 – 2,8kg
– Thai 39 tuần: nặng từ 3kg – 32kg
– Thai 40 tuần: nặng từ 3,2 – 3,4kg

Trẻ sinh đủ tháng (40 tuần tuổi) nặng dưới 2,7kg gọi là trẻ sinh nhẹ ký. Trẻ sinh dưới 39 tuần tuổi gọi là sinh thiếu tháng. Trẻ sinh thiếu tháng hoặc sinh bị nhẹ cân, trong năm đầu thường chậm tăng cân và bị bệnh về đường hô hấp hơn trẻ khác.

Lúc nàng “đầu gấu” nhà mình tròn 1 tháng chỉ tăng có hơn 700g, đến 5 tuần tuổi mẹ cho uống ColosMAX Q10 baby. Tháng thứ 2 tăng ngay 1,2 kg, bố mẹ mừng húm 🙂 và cho nàng ta uống loại ấy đến hẳn 2 tuổi lúc sợ nàng ấy béo mới ngưng. Nhờ vậy mà trong 3 năm đầu con gái khỏe ru không hề ốm vặt, không tốn 1 gói hay viên kháng sinh nào.

Hiện tại, “đầu gấu” nhà mình được 45 tháng nặng gần 20 ký, không béo phì, chắc nụi và cao bằng trẻ 5 tuổi luôn 🙂

Nuôi dưỡng thai nhi tốt sẽ sinh con khỏe mạnh
Bầu nào cũng biết rõ điều ấy nhưng thường lại áp dụng không tới, chưa đủ và đúng mức cần thiết cho 9 tháng thai kỳ.
Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho mẹ làm sao mới có thể nuôi dưỡng thai nhi lớn khỏe trong bụng mẹ. Để có thể ngăn ngừa tình trạng con tăng cân kém do thể chất yếu và hấp thu dinh dưỡng kém hơn trẻ khác sau khi lọt lòng, giúp ngăn ngừa tình trạng còi xương trong 6 tháng đầu… tất cả phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng và bổ sung đầy đủ dưỡng chất của mẹ trong giai đoạn mang thai.

Nhắc lại việc cần uống bổ sung các loại vitamin, khoáng chất trong giai đoạn bầu bí nhất là khi thai bị nhẹ kí là rất quan trọng và cần thiết bên cạnh chế độ ăn hợp lý hàng ngày.

Tại sao ngoài ăn uống đủ chất vẫn cần uống thêm các loại ấy?
Vì cơ thể luôn cần có đủ các thành phần ấy làm “chất dẫn” cho quá trính chuyển hóa dinh dưỡng, chuyển hóa năng lượng, hấp thụ vào tế bào, tăng sinh tế bào mới, …, đều cần đến sự có mặt của nhiềm vitamin, acid amin, khoáng chất. Nhất là với phụ nữ mang thai và cho con bú luôn “cần xài đến” hàng ngày nhiều hơn. Dù trong thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày, trong rau củ hoa quả, ngũ cốc dinh cũng có nhiều vitamin và khoáng chất, nhưng vẫn chưa đủ cung cấp cho cơ thể vì chúng sẽ bị mất đi rất nhiều trong quá trình chế biến (rang sấy, nấu chín, để lâu sau thu hoạch).

Nên mình thường tư vấn chị em mang thai uống bổ sung hàng ngày sản phẩm BRAINEYE IQ để có đủ các vitamin, acid amin và khoáng chất cần thiết trong suốt thai kỳ. Chị em đang cho con bú cũng rất cần uống bổ sung sản phẩm ấy vì sau khi sinh cơ thể người mẹ đã mất sức rất nhiều, còn phải cho trẻ bú hàng ngày, nếu không bổ sung đầy đủ và kịp thời làm sao đảm bảo chất lượng sữa để nuôi con?

Hiện trang đang được tài trợ rất hấp dẫn từ nhà sản xuất dành cho chị em bầu bí và đang cho con bú. Đặc biệt: từ ngày 15/05 đến 31/08/2017, khi chị em đăng ký gói ưu đãi còn được thêm quà tặng là 1 tuýp sữa rửa mặt trắng da Collagen, của Hàn Quốc, 100ml, trị giá 120K.

Lưu ý: Khi đăng ký, cần ghi RÕ họ tên, địa chị, số ĐTDĐ, đăng ký suất ưu đãi gì? Ban Điều Hành trang sẽ cóp thông tin giao cho nhà sản xuất. Sẽ có bộ phận nhận đặt hàng liên lạc để chốt đơn và gởi hàng cho chị em. Chứ trang BKLN không bán và không giao hàng. Đơn hàng từ 500K trở lên sẽ được miễn cước gởi hàng.

Xem thông tin chi tiết và đăng ký “Ưu đãi trọn thai kỳ và mẹ cho con bú. Mẹ khỏe con đủ chất” TẠI ĐÂY

 
Banner-Favim
Banner-BioVital

 

Các bài viết được quan tâm, xem nhiều nhất:
– Bổ sung nguồn kháng thể và dinh dưỡng vàng cho trẻ từ sữa non giúp trẻ khỏe hơn tăng cân tốt
Bí quyết vàng giúp trị cảm ho, sổ mũi cho trẻ hết hẳn tại nhà
3 Cách cải thiện ngay khi trẻ bú kém, chậm tăng cân, đứng cân
Cách cải thiện nôn trớ, tiêu chảy, biếng ăn ở trẻ được Bác Sĩ chuyên khoa sản nhi lựa chọn.
Nhận biết 8 dấu hiệu và 3 giai đoạn còi xương ở trẻ.
Quá bất ngờ: Bé Thanh Trúc đã tăng gần 10kg và cao thêm 21cm sau hơn 1 năm; bé Anh Tú tăng 2kg và cao thêm 7cm chỉ sau 2 tháng

Hãy xem chia sẻ từ bà mẹ “Hot girl” Minh Hà, đã áp dụng với con trai út của mình sau thời gian bị sốt virus và dị ứng da. Giúp bé trai nhà “Lý Hải Minh Hà” ăn ngon ngủ ngon, tăng cân trở lại.

 

Phòng Dược Sĩ tư vấn tại trang "Bé Khỏe Lớn Nhanh"

Để được tư vấn trực các tình trạng trẻ chậm tăng cân, đứng cân, biếng ăn, tiêu hóa kém, hay nôn trớ, trẻ rụng tóc hình vành khăn, trằn trọc khó ngủ, hay ốm, ... Bệnh người lớn, bệnh phụ nữ, mang thai, ... Hãy chủ động gọi số Hotline miễn tính cước phí cuộc gọi đến: 1800 78 99 88 với thời gian như sau:
Thứ 2 đến thứ 6:
TBuổi sáng: Từ 8h30 - 11h30
TBuổi chiều: Từ 1h30 - 5h00
TThứ bảy chỉ tư vấn buổi sáng từ 8h30 - 11h30.

Phòng mạch online

Tình trạng bệnh, nội dung cần tư vấn (với trẻ nên nói rõ tháng tuổi và cân nặng):
captcha


Ưu đãi - Quà tặng
Hãy để lại SĐT để được tư vấn cho sức khỏe của gia đình bạn!!!


captcha
Bạn để lại SĐT để được Dược Sĩ Tư vấn (Click Đây!!!)